Du học Nhật ngành nghệ thuật – khám phá văn hóa đất nước mặt trời mọc

Du học Nhật ngành nghệ thuật - khám phá văn hóa Nhật

Nhật Bản là cái nôi văn hóa nghệ thuật của thế giới. Rất nhiều người có mong muốn được khám phá và học hỏi những nghệ thuật độc đáo của Nhật. Do đó hình thức du học Nhật ngành nghệ thuật chính cách thức tốt nhất được lựa chọn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về chương trình du học Nhật Bản ngành nghệ thuật này nhé.

Vì sao nên chọn du học Nhật ngành nghệ thuật?

Một quyết định nào cũng có nguyên nhân của nó. Vậy so với các nước khác, Nhật Bản có những điểm nào nổi bật để thu hút sinh viên?

• Chất lượng giáo dục và môi trường học của Nhật Bản tuyệt vời

Nhật Bản được đánh giá là nước có chất lượng giáo dục rất cao, top đầu thế giới. Dù bạn học nghệ thuật tại bất cứ một trường đại học nào của Nhật. Bạn cũng sẽ được giảng dạy những chương trình chất lượng cao. Môi trường giáo dục thì không cần phải lắng. Các trường học đều có những trang thiết bị đầy đủ và hiện đại phục vụ giảng dạy, học tập. Hệ thống thư viện, cơ sở hạ tầng hiện đại. Mục đích của việc đầu tư này là giúp sinh viên thoải mái trong vấn đề học tập. Từ đó đạt được kết quả cao nhất. Đây là yếu tố mà không chỉ sinh viên du học Nhật ngành nghệ thuật mà còn nhiều ngành khác chọn.
Các bạn có thể tìm hiểu thêm các ngành học liên quan với ngành nghệ thuật:

Xã hội Nhật Bản có sự kết hợp ấn tượng giữa cái cũ với cái mới, Đông với Tây,… Những yếu tố trái ngược và mâu thuẫn nhau này lại cùng xuất hiện và đứng cạnh nhau một cách hòa hợp. Nhật Bản phát triển đất nước của mình ngày càng hiện đại hơn. Song bên cạnh đó, họ cũng không ngừng gìn giữ những nét truyền thống của dân tộc. Tại Nhật Bản, nhìn bất cứ vật gì bạn cũng thấy nó mang trong mình tính nghệ thuật.

Nghệ thuật múa rối của Nhật Bản
Nghệ thuật múa rối của Nhật Bản mang đậm dấu ấn của nền văn hóa cổ xưa
  • Nghệ thuật được ứng dụng tinh xảo

Các món đồ nghệ thuật của Nhật Bản không chỉ mang tính ứng dụng thực tế mà còn rất tinh xảo. Thủ công của Nhật đã tồn tại lâu đời và được thế giới đánh giá rất cao. Cho tới nay mặc dù rất nhiều công nghệ làm đồ thủ công ra đời. Tuy nhiên, đồ thủ công mỹ nghệ của nước này vẫn giữ được gốc hồn của nó. Du học Nhật ngành nghệ thuật chính là cách để bạn khám phá quốc hồn quốc túy của đất nước này.

Gốm sứ Nhật Bản được yêu thích trên toàn thế giới
Gốm sứ Nhật Bản được đánh giá cao về sự tinh tế
  • Du học Nhật Bản ngành nghệ thuật được đi làm thêm

Du học sinh Nhật Bản làm thêm giờ đã không còn xa lạ. Chính phủ cho phép sinh viên có thể đi làm thêm tối đa 28 tiếng/tuần. Một công việc làm thêm tốt có thể trang trải chi phí sinh hoạt và một phần học phí.

• Cơ hội nghề nghiệp cao

SInh viên học nghệ thuật đều mong muốn trở thành những người nghệ sĩ. Tùy theo lĩnh vực yêu thích và theo đuổi bạn có thể làm họa sĩ, nhiếp ảnh gia, nghệ nhân gốm,… Sinh viên có thể làm những công việc mang tính xã hội hơn. Các bạn có thể làm việc tại các công ty in ấn, báo chí,… Hiện nay, nghệ thuật được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực đời sống. Do đó mà du học Nhật ngành nghệ thuật không khó để bạn có thể tìm kiếm được một công việc đam mê.

Nghệ thuật cắm hoa Nhật Bản
Học nghệ thuật để trở thành những nghệ nhân, nghệ sĩ làm nên nghệ thuật

Danh sách các trường đại học nghệ thuật Nhật Bản nên theo học

Chọn trường học là việc làm mà bất cứ du học sinh nào cũng phải thật cẩn thận. Bởi trường học chất lượng tốt thôi chưa đủ mà nó có phù hợp với điều kiện của bản thân bạn hay không. Du học Nhật ngành nghệ thuật bạn có thể chọn một trong các trường đại học sau:

Osaka là một trường đại học tư thục đào tạo các khóa học chuyên ngành nghệ thuật và sáng tạo. Khoa nghệ thuật của trường gồm các ngành: mỹ thuật, thiết kế, thủ công mỹ nghệ, kiến trúc, phim ảnh,… Các chuyên ngành nghệ thuật rất đa dạng. Bạn có thể thoải mái tìm hiểu những lĩnh vực mà mình thích.

Đại học Tama là trường đại học đào tạo nghệ thuật hàng đầu của Nhật. Nhắc đến Tama không thể không nhắc đến thư viện học tập – biểu tượng của nghệ thuật sáng tạo. Tư tưởng chính của trường là tự do. Tự do là yếu tố quan trọng nhất để làm nên nghệ thuật. Không có tự do thì cũng không thể có nghệ thuật. Chính vì thế mà từ khi thành lập đến bây giờ trường luôn theo tư tưởng tự do và nghệ thuật. Đây cũng là trường mà sinh viên du học Nhật ngành nghệ thuật theo đuổi.

Kiến trúc độc đáo tại thư viện của đại học Tama

Trường là một trong các trường giảng dạy nghệ thuật uy tín và lâu đời tại Nhật. Chuyên ngành giảng dạy chính là vẽ tranh Nhật Bản, điêu khắc, thủ công, tranh sơn dầu, kiến trúc và thiết kế,… Rất nhiều chuyên ngành thú vị để bạn có thể lựa chọn. Đặc biệt, trường có rất nhiều cơ sở giáo dục tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên.

• Học viện thiết kế Yokohama

Du học Nhật ngành nghệ thuật không nên bỏ qua ngôi trường này.Đây là trường đại học chuyên về thiết kế. Các khoa chính của trường: thiết kế thời trang, vẽ Manga và thiết kế công nghiệp. Học viện Yokohama chính là nơi lý tưởng để bạn thể hiện niềm yêu thích hội họa của mình.

Môi trường giáo dục tại các trường đại học nghệ thuật Nhật Bản
  • Đại học Mỹ thuật Musashino

Đại học đào tạo 8 khoa và 11 phòng ban. Các chuyên ngành đào tạo chính là Văn học, Truyền thông quốc tế, Chính trị và Kinh tế,…
Trên đây là một số gợi ý của chúng tôi liên quan đến du học Nhật ngành nghệ thuật. Để được tư vấn chi tiết hơn về điều kiện du học, chi phí du học Nhật Bản bạn có thể liên hệ với AVT Education nhé. Hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin tại “Các ngành học tại Nhật Bản” và “Thông tin du học Nhật”.