Đại học Yamanashi Nhật Bản – ngôi trường có truyền thống 200 năm

Du học đại học Yamanashi Nhật Bản

Trong thời gian gần đây, thay vì du học Mỹ, Anh hay Đức nhiều bạn trẻ lại có xu hướng du học Nhật Bản. Một trong những những ngôi trường có sức hút du học sinh nhất chính là đại học Yamanashi Nhật Bản. Chắc chắn rồi, sẽ không ít bạn trẻ tò mò, Yamanashi là ngôi trường như thế nào?

Giới thiệu đôi nét về đại học Yamanashi Nhật Bản

Sứ mệnh và giá trị cốt lõi đại học Yamanashi

Đại học Yamanashi Nhật Bản thừa hưởng truyền thống giáo dục hơn 200 năm. Trong suốt thời gian đi vào hoạt động trường luôn lấy công tác đào tạo nguồn nhân lực cho khu vực và nhân loại là sứ mệnh hoạt động.

Đại học Yamanashi luôn nỗ lực nuôi dưỡng một thế hệ trẻ tiếp nối các bậc tiền bối. Nhưng mầm non ấy mang trên mình không chỉ tri thức, chuyên môn sâu mà còn cả phẩm chất đạo đức. Do đó ngoài hoạt động giảng dạy, trau dồi tri thức trường còn hướng các bạn trẻ đến nhiều hoạt động ngoại khóa, tham quan dã ngoại.

Chương trình đào tạo

Trường hoạt động dựa trên bốn khoa: giáo dục, kỹ thuật công nghiệp, y và khoa môi trường. Trong các khoa lại chia ra thành nhiều ngành và khóa học khác nhau. Cụ thể hơn:

• Giáo dục trường học
  • Khóa cơ khí
  • Kỹ thuật điện và điện tử
  • Khoa học máy tính – kỹ thuật
  • Thông tin cơ điện tử
  • Khoa học môi trường dân dụng
  • Hóa học ứng dụng
  • Khoa học công nghệ vật liệu tiên tiến
  • Y
  • Điều dưỡng
  • Kỹ thuật sinh học
  • Ẩm thực khu vực
  • Môi trường
  • Hệ thống xã hội khu vực
Chương trình đào tạo tại trường Yamanashi Nhật Bản khá đa dạng

Bên cạnh đó, trường còn tổ chức đào tạo sau đại học, các khóa học nâng cao ngắn hạn hay chương trình liên kết nước ngoài. Theo đó, khi du học Yamanashi việc lựa chọn ngành học phù hợp không hề khó khăn. Ngoài ra, những lĩnh vực trường đào tạo đều là ngành nghề hot và tỷ lệ xin việc cao.

Học phí và học bổng trường Yamanashi

Học phí Yamanashi

Đại học Yamanashi Nhật Bản là một trong những ngôi trường có mức học phí vừa phải. Thế nên, nhiều bạn trẻ quốc tế chọn Yamanashi du học là điều vô cùng dễ hiểu. Khi mà mức học phí của trường Yamanashi ở mức trung bình, kèm theo chất lượng giáo dục hàng đầu Nhật Bản.

Học phí bậc học đại học:

• Học phí hàng năm: 535.800 yên
  • Phí nhập học: 282.000 yên
  • Phí kiểm tra: 17.000 yên

Học phí bậc học sau đại học:

• Học phí hàng năm: 535.800 yên
  • Phí nhập học: 282.000 yên
  • Phí kiểm tra: 30.000 yên

Nghiên cứu sinh:

• Học phí hàng năm: 27.900 yên/tháng
  • Phí nhập học: 84.600 yên
  • Phí kiểm tra: 9.800 yên

Chương trình giáo dục đặc biệt:

• Học phí hàng năm: 273.900 yên
  • Phí nhập học: 58.400 yên
  • Phí kiểm tra: 16.500 yên

Thông thường sinh viên của trường Yamanashi đóng học phí thông qua tài khoản ngân hàng. Trường không thu tiền mặt của bất kỳ sinh viên nào và bạn có thể chỉ định tài khoản của các tổ chức tài chính trên toàn quốc.

