Du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất – trào lưu mới nổi ở Việt Nam

Du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất - trào lưu mới nổi ở Việt Nam

Du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất đang được các bạn trẻ Việt Nam ưa chuộng. Tuy nhiên, nhiều bạn chưa thực sự hiểu rõ về ngành học này. Do đó, chúng tôi đã viết bài tin tức này để bạn có thể tiếp cận một số thông tin về ngành. Hãy cùng AVT Education tìm hiểu nhé.

Những điều bạn cần biết về du học tại Nhật Bản: https://avt.edu.vn/du-hoc-nhat-ban

Du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất có gì đặc biệt?

Tại sao không học ngành thiết kế ở trong nước. So với trong nước thì du học ngành thiết kế tại Nhật Bản có điều gì đặc biệt?

• Trước hết, Nhật Bản là quốc gia có nền giáo dục hiện đại. Tại đất nước này, giáo dục được ưu tiên hàng đầu, họ coi đào tạo con người chính là cách tốt nhất để phát triển đất nước.
  • Thứ hai, người Nhật rất coi trọng và cầu toàn về cái đẹp. Các công trình kiến trúc cổ cho đến hiện đại đều vô cùng tinh xảo. Điều này có thể khẳng định được sự sáng tạo và bộ óc thẩm mỹ của họ đạt đến trình độ nào. Người Nhật đề cao tính hoàn hảo và tính toàn diện tổng thể về mọi mặt. Đây chính là lý do vì sao nhiều người đổ xô đi du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất.
  • Thứ ba, con người ngày càng coi trọng cái đẹp và tính thẩm mỹ. Do đó du học ngành thiết kế nội thất chắc chắn cho cơ hội việc làm và thu nhập cao.
Không gian thiết kế đặc sắc ở Nhật Bản
Người Nhật có những công trình thiết kế đơn giản nhưng lại rất tinh tế

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể học thiết kế nội thất và xa hơn nữa là du học. Ngành thiết kế nội thất yêu cầu trước tiên là bạn phải có năng khiếu và tư duy thẩm mỹ. Bạn phải biết cách tư duy làm thế nào để tạo ra được một tác phẩm có tính nghệ thuật cao. Và điều đặc biệt là tác phẩm đó phải mang đậm dấu ấn mình bạn.

Nội dung các khóa học du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất

Tại Nhật Bản, ngành thiết kế nội thất được xếp trong môn nghệ thuật sáng tạo và thiết kế.

Du học ngành thiết kế nội thất bậc đại học

Du học Nhật Bản ngành này bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản cho đến các kỹ năng mềm. Các kiến thức cần thiết mà bắt buộc bạn phải có đó là: vật liệu, vẽ, màu, phối cảnh, thiết kế ánh sáng,… Đây là những kiến thức cần thiết cho quá trình tư vấn, thiết kế và thi công. Đặc biệt, bạn không thể bỏ qua các môn học trau dồi kỹ năng thực hành trên máy tính. (Thiết kế 3D/2D/AutoCAD)

Thạc sĩ thiết kế nội thất

Bạn cũng có thể du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất sau đại học – thạc sĩ. Ở Bậc thạc sĩ, bạn sẽ được học những kiến thức nâng cao hơn trên cơ sở bậc đại học. Các môn học chuyên sâu có thể là hệ thống xây dựng và chi tiết nội thất hoặc Sinh thái học trong nội thất,…

Thiết kế nội thất văn phòng
Ứng dụng của ngành thiết kế nội thất rất đa dạng

Các chuyên ngành chính

Ngành thiết kế nội thất gồm hai chuyên ngành chính là thiết kế thương mại và thiết kế nhà ở.

• Thiết kế nhà ở: thiết kế không gian sống cho các ngôi nhà. Thậm chí, bạn có thể được học sâu hơn về thiết kế một bộ phận của ngôi nhà.
  • Thiết kế nội thất thương mại: chuyên ngành này rộng và đa dạng hơn. Công việc thiết kế của bạn đã không chỉ là không gian của một ngôi nhà. Bạn có thể thiết kế không gian làm việc, trường học, quán cà phê, quán bar, nhà hàng,… Nói chung, có rất nhiều địa điểm cần bàn tay của những người thiết kế nội thất. Bạn có thể chỉ tập trung vào thiết kế một loại không gian cũng được.

Du học Nhật học thiết kế nội thất ở trường nào?

Có rất nhiều trường đại học chất lượng dành cho bạn khi du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất. Bạn có thể tham khảo danh sách các trường đại học có ngành thiết kế nội thất sau:

Du học Nhật ngành thiết kế nội thất
Môi trường giáo dục tại Nhật Bản ngành thiết kế nội thất

Thứ tự các trường ở trên chỉ là thứ tự ngẫu nhiên. Để tìm hiểu chi tiết về khóa học thiết kế nội thất bạn có thể tìm hiểu trên website của các trường. Gợi ý, bạn có thể tham khảo thêm về chính sách hỗ trợ của trường trước khi chọn trường. Lưu ý, các trường này cũng có khóa học cho du học Nhật Bản ngành mỹ thuậtdu học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa.

Vị trí việc làm sau khi hoàn thành xong chương trình du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất

Tấm bằng du học Nhật ngành thiết kế đồ họa bạn có thể làm việc ở các vị trí sau:

• Kiến trúc sư/ Thiết kế kiến trúc/ Xây dựng
  • Người lên kế hoạch trang trí nội thất
  • Nhà thiết kế nội thất
  • Nhà trang trí nội thất hoặc điều phối nội thất
  • Kỹ sư sắp xếp bố cục
  • Nhà thiết kế CG/ Kỹ sư CAD
  • Nhà tư vấn về ánh sáng
  • Nhà tư vấn về kiến trúc
  • Nhà điều phối màu sắc
  • Chuyên gia về nhà bếp
  • Điều phối viên môi trường nhà ở
  • Kỹ sư bộ phận thương mại
Cơ hội việc làm khi du học ngành thiết kế nội thất
Ngành thiết kế nội thất tại việc làm có cơ hội việc làm cao và việc làm đa dạng

Nhiều sinh viên sau khi hoàn thành chương trình du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất làm cho các công ty nước ngoài. Mục đích là để trau dồi thêm kinh nghiệm và có một khoản tài chính. Sự chuẩn bị này giúp họ có thể mở công ty riêng hoặc học cao hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể vận dụng kiến thức của mình để đi dạy. Đồng thời, bạn cũng có thể tham gia vào các cơ quan nhà nước có chuyên biệt.

Hy vọng những thông tin du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất sẽ giúp ích cho bạn tìm được chuyên ngành phù hợp với bản thân. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về các ngành học tại Nhật Bản hãy liên lạc với chúng tôi nhé. Đội ngũ nhân viên của AVT sẽ phân tích cho bạn tường tận thông tin du học cập nhật nhất.

Comments are closed.