Thông tin về người bảo lãnh du học Nhật mới nhất 2019

Để đi du học Nhật nhất là diện du học tự túc bạn cần phải có người bảo lãnh cho mình. Vậy, người bảo lãnh du học Nhật có thể là ai, điều kiện của người bảo lãnh là gì,…. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết về chủ đề bảo lãnh du học Nhật này nhé.

Người bảo lãnh du học Nhật là ai?

Người bảo lãnh là người cam kết với bên thứ ba về quan hệ dân sự thực hiện nghĩa vụ thay cho người có nghĩa vụ. Người bảo lãnh chỉ thực hiện quyền hạn khi người có nghĩa vụ không thực hiện được. Người bảo lãnh thực hiện quyền hạn bằng tài sản của mình hoặc thực hiện nghĩa vụ.
Người bảo lãnh du học Nhật có thể là các đối tượng sau:

• Là thân nhân như: Bố, mẹ, anh, chị, cô, dì, chú, bác, cậu, mợ,.. của người đi du học
  • Là doanh nghiệp, xí nghiệp, công ty trong và ngoài nước đang hoạt động có lợi nhuận hằng năm
  • Người đi du học Nhật bản có thể chứng minh tài chính cho mình, phải nêu rõ nguồn tài chính đó từ đâu mà có được
Đối tượng có thể bảo lãnh du học Nhật
Đối tượng có thể bảo lãnh du học Nhật phải đảm bảo các yêu cầu của Nhật Bản

Bảo lãnh du học có nhiều hình thức khác nhau, tuy nhiên người bảo lãnh phải có đủ điều kiện về tài chính và đạo đức. Người bảo lãnh du học Nhật cần phải chứng minh tài chính của mình. Nếu đủ điều kiện về tài chính mới được nộp đơn xin visa.

Một số thông tin liên quan dành cho bạn:

Thủ tục của người bảo lãnh du học Nhật Bản

Để đưa người thân sang Nhật du học, người bảo lãnh cần phải có những giấy tờ sau:

• Giấy đảm bảo nhân thân
  • Giấy cam đoan
  • Giấy chứng nhận công dân của người bảo lãnh
  • Giấy chứng nhận nơi công tác của người bảo lãnh…
  • …..

Trong quá trình du học cần phải liên lạc với người bảo lãnh du học Nhật nếu gặp một trong các trường hợp:

• Nộp đơn vào trường đại học, cao đẳng hay trường dạy nghề.

Sở dĩ phải có người bảo lãnh trong trường hợp này là vì liên đới “bảo lãnh mang tính kinh tế học”. Hoặc cũng có thể là “không để xảy ra vấn đề gì ảnh hưởng đến lưu trú sau khi vào học”.

Chứng minh tài chính
Chứng minh tài chính để xác định tư cách bảo lãnh
  • Khi thuê nhà

Bắt buộc phải có người bảo lãnh liên đới nếu bạn đi thuê nhà. Trường hợp này không phải chỉ có người nước ngoài mà ngay cả người Nhật cũng thế. Ở tình huống này, nếu người có nghĩa vị chưa trả tiền nhà hoặc làm hỏng thiết bị trong nhà. Chủ nhà có thể yêu cầu người bảo lãnh chi trả các khoản mà người có nghĩa vụ chưa trả.
Có những chế độ dành cho du học sinh ít người quen là người Nhật. Trong trường hợp này, bạn sẽ có những cơ quan hoặc giáo viên ở trường học đứng ra bảo lãnh.
Người bảo lãnh du học Nhật không chỉ đơn thuần là người có khả năng tài chính. Tại Nhật Bản, người bảo lãnh còn phải là người có đạo đức. Do đó, du học sinh cần phải xây dựng một mối quan hệ tin cậy, không nên gây rắc rối cho người bảo lãnh.

Chế độ bồi thường tổng hợp nhà ở đối với du học sinh

Chế độ này sẽ do Tổ chức giáo dục quốc tế đứng ra đảm nhiệm. Mục đích là đề phòng những tình huống khẩn cấp xảy ra như hỏa hoạn,… Người bảo lãnh du học Nhật trong trường hợp này sẽ không bị làm phiền đến. Chế độ này được tiến hành thông qua việc đóng bảo hiểm.

• Chế độ bồi thường 1 năm: đóng 4000 yên
  • Chế độ bồi thường 2 năm: đóng 8000 yên
  • Nếu người tham gia có nguyện vọng đóng thêm 6 tháng: đóng thêm 2000 yên

Đối tượng tham gia chế độ này là những du học sinh. Những người này có tư cách lưu trú xin visa du học tại các trường học Nhật. Để biết thêm chi tiết về chế độ này bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường mà mình đang theo học. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo tại địa chỉ dưới đây:
Bộ phận lới ích công, Phòng sự nghiệp, Hiệp hội hỗ trợ giáo dục quốc tế Nhật Bản (JEES) (Tài đoàn pháp nhân).
Tel: + 81-3-5454-5275 Fax: +81-3-5454-5232

Bảo lãnh du học Nhật
Du học sinh cũng nên chấp hành quy định để không quá ảnh hưởng đến người bảo lãnh

Người thân tại Nhật có thể bảo lãnh đi du học Nhật Bản không?

Người thân tại Nhật của bạn hoàn toàn có thể bảo lãnh bạn sang đó du học. Tuy nhiên, người bảo lãnh cần phải đảm bảo các yêu cầu về tài chính và tại lưu. Người bảo lãnh sinh sống tại Nhật yêu cầu:

• Sống tại Nhật trên 10 năm, đã làm việc tại Nhật trên 5 năm.
  • Thu nhập tối thiểu với công việc hiện tại là 500,000 yên/tháng.
  • Người bảo lãnh phải làm visa đi làm với hình thức nhân viên chính thức, visa vĩnh trú hoặc nhập tịch Nhật.

Lưu ý, một người phải có đủ những điều kiện này mới có thể bảo lãnh du học Nhật.

Thông tin “người bảo lãnh du học Nhật” hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm người bảo lãnh. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề liên hệ đến trường học thì có thể liên hệ với chúng tôi để được giúp đỡ. Hoặc bạn có thể xem thông tin tại ” Thông tin du học Nhật Bản“.