Du học Nhật ngành Nha khoa – Xu hướng du học không bao giờ hết hot

Du học Nhật Bản ngành Nha khoa

Nhiều bạn lựa chọn du học Nhật ngành Nha khoa để tiếp cận môi trường giáo dục hiện đại. Nhật Bản có hệ thống nha khoa hiện đại và đạt tiêu chuẩn thế giới. Phần lớn, Nhật Bản tự đào tạo nguồn nhân lực ngành này để đáp ứng nhu cầu trong nước. Giáo dục của xứ Phù Tang đã thu hút rất nhiều du học sinh, đóng góp nguồn nhân lực lớn cho nước này. Dưới đây mà một số thông tin du học Nhật Bản ngành Nha khoa.

Xu hướng du học Nhật ngành Nha khoa

Tại Nhật Bản cũng như thế giới, Nha khoa luôn chiếm giữ vị trí cao về ngành nghề tốt nhất. Đây là công việc được coi trọng và đem lại nguồn thu nhập cao.
Dân số Nhật Bản đang già, tỷ lệ sinh ít hơn tỷ lệ tử trong khi đó với thế mạnh về công nghệ. Ngoài ra, con người ngày càng có xu hướng làm đẹp nhiều hơn. Cái răng, cái tóc là góc con người. Do đó mà xu hướng thẩm mỹ răng cũng tăng lên. Chính vì thế, nhu cầu về dịch vụ nha khoa tại đất nước này ngày càng tăng cao.
Cũng giống như nhiều ngành khác, ngành nha khoa sẽ phải đối diện với tình trạng thiếu nhân lực. Từ đó, ta có thể thấy sự khan hiếm nguồn nhân lực trong ngành này là rất cao.

Nha khoa là ngành có cơ hội việc làm cao
Nhu cầu về Nha khoa ở Việt Nam đã thúc đẩy nhiều sinh viên du học ngành này

Tham khảo thêm các ngành du học hot nhất tại Nhật Bản:

Du học Nhật Bản ngành Nha khoa nên học trường nào?

Bạn muốn du học Nhật ngành Nha khoa nhưng lại đang gặp khó khăn trong việc chọn trường. Nếu bạn đang gặp khó khăn thì có thể suy nghĩ 3 phương án dưới đây:

Đại học Tohoku

Đại học Tohoku là trường đại học Hoàng gia Nhật Bản thứ 3 của xứ hoa anh đào. Tohoku là trường đại học uy tín và nằm trong top đầu những trường chất lượng của thế giới. Năm 1965, trường Nha khoa Tohoku hình thành. Sự ra đời của ngôi trường này đã tạo nên một bước ngoặt lớn đối với giáo dục nha khoa Nhật Bản.

• Học phí du học Nhật ngành Nha khoa: 535,800 yên/năm; phí nhập học: 282,000 yên.
  • Phí sinh hoạt hàng tháng của du học sinh khoảng 80,000 – 150,000 yên.
    Học bổng du học nha khoa tại đại học Tohoku: Học bổng chính phủ Nhật, Học bổng Monbukagakusho Honours và viện trợ tài chính của trường.
  • Website: http://www.tohoku.ac.jp/en/

Đại học Kyushu

Đại học Kyushu là trường đại học công lập đã có lịch sử trên 100 năm. Trường đào tạo các bậc đại học và sau đại học với 20,000 sinh viên. Trong đó, du học sinh nước ngoài chiếm 10%. Sinh viên quốc tế theo học tại đại học sẽ được miễn giảm 50% học phí trong cả 4 năm học.

Du học Nha khoa tại đại học Kyushu
Chất lượng đào tạo tại Đại học Kyushu chưa bao giờ gây thất vọng
  • Học phí cho sinh viên quốc tế: 133,950 yên/kỳ; phí nhập học là 282,000 yên.
  • Học bổng hỗ trợ sinh viên từ nhiều nguồn khác nhau với giá trị trên 60,000 yên/kỳ. Các chương trình học bổng gồm: Học bổng của chính phủ Nhật Bản, Học bổng hữu nghị của đại học, Học bổng trao đổi sinh viên châu Á; Học bổng cho sinh viên quốc ế tự hỗ trợ. Ngoài ra, du học Nhật ngành Nha khoa tại đại học Kyushu bạn cũng sẽ được nhận học bổng và hỗ trợ tài chính của trường.
  • Website: https://www.kyushu-u.ac.jp/en/

Đại học Y và Nha khoa Tokyo

Đứng thứ 7 các trường đại học top đầu của Nhật Bản năm 2010. Đại học Y và Nha khoa Tokyo cung cấp các chương trình đào tạo đại học và sau đại học. Trường sở hữu cơ sở hạ tầng đồ sộ với 3 trường Đại học, 3 khoa và cao đẳng. Ngoài ra, cũng sở hữu gia tài các viện nghiên cứu và bệnh viện đồ sộ. Chi phí du học gồm: phí tuyển khảo (9,800 yên), phí nhập học (277,000 yên); học phí (248,000 yên/6 tháng).

Website: http://www.tmd.ac.jp/

Chương trình đào tạo du học Nhật Bản ngành Nha khoa

Du học Nhật ngành Nha khoa bạn sẽ được tiếp cận với một nền giáo dục hiện đại hơn rất nhiều so với Việt Nam. Đào tạo Nha khoa tại Nhật gồm các chuyên ngành như:

• Ngành Chỉnh nha: điều chỉnh những điểm bất thường của răng
  • Ngành Giải phẫu răng: phẫu thuật chữa những khuyết điểm cũng như bệnh liên quan đến răng miệng. Xác định bệnh và chữa các thương tật, dị tật, khối u biến chứng tại quai hàm.
  • Ngành Nha chu: chuẩn đoán và điều chỉnh các bệnh khu vực xung quanh răng. Cụ thể: nướu. màng nhầy và xương bao quanh răng.
  • Ngành Nội nha: chủ yếu chuẩn đoán và điều trị các bệnh về thần kinh răng
  • Khôi phục lại răng: trồng, lắp, cấy răng giả
  • Bệnh lý về miệng
  • Ngành Nha khoa công cộng: thực hiện các chương trình xã hội, cộng đồng. Đưa ra những chương trình phòng và chữa bệnh liên quan đến răng miệng. Thu thập và thống kê dữ liệu để đưa ra những phương pháp hiệu quả về răng miệng.
Tích lũy đầy đủ kiến thức trước khi đi làm
Du học Nhật ngành Nha Khoa bạn sẽ được đào tạo toàn diện trước khi ra trường

Du học Nhật ngành Nha khoa và nhiều ngành khác luôn coi trọng tính thực tế. Ngoài học tập lý thuyết trên lớp, sinh viên còn phải thực tập tại các bệnh viện. Thậm chí, được làm thêm các công việc liên quan đến chuyên ngành ngay tại bệnh viện để kiếm thu nhập.
Sau khi đã được đào tạo toàn diện, cơ hội việc làm của bạn sẽ rất rộng mở.

Học Nha khoa ở đâu? Du học Nhật ngành Nha khoa chính là câu trả lời hữu ích nhất cho bạn. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn ngành học và trường học phù hợp nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm các ngành du học khác tại đây: https://avt.edu.vn/nhat-ban/nganh-hoc-nhat