Tham khảo điều kiện xin visa du học Nhật cập nhật mới 2019

Điều kiện xin visa du học Nhật: Bạn đã nắm rõ chưa?
Tham khảo điều kiện xin visa du học Nhật cập nhật mới 2019
Đánh giá bài viết

Visa là tấm về thông hành quyết định bạn có được du học Nhật Bản hay không. Để xin được visa bạn phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện du học Nhật Bản nhất định. Đối với những ai đã từng du học Nhật Bản, việc nắm bắt điều kiện xin visa không hề khó khăn. Thế nhưng với những ai du học lần đầu vẫn còn khá lúng túng về các điều kiện xin visa du học Nhật. Thế nên, nếu bạn có dự định du học Nhật, hãy note ngay lại list điều kiện xin visa này.

Điều kiện xin visa du học Nhật Bản 2019

Điều kiện tài chính

Điều kiện xin visa du học bắt buộc các học viên phải tuân theo. Để xin được visa điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến chính là điều kiện tài chính. Đồng thời đây cũng là điều kiện chung khi bạn xin bất kỳ một loại visa nào.

Bạn chỉ có thể xin được visa khi chứng minh đủ khả năng chi trả trong quá trình du học
Bạn chỉ có thể xin được visa khi chứng minh đủ khả năng chi trả trong quá trình du học

Trong quá trình làm hồ sơ du học Nhật Bản, bạn cần phải chứng minh tài chính. Mục đích của việc chứng minh tài chính để khẳng định bạn có khả năng chi trả mọi sinh hoạt phí trong suốt thời gian du học. Bằng cách, mở một tài khoản ngân hàng với số dư trên 500 triệu đồng. Bên cạnh đó, phải chứng minh được thu nhập của người bảo lãnh đạt hơn 350 triệu một năm.

Vượt qua vòng phỏng vấn xin visa

Điều kiện xin visa du học Nhật còn bao gồm cả việc bạn qua vòng phỏng vấn xin visa. Được biết, phỏng vấn sẽ quyết định 50 % tỷ lệ đậu visa. Như vậy, một bộ hồ sơ đẹp với con số dư siêu khủng không phải là tất cả.

Trên thực tế, phỏng vấn xin visa không hề khắt khe. Nhưng vì nhiều người chủ quan, không chuẩn bị kiến thức và kinh nghiệm. Do vậy, tỷ lệ trượt visa du học Nhật không hề thấp.

Điều kiện học tập

Nhắc đến điều kiện xin visa du học Nhật chúng ta phải liên hệ ngay với điều kiện học tập. Ngay cả khi điều kiện du học Nhật không quá khắt khe, nhưng bạn sẽ không thể du học nếu không đạt yêu cầu. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý, điều kiện học tập có thể thay đổi theo từng năm. Cũng như du học tại các ngôi trường khác nhau điều kiện học tập có thể bị thay đổi.

  • Tốt nghiệp THPT, điểm trung bình các môn học đạt 6.0
  • Nằm trong độ tuổi 18 đến 30
  • Có chứng nhận tiếng Nhật N5

Những điều kiện khác

Ngoài điều kiện học tập,tài chính vượt qua vòng phỏng vấn,… điều kiện xin visa du học Nhật còn bao gồm:

  • Vượt qua bài tiểu luận về mục đích xin du học
  • Đảm bảo yêu cầu về sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm
  • Đáp ứng các yêu cầu về mặt pháp lý
Học viên phải đáp ứng tất cả các điều kiện mới có thể xin được visa du học tại Nhật
Học viên phải đáp ứng tất cả các điều kiện mới có thể xin được visa du học tại Nhật

Để biết chi tiết và chính xác điều kiện du xin visa du học Nhật bạn có thể nhờ đến \ trợ giúp của công ty tư vấn du học. Vì như đã biết, điều kiện này có thể bị thay đổi theo thời gian, chương trình và ngôi trường du học.

Bạn có thể tham khảo thêm 1 số thông tin khác về du học Nhật Bản như:

Thủ tục xin visa du học Nhật mới cập nhật

Thủ tục xin visa Nhật Bản

  • Hộ chiếu còn thời gian ít nhất 6 tháng
  • Đơn xin cấp visa theo mẫu
  • 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm dán ngoài tờ khai
  • Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật
  • Tài liệu xác nhận chính xác bản thân
Hãy cung cấp đầy đủ giấy tờ để có thể xin visa du học Nhật Bản
Hãy cung cấp đầy đủ giấy tờ để có thể xin visa du học Nhật Bản

Hồ sơ xin visa du học Nhật Bản gồm nhiều loại giấy tờ. Trong quá trình chuẩn bị để không bị nhầm lẫn bạn hãy đánh dấu những giấy tờ đã chuẩn bị được. Nhờ đó, bạn sẽ chủ động hơn khi chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết.

Tiêu chuẩn cơ bản để được cấp visa

  • Người xin visa được xác nhận chính xác là có hộ chiếu còn hạn sử dụng
  • Hồ sơ xuất trình xin visa du học phải đầy đủ, hợp lệ
  • Hoạt động, dự định xin visa tại Nhật phải phù hợp với tư cách lưu trú và thời gian được phép lưu chú. Đối với vị trí và thời hạn lưu trú của người xin visa cũng tương tự

Kinh nghiệm xin visa du học Nhật

Phỏng vấn xin visa du học Nhật bản có khó không

Về cơ bản phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản không hề khó. Tuy nhiên điều đó chỉ đúng khi bạn chuẩn bị kỹ càng về mọi mặt. Bao gồm tâm lý, kỹ năng, kiến thức và mẹo để trả lời.

Chuẩn bị vững tâm lý và kiến thức cho buổi phỏng vấn xin visa
Chuẩn bị vững tâm lý và kiến thức cho buổi phỏng vấn xin visa

Do vậy, trước buổi phỏng vấn bạn nên tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm của người đi trước. Hoặc hãy tập dượt trả lời những câu hỏi kinh điển thường có trong buổi phỏng vấn.

Thời gian xin visa du học Nhật bản là bao nhiêu

Thời gian cần thiết để nhận visa du học Nhật Bản là 5 ngày. Tuy nhiên cũng có trường hợp lớn hơn 5 ngày. Bên cạnh đó, trước khi hoàn thành thủ tục xin visa bạn phải xin “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú”. Thời gian xin giấy khoảng 2 tháng.

Xin visa đi Nhật du học tại trung tâm tư vấn du học có nên không

Điều kiện xin visa du học Nhật Bản không khắt khe. Nhưng nếu bạn du học tự túc việc tự mình đáp ứng điều kiện du học lại không hề dễ dàng. Do vậy, việc nhờ đến sự trợ giúp công ty tư vấn du học là lựa chọn rất chính xác. Thế nhưng, để đảm bảo hành trình du học thuận lợi, mức chi phí thấp bạn nên lựa chọn công ty uy tín. Bạn nên tránh những trung tâm du học bị liệt kê vào danh sách chặn đơn visa sang Nhật.

Qua thông tin bài viết chia sẻ, chắc hẳn bạn đã rõ về điều kiện xin visa du học Nhật cũng như các thông tin du học Nhật Bản cần thiết. Vậy bạn còn chờ đợi gì nữa, hãy chuẩn bị hành trang thật đầy đủ cho chuyến du học sắp tới.

Bạn quan tâm đến học nghề tại Đức - Nhật Bản - Hàn Quốc

Viết một bình luận

Gọi điện
Tư vấn miễn phí