Du học đại học kiến trúc Nhật Bản – cơ hội săn học bổng ngành kiến trúc

Du học đại học kiến trúc Nhật Bản - cơ hội săn học bổng ngành kiến trúc

Bạn yêu thích ngành kiến trúc và muốn có cơ hội được học tập tại Nhật Bản. Bạn cần tư vấn từ nguồn thông tin tốt về các trường đại học kiến trúc Nhật Bản. Bài viết của chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về du học Nhật Bản ngành kiến trúc.

>>Tìm câu trả lời cho câu hỏi: Du học Nhật Bản có phải là lựa chọn tốt?

Vì sao nên chọn các trường đại học kiến trúc Nhật Bản để du học ngành kiến trúc?

Nhật Bản là con rồng của Châu Á và là nước có nền kinh tế thứ 2 thế giới. Nói đến trình độ sáng tạo khoa học thì không nước nào có thể vượt qua được Nhật Bản. Cũng nhờ đó mà nền kiến trúc của nước này mang một đặc trưng riêng và đa dạng. Nếu được hỏi ngành kiến trúc nên du học nước nào thì chính là Nhật Bản. Để biết nguyên nhân mời bạn theo dõi nội dung sau:

Số lượng các trường đại học kiến trúc Nhật Bản lớn và chất lượng

Là quốc gia có nền kiến trúc sáng tạo và sở hữu nhiều công trình ấn tượng. Do đó các trường đại học của nước này rất nhiều. Thậm chí, ngành kiến trúc còn là thế mạnh của các trường này. Trong đó, số trường được đánh giá cao nhất là đại học Tokyo, Kyoto và Osaka,…

Kiến trúc độc đáo của trường đại học Osaka

Cơ hội săn học bổng du học ngành kiến trúc

Ngành kiến trúc ở Nhật Bản có rất nhiều chương trình học bổng khác nhau. Mặt khác, nếu bạn chọn du học tại các trường danh tiếng thì giá trị học bổng rất cao. Các nhà tài trợ chủ yếu là các công ty, tổ chức và các hiệp hội. Có ba loại học bổng dành cho sinh viên ngành kiến trúc:

Học bổng dành ngành kiến trúc thế giới

Đây là loại học bổng dành cho sinh viên muốn học lên thạc sĩ, tiến sĩ. Với mỗi suất học bổng, sinh viên sẽ được nhận từ 3000 – 5000 USD.

• Học bổng đa ngành của Chính phủ Nhật Bản

Học bổng được cấp bởi Chính phủ Nhật Bản cho tất cả sinh viên mọi chuyên ngành. Và tất nhiên để được xét học bổng, sinh viên phải đáp ứng đủ điều kiện quy định. Lưu ý, sinh viên phải thông qua Đại sứ quán Nhật tại Việt Nam để tham gia nhận học bổng.

• Học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Học bổng này được thông qua và xét tại các trường đại học Nhật Bản mà bạn theo học. Giá trị của học bổng là các con số khác nhau từ các trường khác nhau.

Chi phí học thạc sĩ kiến trúc không quá đắt

Mức học phí du học ngành này đã được niêm yết tại các trường công lập. Sinh viên nước ngoài và sinh viên bản địa đều đóng chung mức học phí du học như nhau.

>> Tìm hiểu thông tin về chi phí du học Nhật Bản.

Các trường đại học kiến trúc Nhật Bản tốt nhất

Được xem là thế mạnh trong ngành kiến trúc và đã có uy tín tại đấu trường quốc tế. Các trường đại học sau đây là các trường đào tạo ngành kiến trúc tốt nhất.

Đại học Tokyo

Đại học quốc gia Tokyo là trường đại học tốt nhất Nhật Bản và đứng vị trí 17 thế giới. Ngành kiến trúc được đào tạo tại trường Kỹ thuật của trường. Để có thể theo học tại đây, trước tiên ứng viên phải thật sáng tạo. Đây chính là điều kiện tiên quyết để xét tuyển.

Trường Đại học Kyoto

So với đại học Tokyo thì Kyoto đứng ở vị trí thứ hai. Tuy nhiên, chất lượng giảng dạy ở đây không kém chút nào. Đây là trường đại học kiến trúc Nhật Bản rất đặc biệt. Ngành kiến trúc tại đại học Kyoto được thổi một nét đặc trưng riêng. Kiến trúc được hình thành và bắt nguồn từ mọi khía cạnh của đời sống. Sinh viên tốt nghiệp tại trường có cơ hội nghề nghiệp rất lớn và đa dạng.

Đại học kiến trúc Nhật Bản - Đại học Kyoto
Đại học Kyoto với kiến trúc châu Âu độc đáo

Đại học Osaka

So với các trường khác, đại học Osaka thiết lập cho mình nét độc đáo riêng của ngành kiến trúc. Đặc trưng ngành kiến trúc ở đây là thiết lập các công nghệ mới đề cao sự an toàn và xanh. Các chuyên ngành đào tạo chính tại đây gồm:

• Kỹ thuật Đại dương và kiến trúc Hải quân
  • Kỹ thuật Xây dựng
  • Kỹ thuật Kiến trúc

Để biết thêm thông tin về các trường đại học này bạn có thể tra bằng link sau: https://www.g-studyinjapan.jasso.go.jp/univ_search/

Điều kiện tuyển sinh của các trường đại học kiến trúc Nhật Bản

Điều kiện du học Nhật Bản sẽ khác nhau đối với các diện du học khác nhau.

Đối với diện du học đại học

Bạn là sinh viên năm nhất hoặc năm thứ hai của các trường Đại học tại Việt Nam. Bạn có thể xin học bổng Chính phủ Nhật Bản để học tiếp đại học tại Nhật Bản. Tuy nhiên, để có thể học chương trình đại học, bạn phải học 1 – 2 năm chương trình tiếng Nhật.

Du học đại học kiến trúc Nhật theo hình thức dự bị đại học

Đối với diện sau đại học

Bạn cần phải có một hướng đi tốt cho chính bản thân mình. Nên tìm một giáo sư hướng dẫn cho bạn và nghiên cứu khoa học của bạn. Bạn có thể theo học chương trình tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Nếu là tiếng Anh, bạn phải có chứng chỉ đạt yêu cầu. Ngược lại nếu học chương trình giảng dạy tiếng Nhật bạn cần học tiếng Nhật 1 – 2 năm. Lưu ý, nếu không tìm được giáo sư hướng dẫn, bạn có thể đăng ký theo diện dự bị đại học Nhật Bản.

Trên đây là một số trường đại học kiến trúc Nhật Bản mà chúng tôi chia sẻ với bạn. Mọi thắc mắc về thông tin du học Nhật hãy gửi trực tiếp đến chúng tôi. AVT Education sẽ trả lời bạn trực tiếp. Hoặc chúng tôi sẽ trả lời bạn thông qua những bài tin tức như thế này.