Du học đẳng cấp và toàn diện cùng Đại học Tokai Nhật Bản

Du học đẳng cấp cùng Đại học Tokai Nhật Bản

Đại học Tokai Nhật Bản được xếp hạng là trường tư thục lớn nhất đất nước mặt trời mọc. Tại đây, sinh viên quốc tế không chỉ được dạy về tri thức mà còn được phát triển toàn diện. Trường luôn quan điểm, mỗi một sinh viên là một viên ngọc quý mà nhà trường trân trọng. Chính vì thế, du học Nhật Bản tại Tokai sẽ mang đến cho sinh viên Việt Nam những trải nghiệm đáng nhớ.

Những đặc điểm thể hiện sự đẳng cấp của Đại học Tokai Nhật Bản

Hệ thống giáo dục đa dạng

Đại học Tokai là trường đại học tư thục tổng hợp, được thành lập từ năm 1942. Với lịch sử hơn 70 năm, Tokai đã phát triển trường trở thành nơi giáo dục kèm nghiên cứu chuyên sâu. Trường có 20 khoa với rất nhiều chuyên ngành đào tạo ở mọi lĩnh vực. Từ khoa học xã hội đến khoa học tự nhiên cùng các ngành ứng dụng khác. Có thể nói, Tokai là một trong số ít những trường có hệ thống đào tạo đa dạng và tổng hợp tại Nhật Bản.

Hệ thống giáo dục của trường đại học Tokai được đánh giá là lớn nhất ở Nhật Bản hiện nay. Trường chủ trương xây dựng Tokai là trường đại học chuẩn mực, kiểu mẫu của toàn quốc. Đây là môi trường nghiên cứu chuyên nghiệp mang tính toàn cầu. Sự tương tác nhà trường hướng đến và với tất cả những người trẻ từ khắp nơi trên thế giới.

Xếp hạng các trường đại học trên thế giới của Tokai

Cơ sở vật chất hiện đại

Đại học Tokai Nhật Bản là một trường rộng lớn với 8 cơ sở học tập trải rộng khắp đất nước. Do đó, bạn có thể lựa chọn học Tokai ở Tokyo phồn hoa hay Hokkaido xinh đẹp. Trụ sở chính của trường nằm ở thành phố Hiratsuka, thuộc tỉnh Kanagawa. Các cơ sở học của trường gồm: Shonan (cơ sở chính), Yoyogi, Takanawa, Isehara, Shimizu, Sapporo, Kammoto và Asahikawa. Mỗi cơ sở đều có đầy đủ các phòng ban, chuyên ngành giáo dục và các dịch vụ hỗ trợ học sinh.

Nhà trường ngoài khu thư viện rộng lớn, nhà nghiên cứu hiện đại, còn có khu thể thao phức hợp đa năng. Với phương châm phát triển toàn diện cả về tài năng và thể chất, sinh viên được trang bị cơ sở hiện đại cho các hoạt động thể thao.

Toàn cảnh khoa Y học của trường Đại học Tokai

Đội ngũ giáo sư và giảng viên chuyên nghiệp

Số lượng giáo sư, phó giáo sư giảng dạy tại trường lên đến 1600 người. Số lượng lớn này cho thấy chất lượng giáo dục của trường Tokai được đánh giá rất cao. Sinh viên theo học tại đây được những giảng viên có trình độ nghiên cứu đẳng cấp truyền thụ kiến thức. Vậy nên bạn hoàn toàn yên tâm vào trình độ học thuật của Đại học Tokai.

Để cụ thể hơn, bạn có thể so sánh chất lượng trường Tokai với một số ngôi trường khác của xứ sở hoa anh đào như:

Chương trình đào tạo của Đại học Tokai Nhật Bản

Với hệ thống giáo dục đa dạng, chương trình đào tạo của Tokai cũng rất phong phú. Tokai giảng dạy được từ những khóa ngắn hạn đến chương trình cấp bằng cử nhân, thạc sỹ và tiến sỹ.

Chương trình đào tạo đại học

• Văn học
  • Văn hóa – xã hội học
  • Kinh tế và Khoa học Chính trị
  • Luật
  • Văn hóa và nhân văn
  • Thể dục
  • Nghiên cứu sức khỏe
  • Khoa học
  • Kỹ thuật
  • Du lịch
  • Kỹ thuật thông tin và viễn thông
  • Khoa học và công nghệ biển
  • Y học
  • Khoa học sức khỏe
  • Kỹ thuật công nghiệp và phúc lợi
  • Nông nghiệp
  • Quan hệ văn hóa quốc tế
  • Công nghệ sinh học
Sinh viên cùng giáo viên tham dự cuộc thi thường niên của trường

Chương trình sau đại học

• Khoa học và công nghệ
  • Nghiên cứu trái đất và môi trường
  • Công nghệ sinh học
  • Văn học
  • Khoa học chính trị
  • Kinh tế
  • Luật
  • Nghiên cứu môi trường con người
  • Nghệ thuật
  • Thể dục
  • Khoa học
  • Kỹ thuật
  • Kỹ thuật thông tin và viễn thông
  • Hải dương học
  • Y học
  • Khoa học sức khỏe
  • Nông nghiệp

Chương trình tiếng Nhật ngắn hạn

Điểm đặc biệt trong chương trình giáo dục của Tokai chính là trường chấp nhận sinh viên nước ngoài từ giai đoạn đầu. Tức là các sinh viên quốc tế khi mới theo học tại Tokai có thể chưa biết hoặc chưa thạo tiếng Nhật. Trường luôn thúc đẩy việc giáo dục tiếng Nhật thông qua các khóa học ngắn hạn.

Khóa học này kéo dài 1 năm, dành cho các sinh viên muốn theo học lên đại học hoặc sau đại học tại Tokai. Trong 1 năm này, sinh viên sẽ được phát triển toàn diện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Nhật. Khóa học được bắt đầu vào tháng 4 và tháng 10 hàng năm.

Giảng đường chung của Tokai

Học phí và các chi phí khi vào trường

• Phí nhập học: 300.000 Yên (Đóng năm đầu tiên)
  • Học phí bậc đại học: 1.177.000- 1.603.000 Yên/năm (tùy chuyên ngành)
  • Học phí bậc sau đại học: 650.000 – 735.000 Yên/năm (tùy chuyên ngành)

Học bổng

Đại học Tokai Nhật Bản dành sự quan tâm đến lưu học sinh bằng nhiều học bổng giá trị.

• Học bổng danh dự dành cho sinh viên quốc tế :100% học phí
  • Chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế: 150.000 yên/kỳ học
  • Học bổng vừa làm vừa học dành cho sinh viên làm bán thời gian tại trường: 25.000 Yên/ tháng

Học bổng này yêu cầu sinh viên phải nhập học rồi mới có thể đăng ký học bổng. Vì thế các bạn cứ chuẩn bị sẵn bảng điểm, bằng tốt nghiệp và các chứng chỉ khác khi đến Nhật.

Ngoài ra, sinh viên quốc tế còn có thể tìm kiếm học bổng từ các quỹ chính phủ và tư nhân khác. Ví dụ như học bổng chính phủ Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế 48.000 Yên/ tháng.

Sinh viên Việt Nam giờ đây có rất nhiều sự lựa chọn địa điểm du học cho mình. Với Đại học Tokai Nhật Bản, kiến thức thu được của bạn ở một đẳng cấp cao mà không phải đâu cũng có. Vì thế lựa chọn du học tại Tokai trong nhiều trường đại học tại Nhật Bản hiện nay sẽ là một lựa chọn đúng đắn cho tương lai của mỗi người.