Chi phí du học Nhật Bản là bao nhiêu? Chi phí du học Nhật 2019

Chi phí du học Nhật Bản là bao nhiêu? Chi phí du học Nhật 2018

Nhật Bản hiện nay đang được biết đến như là nơi du học hàng đầu thế giới. Chính vì thế, vấn đề chi phí du học Nhật Bản là bao nhiêu được rất nhiều người thắc mắc. Hiểu điều ấy, bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm ra được câu trả lời một chính xác nhất.

Chi phí du học Nhật Bản cho học sinh cấp 3

Với chương trình du học Nhật Bản, về chi phí, bạn cần lưu ý những điểm sau:

Chi phí phụ thuộc vào thời gian du học Nhật Bản mấy năm

Chương trình du học này áp dụng cho học sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc đang học THPT. Vì thế, số năm học của bạn sẽ không cố định. Hiện nay, du học Nhật Bản cấp 3 chấp nhận các loại hình du học.
Bạn mới tốt nghiệp THCS, hoặc đang học lớp 10, 11 tại Việt Nam thì sẽ nhập học vào tháng 4 và có thể theo chương trình du học 3 năm hoặc 3,5 năm.
Nếu bạn đang chuẩn bị học xong lớp 11 tại trường THPT trong nước cũng nhập học vào tháng 10. Chương trình du học Nhật Bản cấp 3 trong trường hợp này sẽ kéo dài 1,5 năm.
Thế nên chi phí du học Nhật sẽ dựa vào thời gian du học Nhật Bản mấy năm của bạn.

Chi phí trọn gói du học Nhật Bản cấp 3

Trước hết, bạn cần trả chi phí làm hồ sơ và phí cho việc học tiếng Nhật tại Việt Nam. Các khóa học tiếng Nhật dao động từ 950.000 đến 1.600.000/khoá.
Khi sang Nhật du học, chi phí mất bao nhiêu còn phụ thuộc vào du học Nhật Bản mấy năm.
Dưới đây là chi phí khi ở Nhật với du học sinh tốt nghiệp THCS:
"<yoastmark
Chi phí khi ở Nhật với du học sinh đang học THPT tại Việt Nam:
"<yoastmark
Lưu ý: Số tiền này là theo yên Nhật, tùy vào tỷ giá mà bạn có thể tính ra số tiền phù hợp.

Chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Đây là hình thức đi học, không phải là đi làm. Tuy nhiên, ở Nhật, bạn được phép đi làm thêm tối đa 28h/tuần. Chi phí cho du học Nhật Bản bao gồm:

Chi phí làm hồ sơ du học Nhật Bản 2019

Nếu bạn nhờ các trung tâm làm hồ sơ hộ thì chi phí khoảng 2500 – 5000 USD/1 hồ sơ.
Để sang Nhật, bạn cần chi phí cho vé máy bay. Số tiền này là khoảng 10-15 triệu.

Chi phí sinh hoạt của du học sinh tại Nhật Bản

Đến Nhật, bạn cần 6 tháng tiền ký túc xá. Tiền này đã gồm phí ký túc, điện nước, tiền bảo hiểm. Ký túc xá ở Nhật thường có 3 dạng phòng: 2 người, 3 người hoặc 4 người ở.
Theo đó, nếu ở phòng 2 người thì mất khoảng 3 triệu/người/tháng. Tuy nhiên, tùy vào vùng mà bạn đi thì chi phí có thể có sự chênh lệch.
Về tiền ăn, chi phí ăn 1 tháng trong canteen ở Nhật là khoảng 4 triệu (ngày 3 bữa)

Chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Học phí các trường đại học ở Nhật Bản

Chi phí du học Nhật bản là bao nhiêu phụ thuộc lớn vào học phí của trường đó.

• Trung bình học phí 6 tháng sẽ khoảng: 80 triệu.
  • Học phí 1 năm cũng khoảng 120 -150 triệu

Đây chỉ là con số trung bình để tham khảo. Về chi tiết, bạn nên xem cụ thể của từng trường.

Trọn gói chi phí du học Nhật Bản giá bao nhiêu?

Nói tóm lại, chi phí trọn gói du học Nhật Bản khoảng từ 150 triệu đồng cho đến 300 triệu. Tuy nhiên, trong quá trình học, bạn có thể đi làm để bù vào những chi phí ấy.

Một số câu hỏi khác liên quan đến chi phí du học Nhật Bản

Dưới đây là vài câu hỏi liên quan đến chi phí du học ở Nhật bản mà chúng tôi nhận được.

Mức lương làm thêm có đủ chi trả chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm không?

Du học ở Nhật vừa học vừa làm thì học viên sẽ được giới thiệu việc làm. Học viên được phép làm 28 giờ/tuần. Mức lương ít nhất 800 – 1.200 Yên/giờ. Chính vì thế, bạn có thể làm ra 22 triệu đồng/tháng khi du học Nhật.

Làm thêm giúp chi trả chi phí du học Nhật Bản

Ngoài ra, trường cũng có bảo lãnh cho sinh viên đi làm. Vào nghỉ lễ, Tết hoặc nghỉ học, học viên được phép làm đến 40 giờ/tuần. Khi đó, học viên có thể tăng mức lương 1 tháng lên gần 40 triệu đồng.
Nói chung, hầu hết mức lương làm thêm đủ để chi trả chi phí du học Nhật Bản. Hơn nữa, hầu hết sinh viên còn có thể để dành và gửi về nhà.

Du học Nhật Bản chi phí thấp hơn các quốc gia khác không?

Để nói về du học Nhật bản chi phí rẻ hơn không thì rất khó. Điều này còn phụ thuộc bạn muốn so sánh với quốc gia nào. Tuy nhiên, với một quốc gia có chất lượng giáo dục ở top 3 trên thế giới, có thể khẳng định du học Nhật Bản chi phí thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia khác.
Trên đây là những thông tin cần thiết liên quan đến chi phí du học Nhật Bản. Hy vọng sẽ là những thông tin giúp ích cho việc du học của bạn. Hiện nay, vay vốn du học Nhật Bản cũng là lựa chọn của nhiều sinh viên khi chi phí chưa đủ. Đây là hình thức rất tốt giúp bạn vẫn thực hiện được giấc mơ Nhật của mình mà không bị vấn đề tài chính cản trở.
Để tìm hiểu thêm về những thông tin khác liên quan đến du học Nhật Bản, bạn có thể xem thêm “thông tin du học Nhật Bản