Trở thành công dân toàn cầu với đại học Obirin Nhật Bản

Đại học Obirin Nhật Bản là trường đại học nổi bật với phương pháp giáo dục phong cách quốc tế. Trường học với mục tiêu đào tạo ra những nhân tài có năng lực làm việc và hợp tác. Đây là những yếu tố quan trọng cho những công dân toàn cầu tương lai.

Du học Nhật Bản – con đường giúp bạn tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến!

Thông tin cơ bản về đại học Obirin Nhật Bản

Tổng quan về trường đại học Obirin

Đại học Obirin Nhật Bản được thành lập từ năm 1942 tại Nhật Bản với tên gọi là Obirin Gakuen. Người sáng lập ra trường là một nhà truyền giáo tên là Yasuzo Shimizu. Ông đã tiếp thu sức ảnh hưởng lớn từ nhà triết học người Pháp, J. F. Oberlin. Với tư tưởng tiến bộ từ phương Tây, Đại học Obirin luôn duy trì mục tiêu đào tạo tiên tiến. Phương châm đào tạo của nhà trường luôn là phát triển toàn diện vả học thức và nhân cách sinh viên.

Hình ảnh hiện đại của đại học Obirin Nhật Bản

Vị trí tọa lạc của đại học Obirin

Đại học Obirin Nhật Bản nằm tại Machida- một vùng ngoại ô xinh đẹp ở phía Tây của Tokyo. Bên cạnh Obirin, 8 trường đại học khác của Nhật Bản cũng đặt trụ sở chính tại đây.

Có thể nói, Machida sôi động, trẻ trung và lành mạnh với môi trường thuần sinh viên. Ngoài cơ sở này, trường Obirin còn có hai cơ sở khác ở Fuchinobe và Yotsuya. Fuchinobe chính là nơi lưu trú dành cho các bạn lưu học sinh của trường. Còn có cơ sở nghiên cứu kèm chỗ ở ở ngoài trường tại Tama Academy Hills và Izu Kogen Club. Như vậy, đại học Obirin cung cấp đầy đủ cho sinh viên khuôn viên học tập và sinh hoạt.

Số lượng sinh viên

Obirin luôn thu hút một số lượng đông đảo sinh viên học tập tại trường. Theo thống kê năm 2017, trường có tổng cộng 9,424 sinh viên. Số lượng sinh viên này trải đều từ đại học đến thạc sĩ ở nhiều chuyên ngành. Sinh viên đông nhất đến từ chuyên ngành khoa học xã hội- nhân văn với 4,317 sinh viên. Đứng thứ 2 về số lượng sinh viên chính là khoa Quản trị kinh doanh.

Phòng học của Đại học Obirin

Đại học Obirin Nhật Bản luôn tự hào là ngôi trường thu hút lượng lớn sinh viên quốc tế đến học. Các sinh viên quốc tế tại trường theo thống kế đến từ 23 quốc gia khác nhau. Tất cả các châu lục trên thế giới đều có đại diện theo học tại đây. Cộng đồng lưu học sinh của Việt Nam tại Obirin cũng lớn mạnh với hơn 40 người theo học. Một trong những lý do thu hút lưu học sinh chính là chương trình học dạy bằng tiếng anh tại Obirin.

Ngành học nổi bật và chương trình đào tạo của dại học Obirin Nhật Bản

Ngành học thế mạnh

Ngành học thế mạnh của đại học Obirin Nhật Bản chính là ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn. Chương trình đào tạo của Obirin nổi bật với hai chương trình chuyên ngành chính và chuyên ngành nhỏ. Sinh viên học theo chuyên ngành chính của mình và có thể tự chọn học chuyên sâu chuyên ngành nhỏ nữa.

Đặc biệt, chuyên ngành chuyên sâu có thể lựa chọn ở một lĩnh vực khác với chuyên ngành lớn. Vì thế, nhiều sinh viên Obirin trong 4 năm đã tốt nghiệp với hai bằng đại học ở lĩnh vực khác nhau.

