Sự thanh bình trong cuộc sống du học tại đại học Tottori Nhật Bản

Sự thanh bình trong cuộc sống du học tại Đại học Tottori Nhật Bản

Tọa lạc tại thành phố ven biển Tottori xinh đẹp, đại học Tottori Nhật Bản có trọn vẹn các ưu điểm. Nơi đây vừa có một môi trường trong lành với rừng xanh và biển bạc, vừa là một trường đại học hiện đại. Là một trường đại học quốc gia, Tottori thu hút nhiều sinh viên bản địa và quốc tế du học Nhật Bản tới học tập và rèn luyện.

Nét đặc trưng của đại học Tottori Nhật Bản

Ví trị địa lý thuận lợi

Nằm trong Tottori – thành phố ven biển, đại học Tottori Nhật Bản có những đặc trưng riêng. Đây là một thành phố du lịch nổi tiếng của Nhật Bản. Sinh viên quốc tế theo học tại đây có cơ hội hòa mình với vă hóa và cộng đồng người Nhật. Ngoài giờ học, sinh viên có rất nhiều những hoạt động tham gia khám phá thành phố. Xung quanh đại học Tottori là những thắng cảnh, những di tích để tìm hiểu thêm về Nhật Bản.

Không gian yên bình ở Tottori

Dân số ở Tottori không quá đông, người dân thân thiện, hiền hòa. Nơi đây tạo cảm giác yên bình, an toàn cho mỗi sinh viên xa nhà. Trường học có diện tích lớn, khuôn viên rộng, thoải mái cho sinh viên sinh hoạt và học tập. Đất nước Nhật Bản rất coi trọng môi trường sống. Do đó, tiêu chuẩn của một trường đại học quốc gia là phải có khuôn viên đẹp với nhiều cây xanh.

Phong cách giáo dục tiên tiến

Đại học Tottori Nhật Bản có những triết lý rất thú vị về giáo dục. Đầu tiên, nhà trường rất coi trọng sự kết hợp giữa kiến thức và thực hành. Nhà trường mong muốn đào tạo ra những nhân lực có năng lực phù hợp với yêu cầu thời đại. Sinh viên của trường có một sự hiểu biết sâu về chuyên môn, tư duy sáng tạo. Không chỉ thế, sinh viên Tottori còn có một năng lực giải quyết vấn đề rất thực tế.

Ngoài việc đào tạo ra những nhân lực tốt cho thị trường lao động, Tottori còn cung ứng một lực lượng nghiên cứu giỏi. Nhà trường luôn hướng đến các hoạt động nghiên cứu thực tiễn, giải quyết vấn đề xã hội. Từ đó, Tottori luôn được chính phủ Nhật Bản coi trọng, đưa làm trường điểm quốc gia.

Hoạt động tìm hiểu văn hóa cho sinh viên quốc tế được tổ chức khá thường xuyên

Cơ sở vật chất hiện đại

Đại học Tottori Nhật Bản được trang bị hệ thống cơ sở vật chất hỗ trợ giáo dục hiện đại. Trường có đầy đủ thư viện với hàng nghìn đầu sách tham khảo phục vụ nghiên cứu. Những giảng đường trung tâm hay những phòng thí nghiệm hiện đại. Trong trường còn có hẳn một khu y tế lớn để hỗ trợ sức khỏe cho sinh viên.

Ký túc xá trường được thiết kế thuận tiện và nhiều tiện ích nhất cho sinh viên. Các sinh viên quốc tế được phân bổ ở cùng nhau để tạo môi trường quốc tế trong sinh hoạt.

Các bạn có thể so sánh cơ sở vật chất cùng chất lượng giáo dục của trường Tottori với một số ngôi trường khác của Nhật Bản như:

Chương trình đào tạo tại Đại học Tottori Nhật Bản

Là một trường trọng điểm quốc gia, Tottori đào tạo đầy đủ các bằng cấp Cử nhân, Thạc sỹ, Tiến sỹ.

Khuôn viên học tập mọi chỗ cho sinh viên

Chương trình đào tạo Cử Nhân

Khoa Khoa học khu vực

• Sáng tạo khu vực
  • Hình thành nhân lực
  • Văn hóa khu vực và quốc tế

Khoa Y học

• Khoa học đời sống
  • Khoa học Y tế
  • Y học

Kỹ thuật

• Vật lý cơ khí
  • Thông tin điện tử
  • Sinh học- Hóa học
  • Kỹ thuật dân dụng

Nông nghiệp

• Nông nghiệp đời sống và môi trường
  • Động vật hoang dã

Chương trình đào tạo Thạc sỹ và Tiến sỹ

• Khoa học khu vực
  • Y học
  • Kỹ thuật
  • Khoa học bền vững

Chi phí học tập tại Đại học Tottori Nhật Bản

Về cơ bản, chi phí học tại trường Tottori bao gồm những loại phí sau đây:

• Phí nộp hồ sơ dự tuyển vào trường: 17.000 Yên
  • Khoản phí nhập học: 282.000 Yên (nộp cho năm đầu tiên)
  • Học phí: 535.800 Yên/năm

Hỗ trợ cho sinh viên quốc tế

Hoạt động của nhà trường cho sinh viên quốc tế

Với 161 sinh viên quốc tế, đến từ 28 quốc gia trên thế giới, Đại học Tottori có hệ thống hỗ trợ chuyên nghiệp. Nhà trường có cả một hệ thống hỗ trợ du học sinh từ những khó khăn trong học tập đến những bất lợi trong sinh hoạt. Chỉ cần có sự phản ánh của sinh viên quốc tế là ban hỗ trợ ngay lập tức giúp đỡ.

Đối với sinh viên quốc tế chưa quen với cách thức học tập, nhà trường bố trí người dạy kèm để phụ đạo. Sinh viên quốc tế khi mới tới được cung cấp khu ký túc xá hiện đại với giá rẻ. Có thể nói, chế độ hỗ trợ sinh viên quốc tế ở Tottori thật tuyệt vời.

Nếu bạn ưa thích một môi trường thanh bình, yên ả thì đại học Tottori Nhật Bản là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Nhưng trong quá trình học tập, bạn sẽ được sống những ngày tháng vui vẻ và năng động nhất thời sinh viên. Vì tại đây, bạn sẽ được học tập trí tuệ mới, được phát huy hết những năng lực của mình. Môi trường yên bình nhưng năng động của Đại học Tottori là nơi để bạn trưởng thành.

Các bạn có thể xem thêm các bài viết khác tại mục “các trường đại học tại Nhật Bản” của AVT Education.