Du học Nhật Bản ngành Dược sĩ – học bổng, chi phí du học đại học Dược

Du học Nhật Bản ngành Dược sĩ - học bổng, chi phí du học đại học Dược

Du học Nhật Bản ngành Dược sĩ đang rất hot và sôi nổi trong thời gian gần đây. Du học sinh tìm đến quốc gia này như một là một giải pháp để hoàn thiện và phát triển bản thân. Vậy, nếu bạn đang có ý định du học Nhật Bản tại sao không thử tìm hiểu ngành học này?

Có nên đi du học Nhật Bản ngành Dược sĩ không?

Y dược là ngành có cơ hội việc làm và mức lương hàng đầu Nhật Bản. Du học Nhật Bản ngành Dược bạn sẽ được hưởng những điều sau:

Môi trường giáo dục đẳng cấp và bằng cấp quốc tế

Môi trường giáo dục ở Nhật Bản chính là điều kiện tốt nhất để bạn hoàn thiện bản thân. Văn hóa học tập và làm việc của người Nhật rất nghiêm túc và có tính kỷ cương cao. Do đó, bạn sẽ được mài giũa để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực Y dược.
Các trường đại học Nhật Bản rất chú trọng về giáo dục Y học. Minh chứng là có đến 7 trường Đại học Hoàng gia Nhật Bản đào tạo ngành Y dược học. Hơn nữa, nền giáo dục Nhật Bản đã tạo được uy tín và có chỗ đứng trên đấu trường quốc tế. Do đó, du học Nhật Bản ngành dược sẽ cho bạn tấm bằng có giá trị quốc tế.

Ngành Dược sĩ tại Nhật Bản có cơ hội việc làm cao
Ngành Dược sĩ thu hút du học sinh Việt Nam bởi môi trường giáo dục chất lượng và khả năng xin việc cao

Du học Nhật Bản ngành Dược sĩ cơ hội việc làm cao

Lực lượng lao động trong lĩnh vực Y học còn khá khiêm tốn. Dự đoán, con số thiếu hụt này sẽ ngày càng gia tăng. Chính phủ Nhật Bản có rất nhiều chính sách khích lệ để thu hút thêm lao động cho ngành này. Chính vì thế, khả năng xin được việc sau khi ra trường của bạn là rất cao.

Được làm thêm tại các bệnh viện, viện dưỡng lão

Chính phủ và các trường đại học cho phép du học sinh Nhật Bản làm thêm. Với đặc thù nghề nghiệp, du học Nhật Bản ngành dược sĩ bạn có thể làm thêm tại bệnh viện. Đây là cơ hội rất tốt giúp bạn vừa kiếm tiền mà lại được học hỏi kinh nghiệm cho sau này.

Cơ hội vĩnh trú tại Nhật cao

Chính phủ Nhật đang có những hành động thiết thực để thu hút nguồn nhân lực lâu dài. Bắt đầu từ du học Nhật Bản ngành điều dưỡng, sinh viên được cấp chứng chỉ và được gia hạn tới tận năm 2022. Nếu bạn muốn được sinh sống và làm việc tại quốc gia này thì đây là cơ hội quá tốt.

Việc làm thêm cho sinh viên ngành dược
Sinh viên ngành Dược được làm thêm tại các bệnh viện, cơ sở thuốc để tích lũy kinh nghiệm

Những ngành học có khả năng xin việc với mức thu nhập cao:

Các trường có chương trình du học Nhật Bản ngành Dược sĩ

Du học Nhật ngành Dược bạn có thể tham khảo các khóa học của các trường đại học sau:

Môi trường đào tạo ngành dược tại nhật tốt
Các trường Đại học dược tại Nhật Bản đều chú trọng đào tạo bài bản

Danh sách các trường đại học Dược Nhật Bản trên đều là những trường đã có uy tín tại Nhật. Các bạn có thể tìm kiếm thông tin chi tiết về khoa Dược trên cổng thông tin từng trường.

Chi phí du học Nhật Bản ngành Dược sĩ

So với nhiều quốc gia khác, chi phí du học Nhật được xem là nhẹ nhàng hơn. Ngành Y dược tại Nhật thường có chi phí du học cao Nhất. Tuy nhiên, nhìn chung vẫn ở mức phù hợp và khả năng chi trả cao hơn. Các trường đại học của Nhật có mức học phí tương đương với khả năng tài chính của du học sinh.
Một số trường công như Tohoku hay Asahikawa mức học phí khoảng 100 – 120 triệu/năm.
Trường tư thục như đại học Keio, Waseda,.. thì mức học phí thường cao hơn. Học phí trung bình dao động từ 200 – 500 triệu/năm.Tham khảo chi tiết mức học phí của từng trường trước khi du học Nhật Bản ngành Dược sĩ nhé.

Chi phí du học ngành Dược
Chi phí du học Nhật ngành Dược khá cao nhưng so với các nước khác thì thấp hơn rất nhiều

Học bổng du học Nhật ngành Y, Dược

Rõ ràng với chi phí du học Nhật Bản ngành Dược sĩ khá cao thì nhu cầu săn học bổng du học Nhật cũng cao không kém. Nguồn cung cấp học bổng du học Nhật rất đa dạng và phong phú. Ngoài chương trình học bổng Chính phủ danh tiếng bạn cũng có thể xin học bổng từ các tổ chức. Các chương trình học bổng này bậc đại học và sau đại học đều có thể săn được. Dưới đây là một số nguồn học bổng ngành Y dược:

• Học bổng Đại học Y khoa Nhật Bản: hỗ trợ 50% học phí.
  • Quỹ Hokkaido đào tạo nhân viên điều dưỡng Scholastic: 32.000 yên mỗi tháng.
  • Quỹ Special Scholastic: 18.000 yên/tháng.
  • Học bổng Trường Y Nippon
  • Học bổng đại học Y Hokkaido
Học bổng du học Nhật Bản ngành dược
Học bổng du học ngành Dược góp phần làm giảm chi phí du học

Du học Nhật Bản ngành Dược sĩ ra trường làm gì?

Tùy vào trình độ và năng lực cá nhân mà Dược sĩ có thể đảm nhiệm những vị trí khác nhau:

• Làm việc tại Bệnh viện: có trách nhiệm cung ứng, đảm bảo thuốc cả về chất và số lượng. Tham vấn với bác sĩ để kê toa thuốc, hướng dẫn dùng thuốc và cảnh báo tương tác.
  • Làm việc tại các cơ sở sản xuất: tiến hành nghiên cứu sản xuất, công thức, bào chế, hoạt chất mới, giám sát quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc đạt tiêu chuẩn chất lượng.
  • Làm việc tại các trường Y dược: với tấm bằng du học Nhật Bản ngành Dược sĩ, đặc biệt là thạc sĩ, bạn có thể trở về Việt Nam tham gia giảng dạy.
  • Làm việc tại trung tâm, viện kiểm nghiệm: kiểm tra chất lượng thuốc, rà soát thuốc giả, kém chất lượng.
  • Làm việc tại các cơ sở kinh doanh (nhà thuốc, công ty phân phối thuốc, công ty nhập khẩu).

Có thể nói du học Nhật Bản ngành Dược sĩ là một sự lựa chọn mang tính nhìn xa trông rộng. Nếu bạn có ý định du học Nhật ngành Dược thì hãy liên hệ với AVT Education. Chúng tôi rất hân hạnh và vui mừng khi trở thành bạn đồng hành của những du học sinh Nhật.