Du học sinh bảo lãnh vợ sang Nhật Bản cần lưu ý những vấn đề gì?

Du học sinh bảo lãnh vợ sang Nhật Bản cần lưu ý những vấn đề gì?
Du học sinh bảo lãnh vợ sang Nhật Bản cần lưu ý những vấn đề gì?
Đánh giá bài viết

Du học Nhật Bản là xu hướng của rất nhiều người những năm gần đây. Vì thế, những thông tin liên quan đến du học Nhật Bản từ đó cũng nhận sự quan tâm lớn. Một trong số đó chính là những vấn đề liên quan đến du học sinh bảo lãnh vợ sang Nhật. Cùng theo dõi bài viết sau đây để làm rõ vấn đề này nhé!

>>>Xem thêm một số vấn đề liên quan khác tại:

Du học sinh bảo lãnh người thân sang Nhật Bản

Du học sinh bảo lãnh vợ sang Nhật là một trong những hình thức bảo lãnh người thân. Đây là hình thức được pháp luật Nhật cho phép.

Theo đó, bạn có thể bảo lãnh vợ theo hình thức bảo lãnh người thân sang Nhật du lịch. Hình thức này thì có thể bảo lãnh gia đình, vợ chồng, bảo lãnh bạn sang Nhật. Việc bảo lãnh này có thể nhắm thăm người thân, sang nuôi bệnh, sang du lịch. Tuy nhiên,thời gian tối đa là trong 90 ngày.

Du học sinh bảo lãnh vợ sang Nhật Bản có thể bằng hình thức visa đoàn tụ gia đình
Du học sinh bảo lãnh vợ sang Nhật Bản có thể bằng hình thức visa đoàn tụ gia đình

Một hình thức khác mà du học sinh bảo lãnh vợ sang Nhật là “Visa đoàn tụ gia đình”. Đây là hình thức bảo lãnh người thân sang sống cùng. Hình thức này chỉ bảo lãnh được những người trong gia đình như vợ, chồng, con.

>>>Tham khảo thêm: du học sinh bảo lãnh người thân sang nhật để biết thêm thông tin chi tiết.

Điều kiện để bảo lãnh vợ sang Nhật Bản

Để bảo lãnh được vợ sang Nhật Bản, du học sinh phải thỏa mãn được những điều kiện sau:

  • Là người có hành vi dân sự, nhận thức đầy đủ
  • Hiện đang sinh sống, làm việc tại Nhật Bản
  • Visa vẫn còn thời hạn
  • Chứng minh được tài chính để nuôi được người được bảo lãnh.

Tuy nhiên, từng hình thức du học sinh bảo lãnh vợ sang Nhật lại có những điều kiện thêm nữa. Có thể bạn sẽ phải có thêm những điều kiện khác.

Du học sinh bảo lãnh vợ sang Nhật Bản cần đủ điều kiện và chuẩn bị đủ giấy tờ
Du học sinh bảo lãnh vợ sang Nhật Bản cần đủ điều kiện và chuẩn bị đủ giấy tờ

Trong những điều kiện này, chứng minh khả năng kinh tế là điều kiện quan trọng nhất. Cái này nhằm mục đích xác định được bạn có nuôi được người được bảo lãnh hay không.

Du học sinh bảo lãnh vợ sang Nhật cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Để bảo lãnh sang được Nhật, việc chuẩn bị giấy tờ là rất cần thiết. Để bảo lãnh vợ sang Nhật thì cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây:

Với người vợ (người được bảo lãnh):

  • Đơn xin visa dựa theo mẫu đăng ký của đại sứ quán
  • Hộ chiếu của người được bảo lãnh
  • Ảnh 45×45(mm) giống như mẫu đơn đã đăng ký
  • Giấy tờ giúp chứng minh hai người là vợ chồng
  • Giấy tờ để chứng minh tài chính: giấy chứng nhận nguồn thu nhập, các loại sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh sở hữu nhà đất

Với người chồng bảo lãnh vợ sang Nhật (người bảo lãnh)

  • Giấy trình bày rõ ràng, cụ thể mục đích tại sao du học sinh bảo lãnh vợ sang Nhật
  • Thông tin cụ thể về vợ (người được bảo lãnh)
  • Bảng kế hoạch dự kiến của người được bảo lãnh khi ở Nhật Bản. Bảng phải ghi chi tiết thời điểm tới, về, tên sân bay, các loại mã chuyến bay
  • Giấy chứng minh thu nhập, các loại sổ tiết kiệm để chứng minh được khả năng bảo lãnh
  • Thư bảo lãnh
  • Phiếu chứng minh công dân
  • Thẻ cư trú bản bằng bản photo
  • Hộ chiếu bằng bản photo

Du học sinh bảo lãnh vợ sang Nhật cần lưu ý điều gì?

Có rất nhiều thắc mắc mà du học sinh gửi đến AVT Education liên quan đến việc bảo lãnh. Theo đó, ngoài những vấn đề kể trên, du học sinh bảo lãnh vợ sang Nhật cần lưu ý những điểm sau:

Thủ tục bảo lãnh vợ sang Nhật mất bao lâu?

Nếu thiếu giấy tờ thì có thể mất đến 3 tháng. Bạn sẽ phải làm cho đến khi đầy đủ giấy tờ. Đến khi đã đầy đủ và không có vấn đề gì đến từ cục kiểm tra thì giấy “Tư cách lưu trú” sẽ có sau khoảng 1 tháng. Tuy nhiên, nếu những thông tin trên giấy tờ có vấn đề, bạn có thể sẽ không xin được. Vì thế, du học sinh bảo lãnh vợ sang Nhật hãy đảm bảo thông tin của vợ, chồng chính xác.

Người được bảo lãnh trong thời gian ở Nhật có thể đi làm
Người được bảo lãnh trong thời gian ở Nhật có thể đi làm

Người được bảo lãnh sang Nhật có được đi làm không?

Thực tế là vẫn có thể đi làm. Tuy nhiên, bạn cần có giấy cấp phép của cục quản lý nhập cảnh. Mỗi địa phương sẽ có những cục quản lý riêng. Song, nhiều trường hợp sẽ không được cấp giấy này. Vì vậy, cần liên hệ để được tư vấn chính xác nhất từ cục quản lý nhập cảnh địa phương.

Trên đây là một vài thông tin liên quan đến du học sinh bảo lãnh vợ sang Nhật. Hy vọng chúng sẽ là những giải đáp cần thiết cho chuyện du học Nhật Bản của bạn.

Bạn quan tâm đến học nghề tại Đức - Nhật Bản - Hàn Quốc

Gửi một bình luận

Gọi điện
Tư vấn miễn phí