Theo học đại học Rikkyo Nhật Bản-Niềm mơ ước của hàng ngàn sinh viên

Đại học Rikkyo Nhật Bản - lâu đài cổ kính trong lòng Tokyo

Giữa lòng thành phố hiện đại Tokyo có một ngôi trường mang nét kiến trúc cổ châu âu. Đó chính là đại học Rikkyo Nhật Bản – giảng đường mơ ước của các bạn sinh viên khi du học Nhật Bản.

Đại học Rikkyo – top 15 trường đại học tốt nhất Nhật Bản

Tổng quan về Đại học Rikkyo

Trường đại học Rikkyo Nhật Bản có một bề dày lịch sử với 144 năm tuổi. Được thành lập từ năm 1874, đại học Rikkyo tồn tại và phát triển vượt bậc với phương châm tân tiến. Trường có quy mô lớn với 10 trường trực thuộc gồm 27 khoa. 14 viện đào tạo sau đại học và 27 chương trình đào tạo thu hút lượng lớn nghiên cứu sinh.

Cơ sở vật chất

Xứng đáng là một trong 6 trường hàng đầu của Tokyo, Rikkyo rất đầu tư cho cơ sở vật chất. Một thư viện khổng lồ mới hơn 1,7 triệu cuốn sách cho thấy Đại học Rikkyo rất chú trọng nghiên cứu. Ngoài sách cứng, trường còn xây dựng một trung tâm Media, chuyên dùng cho các hoạt động truyền thông. Sự kết hợp giữa phong cách học cổ điển và hiện đại khiến Đại học Rikkyo luôn là người đi đầu.

Không chỉ chú trọng học tập, hoạt động ngoại khóa và thể thao cũng điều mà Rikkyo quan tâm. Trường dành riêng một khu Fujimi Sports Ground để cho sinh viên hoạt động thể chất. Có thể nói, Đại học Rikkyo muốn đào tạo ra những thế hệ trẻ tương lai phát triển toàn diện.

Hình ảnh thư viện hiện đại của đại học Rikkyo

Hệ thống cơ sở học tập

Trường có hai cơ sở là Ikeburuko Campus ở Tokyo và Nizza Campus ở thành phố Nizza gần tỉnh Saitama. Cả hai cơ sở đều được trang bị cơ sở vật chất hiện đại với đầy đủ tiện nghi. Các khu nhà văn phòng, giảng đường, khu nhà ăn, ký túc xá, phòng thể thao với bể bơi… Thật sự, cảm nhận đầu tiên của du học sinh khi đến Đại học Rikkyo Nhật Bản là sự choáng ngợp.

Môi trường học tập đa quốc gia

Tổng số sinh viên quốc tế của trường Đại học Rikkyo Nhật Bản lên đến gần 900 người. Các sinh viên này đến từ hơn 50 quốc gia của tất cả các châu lục trên thế giới. Đây chính là một môi trường đa quốc gia, đào tạo ra những công dân toàn cầu tương lai.

Môi trường học tập tại Rikkyo vô cùng năng động. Các sinh viên trao đổi văn hóa lẫn nhau, học hỏi từ nhau. Tại đây bạn có cơ hội tăng sự cọ xát, có những trải nghiệm thú vị qua các hoạt động ngoại khóa. Ban hỗ trợ sinh viên quốc tế của trường vô cùng tuyệt vời. Sinh viên mới sẽ được hỗ trợ, hướng dẫn ở mọi thủ tục cho đến khi ổn định được cuộc sống.

Môi trường học tập cởi mở, năng động tại đại học Rikkyo Nhật Bản

Để đưa ra quyết định chính xác và phù hợp với bản thân, bạn có thể tìm hiểu thêm về một số ngôi trường khác tại Nhật Bản như:

Đại học Rikkyo Nhật Bản- chương trình đào tạo đa dạng

Rikkyo với bề dày đào tạo từ năm 1874, cho đến nay, thế mạnh của trường trải đều ở tất cả các ngành. Tuy nghiên, tập trung chủ yếu ở khối xã hội.