Bạn có thể so sánh với một số ngôi trường khác tại Nhật Bản như:

Các khóa đào tạo của đại học Obirin Nhật Bản

Obirin đào tạo từ cấp bậc đại học đến tiến sỹ, ở những chuyên ngành chủ yếu sau:

Với bậc đại học:

• Khoa học xã hội và nhân văn
    • Tiếng Anh – Văn học Anh
    • Văn hóa ngôn ngữ Trung quốc
    • Văn học nước Nhật học bằng tiếng Nhật
    • Các chuyên ngành về Triết học, tôn giáo
    • Tâm lý học, xã hội học
    • Quan hệ quốc tế, hợp tác quốc tế
    • Kinh tế quốc tế
    • Lịch sử
    • Sư phạm
    • Chính sách công
    • Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh vật học
    • Báo chí, truyền thông
    • Môi trường, khoa học Trái Đất
    • Khoa học thông tin
  • Khoa quản trị kinh doanh
    • Kinh tế tài chính quốc tế
    • Phân phối – tiếp thị kinh doanh
    • Kinh doanh công nghệ thông tin và truyền thông
    • Kinh doanh du lịch- khách sạn- giải trí
    • Chiến lược và Quản trị kinh doanh
    • Kế toán và Tài chính
    • Luật kinh doanh và kinh tế
    • Môi trường và thông tin
    • Kinh doanh hàng không
    • Khách sạn- hàng không
    • Vận hành bay
  • Khoa Phúc lợi và sức khỏe
    • Khoa học sức khỏe
    • Tâm thần học xã hội
    • Phúc lợi xã hội
    • Chăm sóc trẻ em
  • Khoa truyền thông toàn cầu với những chuyên ngành sau:
    • Tiếng Trung
    • Tiếng Nhật
    • Nghiên cứu toàn cầu
  • Khoa văn hóa nghệ thuật
    • Biểu diễn- Nhảy
    • Âm nhạc
    • Nghệ thuật trực quan

Với bậc thạc sỹ:

Ở bậc thạc sĩ có những ngành sau đây:

• Nghiên cứu quốc tế
  • Hợp tác quốc tế
  • Giáo dục ngôn ngữ Nhật Bản
  • Giáo dục ngôn ngữ Anh
  • Điều trị tâm lý học
  • Sức khỏe tâm lý học
  • Quản trị giáo dục đại học
  • Nghiên cứu lão khoa

Với bậc Tiến sỹ:

• Tiến sỹ khoa học con người và xã hội quốc tế
  • Tiến sỹ Lão khoa
Một góc đại học Obirin Nhật Bản

Mức học phí và học bổng đại học Obirin Nhật Bản

Học phí của đại học Obirin

Học phí của đại học Obirin Nhật Bản tùy thuộc theo từng chuyên ngành học và nằm trong khoảng 914,000 Yên một năm. Phí này chưa bao gồm các phí nhập học và các khoản chỉ phi khác.

Học bổng của đại học Obirin

Tuy được đánh giá là học phí hơi cao nhưng Obirin thường xuyên có những học bổng giá trị. Để đạt được học bổng của trường, sinh viên cần phải đáp ứng những yêu cầu sau:

• Làm bài thi môn Tiếng Nhật (EJT) đạt 230 điểm trở lên
  • Có thành tích, kết quả học tập xuất sắc
  • Qua được vòng tiểu luận và phỏng vấn
  • Có các chứng chỉ SAT, GCE. TOEFL, … là một lợi thế

Đại học Obirin Nhật Bản rất chú trọng vào vấn đề đạo tạo ra những thế hệ công dân toàn cầu. Những người có khả năng làm hợp tác và làm việc với tất cả mọi người trên thế giới. Vì thế, nếu bạn muốn một một trường học tập năng động thì Obirin là sự lựa chọn đúng đắn trong số các trường đại học tại Nhật Bản hiện nay.