Thông tin vàng khi săn học bổng du học Nhật Bản 2019

Nhật Bản là một trong những nước có nhiều học bổng du học nhất. Do đó, nhiều bạn sinh viên đã lựa chọn du học Nhật Bản để săn học bổng du học Nhật. Tuy nhiên, thời gian gần đây AVT Education nhận được rất nhiều câu hỏi làm sao để có học bổng du học Nhật. Do đó, bài viết dưới đây chính là câu trả lời cho những băn khoăn đó của các bạn.

Săn thông tin về học bổng du học Nhật Bản ở đâu?

Yếu tố mà tất cả du học sinh đều phải tìm hiểu đó chính là thông tin học bổng du học Nhật. Tuy nhiên, làm thế nào để có được nguồn tin tin cậy và cập nhật nhất? Bạn có thể tham khảo những gợi ý sau của chúng tôi.

Đây có thể nói là nguồn tin tức chính thống và uy tín nhất dành cho du học sinh. Tại đây, bạn có thể tìm hiểu các thông tin về điều kiện tham gia học bổng Chính phủ Nhật. Ngoài săn học bổng du học Nhật, bạn cũng có thể tìm hiểu thông tin về du học Nhật.

Tìm kiếm thông tin về học bổng du học Nhật Bản từ những người đi trước
  • Trang thông tin của các trường đại học Nhật Bản

Cách thứ hai mà bạn có thể tham khảo đó là tìm kiếm trên trang thông tin của các trường đại học có học bổng du học Nhật. Đây cũng là một trong những cách tốt giúp bạn tìm được ngôi trường chất lượng.

• Nguồn tin tư vấn của các công ty du học Nhật Bản uy tín

Các bậc phụ huynh và các bạn sinh viên thường tìm đến các trung tâm du học để nhờ tư vấn. Cách này có ưu điểm là cung cấp thông tin phù hợp nhất với điều kiện du học của bạn. Tuy nhiên, nguồn thông tin tốt chỉ đến từ các công ty du học Nhật Bản uy tín.

Thời điểm tốt nhất để săn học bổng du học Nhật

Thời điểm tốt nhất nhất để săn học bổng chính là thời điểm bắt đầu đăng ký nhập học. Nhật Bản có 4 kỳ nhập học đó là:

Lựa chọn thời điểm nhập học tốt nhất để có cơ hội săn học bổng cao
  • Kỳ nhập học tháng 1: dành cho những ứng viên có nền tảng tiếng Nhật tốt.
  • Kỳ nhập học tháng 4: kỳ nhập học này có thời gian học dài nhất trong các kỳ còn lại. Những bạn đang học ở các trường Nhật ngữ và muốn học lên Đại học thì nên chọn kỳ này.
  • Kỳ nhập học tháng 7: không phải là kỳ nhập học chủ yếu ở Nhật. Các khóa học của kỳ này kéo dài khoảng 1 năm 9 tháng.
  • Kỳ nhập học tháng 10: học trong khoảng thời gian 1 năm 6 tháng. Những bạn sinh viên vừa hoàn thành xong chương trình THPT, CĐ, ĐH thường đăng ký nhập học vào thời điểm này.

Lưu ý, bạn nhập học niên học nào thì phải săn học bổng du học Nhật của năm đó.

Những ngành dễ xin học bổng du học Nhật Bản nhất

Không phải ngành nào cũng có cơ hội tìm kiếm học bổng du học Nhật cao. Những ngành hot tỷ lệ cạnh tranh rất cao, bạn phải giỏi thực sự thì mới có cơ hội này. Do đó, để dễ xin học bổng bạn nên chọn các ngành có sự cạnh tranh thấp. Nguyên nhân là do sự khan hiếm sinh viên và nguồn nhân lực của ngành này. Bạn có thể suy nghĩ lựa chọn các ngành sau để săn học bổng du học Nhật:

• Ngành nông nghiệp
  • Công tác xã hội
  • Ngành công nghệ sinh học
  • Môi trường
  • Một số ngành kỹ thuật, kiến trúc, mỹ thuật,…

>>> Một số thông tin liên quan có thể bạn đọc quan tâm:

Một số kinh nghiệm săn học bổng du học Nhật thành công

• Cần quan tâm đến các ngành có học bổng cao, khả năng cạnh tranh thấp.
  • Chuẩn bị cho bản thân thành tích học tập tốt, nhất là các môn học sở trường của mình.
  • Đầu tư thời gian để học ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Nhật. Năng lực ngoại ngữ tốt sẽ giúp ích rất lớn trong quá trình bạn tham gia phỏng vấn và làm bài luận.
  • Bạn cũng đừng quên dành thời gian để tìm hiểu về đất nước, văn hóa, cuộc sống của người Nhật Bản. Đây chính là hành trang về tinh thần rất tốt cho bạn.
  • Tìm hiểu thêm kinh nghiệm xin học bổng du học Nhật Bản từ những đàn anh/chị khóa trước để có sự chuẩn bị tốt nhất.
Tham gia kỳ thi EJU để có cơ hội nhận học bổng du học cao

Tìm hiểu chi tiết hơn thông tin về săn học bổng du học Nhật tại trang tin tức của AVT Education. Chúng tôi luôn cập nhật những thông tin du học Nhật Bản nóng hổi nhất để phục vụ bạn đọc. Đừng quên chia sẻ đến bài viết này đến người cần đến chúng nhé.