Với cấp bậc đại học

Khoa khoa học xã hội

Khoa này nghiên cứu về các lĩnh vực sau đây:

• Cơ-đốc giáo
  • Văn học Anh và Mỹ
  • Văn học Đức
  • Văn học Pháp
  • Văn học Nhật Bản
  • Triết học và lối viết sáng tạo
  • Lịch sử Thế giới
  • Lịch sử Nhật Bản
  • Giáo dục

Khoa Kinh doanh

• Kinh doanh
  • Kinh doanh toàn cầu

Khoa Truyền thông liên văn hóa

• Truyền thông liên văn hóa

Khoa khoa học tự nhiên

• Toán học
  • Vật lý
  • Hóa học
  • Khoa học cuộc sống

Khoa Xã hội học

• Xã hội học
  • Xã hội và văn hóa đương đại
  • Truyền thông và phương tiện đại chúng

Khoa Luật và Chính trị

• Luật
  • Luật kinh doanh quốc tế
  • Khoa học chính trị

Khoa kinh tế học

• Kinh tế học
  • Nghiên cứu Chính sách kinh tế
  • Kế toán và tài chính

Khoa du lịch

• Quản trị du lịch khách sạn
  • Nghiên cứu du lịch và văn hóa

Khoa Tâm lý học đương đại

• Tâm lý học
  • Biểu đạt cơ thể và nghệ thuật điện ảnh

Khoa Dịch vụ Nhân lực và Cộng đồng

• Phát triển cộng đồng
  • Công tác xã hội

Với bậc sau đại học

Với bậc sau đại học, trường đại học Rikkyo được chia thành các viện sau đại học cụ thể như:

• Viện sau đại học Nghiên cứu Cơ- đốc giáo
  • Khoa học xã hội
  • Truyền thông liên văn hóa
  • Kinh tế học
  • Kinh doanh
  • Khoa học tự nhiên
  • Xã hội học
  • Luật và Chính trị
  • Nghiên cứu thiết kế xã hội
  • Du lịch
  • Dịch vụ Nhân lực và cộng đồng
  • Tâm lý học đương đại

Học phí của trường Đại học Rikkyo Nhật Bản

Rikkyo có mức học phí tùy theo từng chuyên ngành nhưng sẽ nằm trong khoản 785.000 Yên đến 1.085.000 Yên cho mức đại học. Còn với sau đại học, mức học phí nằm trong khoảng 639.000 Yên đến 1.800.000 Yên.

Cộng đồng lưu học sinh tại Rikkyo luôn chào đón bạn

Điều kiện nhập học và học bổng

Điều kiện nhập học của Đại học Rikkyo Nhật Bản yêu cầu khá cao về kết quả bảng điểm và thành tích học tập. Ngoài ra, trường còn yêu cầu chứng chỉ tiếng Nhật (JLPT) N3 trở lên với tiếng Nhật. Còn với tiếng Anh thì IELTS 6.0 trở lên, TOEFL iBT 80 điểm trở lên.

Học bổng của trường vô cùng đa dạng và hầu hết dành cho các sinh viên đang học tập tại trường. Chính vì thế, các bạn sinh viên Việt Nam cần phải trang bị kiến thức thật tốt. Để khi học tập tại Đại học Rikkyo Nhật Bản sẽ gặt hái được thành tích tốt, giành lấy học bổng. Tất cả các thông tin học bổng đều có trên website của nhà trường và được hướng dẫn chi tiết cách nộp.

Đại học Rikkyo Nhật Bản thật xứng đáng là trường nằm trong top 6 trường dẫn đầu của Tokyo. Đây quả thực là một thiên đường học tập và nghiên cứu dành cho các bạn sinh viên. Với tất cả những ưu điểm đã nêu, đây là một điểm du học đáng mơ ước của tất cả sinh viên quốc tế.

Các bạn có thể xem thêm bài viết trong mục “Các trường đại học tại Nhật Bản” của AVT Education.