Hướng dẫn cách khai form xin visa du học Nhật Bản chi tiết nhất

Hướng dẫn cách khai form xin visa du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản là lựa chọn của đại đa số bạn trẻ Việt Nam và khu vực châu Á. Trong quy trình thủ tục xin visa du học Nhật Bản, học viên sẽ phải điền mẫu đơn xin visa. Song trên thực tế, rất nhiều bạn còn khá lúng túng trong cách khai form xin visa du học Nhật Bản. Và khi tìm hiểu về du học Nhật Bản, các bạn học viên không thể bỏ qua bước quan trọng này.

Tìm hiểu đôi nét về mẫu đơn xin visa du học Nhật Bản

Tờ khai xin cấp visa du học Nhật Bản có những nội dung gì?

Du học Nhật Bản là con đường nhiều gian nan. Thế nhưng đổi lại là những cơ hội đắt giá và tương lai xán lạn. Cũng vì vậy, ngày càng nhiều bạn trẻ chọn lựa Nhật Bản là quốc gia để du học. Trong quá trình thực hiện thủ tục xin visa bạn sẽ cần phải hoàn thành mẫu đơn xin visa du học Nhật.

Điền form visa du học Nhật bao gồm hai trang với đầy đủ thông tin về người xin visa. Ví dụ họ tên, tên gọi khác, giới tính, ngày tháng năm sinh,… Bên cạnh những nội dung về thông tin cá nhân, tờ khai còn như một bài “kiểm tra”. Tại sao nói tờ khai giống như một bài kiểm tra? Bởi bạn sẽ phải cung cấp một số thông tin “Have you ever”.

Nội dung mẫu đơn xin visa Nhật Bản sử dụng tiếng Anh

Toàn bộ form xin visa du học Nhật đều viết bằng tiếng Anh. Tuy nhiên đối với các bạn sinh viên du học Nhật cũng không phải quá lo lắng. Bởi để du học Nhật chắc chắn bạn phải là người thành thạo tiếng Anh. Trong khi đó, nội dung tờ khai không quá khó khăn để bạn có thể dịch sang tiếng Việt.

Hiện nay, mẫu đơn xin visa du học Nhật Bản có hai dạng. Thứ nhất là tờ khai không có mã code và tờ khai có mã code. Thế nhưng về nội dung trong mẫu lại hoàn toàn giống nhau.

Download tờ khai xin visa Nhật Bản

Mẫu đơn xin visa Nhật Bản được công khai tại trang web của lãnh đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Hoặc bạn Search Google mẫu đơn xin visa du học Nhật Bản là có thể tìm được link tải. Trước khi điền vào mẫu đơn bạn phải download về máy. Nếu bạn chưa biết cách download có thể áp dụng cách sau:

• Bước 1: Truy cập vào link có sẵn tải mẫu đơn
  • Bước 2: Tải phần mềm Acrobat, nếu máy tính đã có sẵn không cần tải về
  • Bước 3: Mở tệp tờ khai từ Acrobat bằng cách kích chuột phải vào tệp tờ khai chọn Open with và sau đó chọn Acrobat Reader.
Bạn có thể đánh máy hoặc viết tay tại tờ khai

Bạn hãy nhớ rằng, chỉ khi điền đầy đủ các thông tin thì mới có thể in tờ khai. Ngược lại, nếu các thông tin còn trống khi đó bạn không thể in tờ khai ra được. Dấu hiệu nhận biết việc tờ khai có thể in hay không chính là mã vạch to lên.

Một số thông tin khác về du học Nhật Bản có thể bạn sẽ quan tâm:

Cách khai form xin visa du học Nhật Bản

Trang 1: Điền thông tin cá nhân, hộ chiếu và chuyến đi

Cách khai form xin visa du học Nhật Bản không hề khó. Chỉ cần bạn cẩn thận và có vốn tiếng Anh là có thể tự mình khai. Tại trang một của tờ khai sẽ yêu cầu bạn điền thông tin cá nhân, hộ chiếu và chuyến đi.

Mọi thông tin viết bằng chữ in hoa

Tất cả các thông tin tại trang một đều viết chữ in hoa. Hình tại tờ khai bạn cần dán chắc chắn, tuyệt đối không sử dụng ghim bấm đính ảnh. Ảnh dán tờ khai rõ nét được chụp trong khoảng 6 tháng trở lại. Đối với những mục ô vuông bạn hãy đánh dấu phù hợp với thông tin cá nhân.

Đối với mục quốc tịch bạn không được gõ. Thay vào đó là dùng thanh trượt để đánh dấu. Riêng mục ngày tháng năm sinh bạn sẽ gõ liền các con số. Bởi tại mục này sẽ tự động thêm dấu gạch chéo (/) giữa các trường ngày, tháng và năm.

Trang 2: Khai thông tin người bảo lãnh, người mời, trả lời một số câu hỏi

Cách khai form xin visa du học Nhật Bản ở trang 2 theo thông tin hướng dẫn. Tại trang hai nội dung bao gồm: thông tin người bảo lãnh, người mời, trả lời một số câu hỏi. Tuy nhiên tại mục “Partner’s profession/occupation (or that of parents, if applicant is a minor)” không cần khai báo.

Nội dung khai tại trang hai bao gồm thông tin người bảo lãnh, người mời và câu hỏi pháp lý

Sau khi đã điền nội dung bạn sẽ phải trả lời hàng loạt câu hỏi pháp lý cá nhân (Have you ever). Bằng cách tích vào ô “yes” hoặc “no”. Việc trả lời câu hỏi dựa trên thông tin thực tế. Kết thúc, bạn hãy ký tên vào mục trống cuối cùng để hoàn thành tờ khai.

Cách khai form xin visa du học Nhật Bản không phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Thế nhưng để có thể khai chính xác, bạn nên có vốn tiếng Anh nhất định. Ngoài ra, bạn có thể khai theo hướng dẫn của trung tâm tư vấn du học.

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác trong mục “thông tin du học Nhật Bản” của AVT Education.