Học phí trường Yamanashi Nhật Bản ở mức vừa phải

Trong một số trường hợp đặc biệt sinh viên của trường sẽ được miễn học phí. Thứ nhất, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn kèm theo điều kiện thành tích học tập xuất sắc. Thứ hai, người bảo lãnh qua đời trong vòng 6 trước thời nộp học phí. Thứ 3, gia đình gặp thảm họa thiên nhiên như thiên tai, bão lũ, sóng thần,… cũng được miễn học phí. Ngoài ra, còn một số trường hợp sinh viên có thể được miễn giảm.

Về số tiền được miễn giảm học phí đó có thể là 100% hoặc 50% tùy từng trường hợp cụ thể. Thế nhưng phải làm đơn và nộp đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết.

Bạn có thể so sánh học phí của trường Yamanashi với một số ngôi trường khác tại Nhật Bản như:

Học bổng Yamanashi

Theo học đại học Yamanashi Nhật Bản bạn không cần quá lo ngại về vấn đề tài chính. Bên cạnh cơ hội được miễn giảm học phí bạn còn có thể nhận được học bổng. Tuy nhiên để xin được học bổng bạn phải đáp ứng một số điều kiện của trương trình học bổng đưa ra. Nhưng điều kiện căn cốt nhất vẫn là thành tích học tập.

• Học bổng tổ chức sinh viên Nhật Bản (JASSO): Đây là loại học bổng được trao cho những bạn có thành tích học tập xuất sắc và điều kiện kinh tế gia đình gặp khó khăn.
  • Học bổng của tổ chức địa phương và tư nhân: Giá trị và số lượng học bổng gồm nhiều gói khác nhau. Để nhận được học bổng dành cho sinh viên quốc tế bạn cần liên hệ với phòng kế hoạch Quốc tế của trường.

Điều kiện tuyển sinh đại học Yamanashi

Điều kiện tài chính

Đương nhiên rồi, du học bất kỳ một quốc gia nào bạn cũng cần đảm bảo vấn đề tài chính. Đối với ngôi trường Yamanashi Nhật Bản không là ngoài lệ. Bên cạnh việc chuẩn bị các thủ tục xin visa du học bạn cần chứng minh tài chính. Mục đích của việc chứng minh tài chính là khẳng định bạn đủ khả năng chi trả mọi khoản phí trong suốt quá trình du học.

Du học Yamanashi Nhật Bản cần đáp ứng điều kiện tài chính

Học phí tại trường Yamanashi Nhật Bản không quá cao, chi phí sinh hoạt không đắt đỏ như ở Tokyo. Do đó, vấn đề chứng minh tài chính không quá phức tạp và yêu cầu một khoản tiền quá lớn. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo điều kiện về sức khỏe trước và trong quá trình du học.

Bài thi đầu vào

Tất cả các bạn trẻ muốn vào được đại học Yamanashi phải trải qua bài thi đầu vào. Bài thi gồm nhiều phần và các môn học khác nhau. Tùy từng chương trình đào tạo mà nội dung các phần thi có thể bị thay đổi.

Điều kiện học tập

Du học đại học Yamanashi Nhật Bản yêu cầu bạn phải có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Nhật. Kèm theo đó đã tốt nghiệp THPT đối với du học đại học. Du học thạc sĩ yêu cầu bạn đã hoàn thành chương trình học đại học. Tương tự bậc học Tiến sĩ bạn phải hoàn thành bậc học Thạc sĩ trước đó.

Đại học Yamanashi Nhật Bản là ngôi trường như thế nào, chắc hẳn mỗi chúng ta đều nắm được những điều cơ bản. Để chuyến du học thuận lợi nhất bạn hãy theo dõi sát thông tin tuyển sinh tại trang web của trường.

Các bạn có thể xem thêm các bài viết khác trong mục “các trường đại học tại Nhật Bản” của AVT Education.

Trụ Sở Chính

Số 37 đường 70, Yên Xá, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội