Các trường đại học có học bổng du học Nhật Bản toàn phần 2019

Tìm kiếm thông tin về các trường đại học có học bổng du học Nhật Bản là nhu cầu của đại đa số du học sinh. Tuy nhiên, các bạn bị ảnh hưởng bởi rất nhiều nguồn thông tin không chính thống. Bài viết sau sẽ gợi ý cho các bạn các trường có học bổng du học 2019 hấp dẫn.

Vì sao nên chọn các trường đại học có học bổng du học Nhật?

Như các bạn cũng đã biết, chi phí du học Nhật Bản khá đắt đỏ. Đối với những du học sinh có điều kiện thì không là vấn đề lớn lao. Tuy nhiên, những du học sinh có điều kiện thấp hơn hoặc du học sinh tự túc thì lại khác. Do đó, các bạn thường xét đến phương án làm thế nào để tiết kiệm chi phí tốt nhất. Nhiều bạn lựa chọn đi làm thêm hoặc tiết kiệm tối đa chi phí sinh hoạt và nhà ở.

Học bổng du học Nhật Bản giúp du học sinh học tập tốt hơn

Một phương pháp mà 100% du học sinh áp dụng đó là săn học bổng du học Nhật. Cũng vì thế mà các trường đại học có học bổng du học Nhật được du học sinh theo học nhiều. Các chương trình học bổng du học của các trường cho bạn khoản “thu nhập” khá. Với số tiền đó bạn có thể trang trải học phí và một phần sinh hoạt phí của mình. Ngoài ra, các trường đại học có học bổng dành cho du học sinh thường là những trường có chất lượng tốt. Do đó, qua tìm hiểu học bổng tại các trường bạn cũng có thể tìm được cho mình môi trường giáo dục tốt.

Mời bạn đọc xem thêm:

Cách tìm kiếm thông tin các trường đại học có học bổng du học Nhật Bản?

Có hai cách giúp bạn có thể tìm hiểu các trường đại học Nhật Bản có học bổng du học.

• Tìm đến các công ty tư vấn du học Nhật Bản

Đây là cách mà nhiều phụ huynh và du học sinh đã và đang áp dụng. Ưu điểm của cách này đó là thông tin có tính cập nhật, chọn lọc và chính xác. Các công ty du học Nhật Bản họ đã có kinh nghiệm trong nghề nên bạn sẽ được tư vấn những thông tin chính thống. Ngoài tư vấn về vấn đề học bổng du học bạn cũng sẽ được tư vấn các vấn đề du học khác. Do đó đây có thể là cách hữu hiệu nhất. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều trung tâm tư vấn lừa đảo. Du học sinh phải cân nhắc kỹ để lựa chọn trung tâm uy tín.

Công ty tư vấn du học Nhật Bản AVT Education
  • Tìm kiếm thông tin trên Internet

Ngày nay, Internet là công cụ tiện ích giúp con người có thể tìm kiếm thông tin dễ dàng. Bạn chỉ cần gõ từ khóa “các trường đại học có học bổng du học nhật” rồi tìm kiếm. Hàng triệu kết quả sẽ hiện ra cho bạn chỉ trong vài giây ngắn ngủi. Việc của bạn lúc này là đọc và lọc ra những thông tin có ích cho mình. Lưu ý, các thông tin mà bạn nhận được có thể không chính xác nên bạn cần phải đọc và chắt lọc thật kỹ.

>> Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin học bổng tại trang web: https://www.jpss.jp/en/scholarship/

Danh sách các trường đại học có học bổng du học Nhật Bản toàn phần 2019

AVT Education đưa ra danh sách các trường Đại học top đầu Nhật Bản và các chương trình học bổng:

Đại học Tokyo Nhật Bản

Là một trong các trường đại học có học bổng du học Nhật Bản hấp dẫn nhất. Trường Đại học Tokyo dành tặng các suất học bổng sau:

• Chính phủ Nhật Bản (Monbukagakusho: MEXT) Học bổng và các chương trình khác
  • Học bổng MEXT Honors dành cho sinh viên quốc tế được tài trợ tư nhân
  • Học bổng đặc biệt của Đại học Tokyo dành cho sinh viên quốc tế (Đại học Tokyo học bổng)
  • Học bổng đại học cho sinh viên PEAK
  • Học bổng do các tổ chức tư nhân cung cấp
  • Chương trình Học bổng Lãnh đạo Tương lai Châu Á (AFLSP)

Xem thông tin chi tiết về các chương trình học bổng của đại học Tokyo tại đây.

Đại học Tokyo dành nhiều chương trình học bổng hấp dẫn khuyến khích sinh viên học tập

Đại học Osaka Nhật Bản

• Học bổng của Chính phủ Nhật Bản (MEXT)
  • Học bổng của trường Đại học Osaka dành cho sinh viên mới nhập học