Trường Đại học Reitaku Nhật Bản – Môi trường học tập toàn diện

Trường đại học Reitaku Nhật Bản- môi trường học gần gũi thiên nhiên

Một ngôi trường hiện đại, tọa lạc ở vị trí lý tưởng, một môi trường học tập quốc tế. Thêm vào đó là một cộng đồng lưu học sinh thân thiện, một cơ sở vật chất hoàn thiện. Tất cả làm nên sự hấp dẫn của trường Đại học Reitaku Nhật Bản với du học sinh Việt Nam.

Du học Nhật Bản – sự lựa chọn sáng suốt cho tương lai!

Giới thiệu chung về Trường Đại học Reitaku Nhật Bản

Ý nghĩa tên gọi

Ngôi trường xinh đẹp Reitaku có ý nghĩa vô cùng thơ mộng – Dòng suối trong lành. Dòng suối mang theo nước, cùng với ánh mặt trời, cây cối quanh đó sẽ phát triển mạnh mẽ, dồi dào. Và châm ngôn của Đại học Reitaku cũng vậy. Sinh viên Reitaku sẽ trở thành nhân tố xuất sắc với những người bạn học tốt và sự hướng dẫn của giáo viên. Đại học Reitaku như dòng suối mang đến tri thức và nhân cách để nuôi dưỡng phát triển mỗi sinh viên.

Vị trí địa lý

Trường Đại học Reitaku Nhật Bản tọa lạc ở Kashiwa, thuộc tỉnh Chiba. Trường học chỉ cách Tokyo 45 phút đi tàu. Cuối tuần muốn đến Tokyo hay Shibuya chơi, sinh viên chỉ cần bắt chuyến tàu rất tiện lợi. Từ trường, chỉ mất hơn 10 phút đi bộ hoặc 4 phút đi xe buýt là đã đến nhà ga.

Cổng trường luôn rộng mở đón chào các tân sinh viên

Khuôn viên trường – Cơ sở vật chất

Nổi tiếng với khuôn viên rộng đẹp, Reitaku còn hấp dẫn về cơ sở vật chất hiện đại. Để tạo môi trường học tập tối đã cho sinh viên, Đại học Reitaku cho xây dựng các khu I-Lounge. Đây là nơi các sinh viên có thể đến và thực hành luyện tập các loại ngoại ngữ.

Khu ký túc xá của trường được xây dựng theo phong cách hòa mình với thiên nhiên. Được chia thành 4 khu, sinh viên quốc tế ở cùng với sinh viên Nhật Bản. Điểm đặc biệt giúp sinh viên quốc tế hòa đồng và tìm hiểu được văn hóa con người Nhật Bản. Mỗi khu ký túc đều hướng đến sự tiện lợi trong sinh hoạt và hoạt động phong trào của sinh viên.

Số lượng sinh viên

Theo số liệu thống kê năm 2018, Trường Đại học Reitaku Nhật Bản có gần 2,800 sinh viên Nhật Bản. Số lượng sinh viên quốc tế của trường là 434 sinh viên đến từ 33 quốc gia khác nhau. Cộng đồng lưu học sinh Việt Ban tại Đại học Reitaku hiện nay là 35 người. Trường luôn duy trì tỷ lệ giáo viên trên học sinh là 1:10 để chất lượng giáo dục được đảm bảo.

Một góc phòng ký túc xá - Nhỏ xinh nhưng tiện ích
Một góc phòng ký túc xá – Nhỏ xinh nhưng tiện ích

Bạn có thể so sánh cơ sở vật chất trường đại học Reitaku với một số ngôi trường khác tại Nhật Bản như:

Chương trình đào tạo đa dạng của Trường Đại học Reitaku Nhật Bản

Đại học Reitaku với thế mạnh là đào tạo ngôn ngữ và quản trị kinh doanh. Trường có các trường trình đào tạo đa dạng từ bậc đại học đến bậc tiến sỹ. Thêm vào đó trường còn có các khóa ngắn hạn về học tiếng Nhật và khóa học cho sinh viên trao đổi.

Các chương trình đào tạo bậc đại học

Khoa Nghiên cứu nước ngoài

• Nghiên cứu truyền thông và Ngôn ngữ Anh
  • Khoa học nhân văn và ngôn ngữ Anh
  • Văn hóa và ngôn ngữ Anh
  • Văn hóa và ngôn ngữ Nhật
  • Ngôn ngữ Nhật và Truyền thông quốc tế
  • Trao đổi và Hợp tác quốc tế
  • Văn hóa và ngôn ngữ Đức
  • Ngôn ngữ Trung

Khoa kinh tế và Quản trị kinh doanh

• Kinh tế học
  • Phát triển nguồn nhân lực toàn cầu
  • Kế toán và tài chính
  • Kinh doanh và Thể thao

Các chương trình đào tạo bậc thạc sỹ

Các chương trình này cụ thể về các chuyên ngành như sau:

• Thạc sỹ giáo dục ngôn ngữ Nhật
  • Thạc sỹ giáo dục ngôn ngữ Anh
  • Văn minh và văn hóa so sánh
  • Kinh tế học
  • Giáo dục đạo đức

Các chương trình đào tạo bậc tiến sĩ

• Giáo dục ngôn ngữ Nhật
  • Văn minh và văn hóa so sánh
  • Kinh tế học và Quản trị kinh doanh

Chương trình học tiếng Nhật ngắn hạn

Đây là chương trình bổ sung tiếng Nhật cho sinh viên quốc tế theo học tại Reitaki. Chương trình đáp ứng nhu cầu học tiếng ngắn hạn hoặc bổ sung tiếng Nhật cho các khóa học cao hơn. Chương trình này kéo dài 1 năm và khai giảng vào tháng 4 và tháng 9 hàng năm. Để học được chương trình này bạn phải có tiếng nhật ở mức độ tương đương N5 hoặc N4. Bạn không được tham gia khóa học tiếng Nhật dài 1 năm ở bất kỳ trường nào khác tại Nhật Bản.

Sinh viên luôn được quan tâm giúp đỡ tại Đại học Reitaku

Mức chi phí và học bổng tại trường đại học Reitaku Nhật Bản

Chi phí tại trường đại học Reitaku Nhật Bản

• Phí nhập học: 130.000 yên
  • Học phí: 600.000 yên/ năm
  • Ký túc xá: 400.000 – 470.000 yên/ năm
  • Các chi phí khác: 10,000 yên

Học bổng tại đại học Reitaku

Hàng năm, trường đại học Reitaku Nhật Bản dành ra 40 suất học bổng dành cho lưu học sinh, để đạt được học bổn này, thí sinh phải là đạt được những điều kiện sau

• Hồ sơ kết quả học tập xuất sắc, bao gồm bảng điểm tốt, có thành tích trong học tập và hoạt động ngoại khóa là điểm cộng
  • Có điểm TOEFL hoặc TOEIC hoặc chứng chỉ tiếng Nhật JLPT
  • Vượt qua được bài luận và vòng phỏng vấn

Trường đại học Reitaku Nhật Bản được các sinh viên quốc tế đánh giá là thân thiện trong số các trường đại học tại Nhật Bản hiện nay. Nơi đây môi trường học tập ôn hòa, thành phố yên bình không xô bồ đông đúc. Lựa chọn Reitaku để trang bị cho mình những kiến thức mới là hoàn toàn đúng đắn cho tương lai.