Du học Nhật tháng 7: ưu điểm, nhược điểm cùng những vấn đề cần lưu ý

Du học Nhật tháng 7 nằm trong chuỗi những bài viết về các kỳ nhập học tại Nhật Bản. Sinh viên nhập học kỳ này sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Vậy thì hãy cùng làm rõ những vấn đề ấy thông qua bài viết sau nhé.

Xem thêm điều kiện du học Nhật Bản

Tổng quan về du học Nhật tháng 7

Du học Nhật Bản tháng 7 là 1 trong 4 kỳ nhập học của du học sinh sang Nhật. Tất cả những kỳ học này đã được chúng tôi nhắc đến trong bài “du học Nhật vào tháng mấy”. Bạn có thể đọc để có cái nhìn tổng quan hơn.

Du học Nhật tháng 7 có thời gian học tiếng là 1 năm 9 tháng

Về cơ bản thì nếu du học sinh muốn nhập học tiếng Nhật thì có thể đăng ký tuyển sinh 1 trong 4 kỳ này. Tuy nhiên, thời gian học của mỗi kỳ này là khác nhau. Du học Nhật tháng 7 sẽ học tiếng trong 1 năm 9 tháng. Kéo theo đó, bạn cần nộp hồ sơ du học sinh Nhật Bản trước đó 4 đến 5 tháng. Cụ thể là nếu bạn muốn tuyển sinh du học Nhật Bản 2019 kỳ tháng 7 thì bạn cần nộp hồ sơ từ đầu tháng 1 cho đến cuối tháng 2/2019.

Những ưu điểm du học Nhật Bản tháng 7

Đây không phải là kỳ được nhiều sinh viên chọn nhất nhưng số lượng đăng ký cũng không phải là quá ít. Mỗi kỳ lại có những ưu điểm riêng. Du học sinh Việt thường du học Nhật tháng 7 vì những ưu điểm sau:

Dễ thích nghi hơn

Việc có thích nghi được với môi trường mới không đóng vai trò rất quan trọng. So với du học sinh Việt, du học Nhật Bản mùa này là dễ thích nghi nhất. Thời tiết ở Nhật mùa này khá nóng. Điều này giống với thời tiết ở Việt Nam. Vì cả hai nơi đều là mùa hè nên sinh viên Việt Nam sang đó sẽ thích nghi nhanh chóng. Sự tương đồng về thời tiết là ưu điểm lớn đến du học sinh chọn kỳ này để đăng ký.

Du học Nhật tháng 7 có rất nhiều lễ hội đặc sắc

Ít sinh viên đăng ký du học Nhật tháng 7

Cùng với du học Nhật Bản tháng 1, kỳ tháng 7 cũng là kỳ ít sinh viên đăng ký hơn. Việc này sẽ giúp các anh chị khóa trên có thời gian giúp đỡ bạn hơn. Việc mới sang Nhật còn nhiều bỡ ngỡ nên điều này rất có lợi. Hơn nữa, du học sinh đăng ký học vào kỳ này sẽ ít phải chờ đợi hơn là khi đến ngân hàng hoặc những cơ quan công quyền do không có nhiều bạn chọn thời điểm này du học.

Thuận lợi hơn khi chuẩn bị hành lý

Có quá nhiều hành lý phải mang chính là một trong những nỗi lo của du học sinh. Tuy nhiên, du học Nhật tháng 7 rất có ưu điểm trong việc này. Do thời điểm này là mùa hè nên hành lý của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn. Bạn sẽ có nhiều diện tích để mang những đồ cần thiết khác. Thay vì hành lý chỉ toàn quần áo như là với mùa đông.

Nhược điểm khi du học Nhật tháng 7

Sinh viên thường lo ngại khi đăng ký tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 7 vì:

Mất nhiều chi phí và thời gian với vấn đề chỗ ở

Vào thời điểm mùa hè, nóng bức khiến ít người chuyển nhà. Hơn nữa, đây không phải thời điểm nhập học chính thức nên tìm nhà trọ rất vất vả. Tìm một nhà trọ mới nên bạn phải tự mua những vật dụng trong nhà. Điều này làm mất khá nhiều chi phí. Nếu không có người giúp đỡ thì sẽ cực kỳ là khó khăn. Nếu muốn du học Nhật tháng 7 thì bạn nên cân nhắc vấn đề này.

Không phải trường nào cũng tuyển sinh du học Nhật Bản 2019 kỳ tháng 7

Có 4 kỳ nhập học tiếng Nhật. Tuy nhiên, không phải trường nào cũng tuyển sinh du học Nhật Bản ở cả 4 kỳ. Thường thì các trường sẽ có chỉ tiêu riêng trong từng kỳ. Thực tế, có rất nhiều trường không tuyển sinh kỳ tháng 7. Điều này sẽ khiến bạn có ít sự lựa chọn hơn. Đôi khi sẽ không được học trường bản thân mong muốn.

Không phải trường nào cũng tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 7

Những câu hỏi về du học Nhật Bản kỳ tháng 7 khác

Liên quan đến kỳ học này, chúng tôi đã nhận được khá nhiều câu hỏi khác. Hai trong số những câu hỏi về du học Nhật tháng 7 phải kể đến:

Thời gian có kết quả tư cách lưu trú du học Nhật Bản kỳ tháng 7

Tư cách lưu trú (COE) là giấy phép cực kỳ quan trọng. Nó quyết định xem bạn có được lưu trú ở nhật nhằm mục đích là du học hay không. Giấy phép này sẽ được gửi khi hồ sơ du học Nhật của bạn đậu. Thời gian có kết quả tư cách lưu trú du học Nhật Bản còn tùy thuộc vào các trường. Thường thì kỳ học tháng 7 thời điểm muộn nhất có kết quả COE là cuối tháng 5.

Thời điểm hết thời hạn visa du học Nhật tháng 7

Thường thì thời hạn visa du học Nhật Bản là 6 tháng. Bạn có thể gia hạn visa trước thời hạn 1 đến 3 tháng. Tuy là có thông báo nhưng những bạn du học Nhật Bản tháng 7 cũng nên để ý điều này. Gia hạn đúng lúc để tránh việc “cư trú bất hợp pháp”.

Trong bài viết trên, dù rất cố gắng nhưng chắc chắn chúng tôi không giải đáp hết thắc mắc của tất cả các bạn được. Chính vì thế, nếu còn bất cứ thắc mắc liên quan đến du học Nhật tháng 7 nào khác thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Hoặc truy cập “thông tin du học Nhật Bản” để có thể nhiều kiến thức khác.