Thời gian du học sinh chuẩn bị và đi du học Nhật Bản mấy năm?

Thời gian du học sinh chuẩn bị và đi du học Nhật Bản mấy năm?
Thời gian du học sinh chuẩn bị và đi du học Nhật Bản mấy năm?
Đánh giá bài viết

Bạn có biết du học Nhật Bản mấy năm? Bạn có biết quy trình du học Nhật Bản như thế nào? Nếu đây là những vấn đề bạn đang tìm hiểu thì hãy đọc bài viết dưới đây ngay nhé. Đây chắc chắn sẽ là câu trả lời đầy đủ nhất cho vấn đề của bạn đấy.

>>> Bạn có thể theo dõi thêm nhiều thông tin du học Nhật tại link sau: https://avt.edu.vn/du-hoc-nhat-ban

Chuẩn bị đi du học Nhật Bản trong bao lâu?

Trước hết, chúng ta hãy nói đến vấn đề trong khâu chuẩn bị đi du học Nhật. Thời gian cho việc chuẩn bị ngắn hay dài là phụ thuộc vào chính bản thân bạn. Cụ thể như, thời gian bạn chuẩn bị hồ sơ, thời gian bạn hoàn thành chứng chỉ tiếng Nhật.

Làm hồ sơ du học Nhật Bản mất bao lâu?

Thời gian làm hồ sơ và chờ xét duyệt của mỗi đối tượng, mỗi trường là không cố định. Thời gian này nhiều hay ít còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể: chương trình du học, lực học của thí sinh, độ tuổi, nội dung hồ sơ của bạn. So với việc du học Nhật Bản mấy năm thì thời gian chuẩn bị hồ sơ chẳng thấm thoát vào đâu. Thông thường, bạn phải hoàn thành hồ sơ du học trong khoảng 5 tháng. Tuy nhiên, trường hợp học lực kém, tuổi cao lại kén chọn trường thì có thể mất đến 10 tháng. Nếu học lực tốt, độ tuổi phù hợp cộng với khả năng tiếng Nhật tốt thì chỉ cần 4 tháng là đi được. Ngoài ra, thời gian chuẩn bị hồ sơ của bạn cũng bị ảnh hưởng từ chất lượng của các công ty du học Nhật Bản. Công ty uy tín, chất lượng tốt có thể hoàn thành giúp bạn trong 3-4 tháng.

Lộ trình làm hồ sơ du học Nhật Bản
Tham khảo lộ trình làm hồ sơ du học Nhật Bản dưới đây để hiểu hơn

>>> Mời bạn xem thêm:

Học tiếng Nhật bao lâu thì đi du học được?

Thời gian học tiếng Nhật tùy thuộc vào khả năng của từng người. Có người hoàn thành đúng tiến độ, cũng có người hoàn thành trước và cũng có người sau. Hiện nay các học viên chỉ mất khoảng 4 – 6 tháng để học tiếng Nhật. Sau khi học xong khóa học này, học viên có đủ điều kiện tối thiểu chứng chỉ N5 để đi du học. Thậm chí, có thể học hết chương trình sơ cấp tiếng Nhật.

Đi du học Nhật Bản mấy năm thì hoàn thành chương trình học?

Đây là nội dung chính mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn du học sinh.

Du học Nhật Bản mấy năm?

Nhiều bậc phụ huynh và học sinh có mong muốn đi du học nhưng lại không biết đi trong bao nhiêu năm. Nếu thời gian quá dài, họ đành phải cân nhắc lại việc đi du học này. Tuy nhiên, thời gian đi du học ngắn hay dài là phụ thuộc vào mục đích của mỗi người. Có người chỉ học hè ngắn hạn trong thời gian 2 tuần. Lại cũng có người đi du học trong 1 năm, 2 năm, thậm chí là 10 năm.

  • Trường hợp học 1 năm 3 tháng sau khi tốt nghiệp và nhận bằng tốt nghiệp có thể về nước.
  • Trường hợp học trên 10 năm dành cho đối tượng học xong khóa tiếng Nhật tại Nhật học lên đại học. Học xong chương trình đại học lại tiếp tục học lên thạc sĩ rồi tiến sĩ.
Thời gian học trường Senmon
Nhiều bạn du học sinh mơ hồ không biết mình phải đi du học trong thời gian bao lâu

Thời gian của các cấp học tại Nhật như sau:

  • Hệ trung cấp: 2 năm
  • Hệ cao đẳng: 3 năm
  • Hệ đại học: 4 – 5 năm (tùy chuyên ngành, học điều dưỡng cộng thêm 1 năm)
  • Hệ cao học: 3 năm
  • Hệ chuyên môn (đào tạo nghề): 2 – 3 năm

So sánh với trường hợp của mình bạn đã biết mình phải đi du học Nhật Bản mấy năm chưa?

Du học nhật vào tháng mấy?

Thời gian du học của bạn cũng phụ thuộc vào việc bạn chọn thời gian nhập học.
Ví dụ, với chương trình du học tiếng tại các trường Nhật ngữ:

  • Nhập học vào tháng 4 – kỳ học chính: 2 năm
  • Nhập học tháng 7: tối đa 1 năm 9 tháng
  • Nhập học tháng 10: tối đa 1 năm 6 tháng
  • Nhập học tháng 1: tối đa 1 năm 3 tháng
Sự chênh lệch giữa các chương trình nhập học
Thời gian nhập học ảnh hưởng đôi chút đến thời gian du học của bạn

Visa du học Nhật Bản có thời hạn bao lâu?

Visa du học chỉ có hiệu lực tối đa trong 2 năm. Bạn cần phải biết thời gian du học Nhật Bản mấy năm để tính thời hạn hiệu lực của Visa.

Thời hạn visa du học của mỗi đối tượng là khác nhau
Mỗi đối tượng có thời hạn visa du học khác nhau
  • Đối với du học sinh du học hè ngắn hạn: Visa lưu trú dưới 90 ngày
  • Đối với học sinh của trường Nhật ngữ: tổng thời gian học + 3 tháng. Nếu nhập học vào tháng 4 thì sẽ là 3 năm.
  • Đối tượng học Senmon hoặc đại học: thời nhiều hay ít tùy thuộc vào độ uy tín của trường và sự may mắn của bạn. Ví dụ: cùng học một trường nhưng có người xin được 6 tháng, có người lại xin được đến 3 năm.
  • Đối tượng tốt nghiệp và đi làm: cao nhất là 5 năm. Nếu làm việc và sinh sống đủ 10 năm sẽ được cấp Visa vĩnh trú.

Vậy là qua bài viết trên bạn đã biết mình sẽ đi du học Nhật Bản mấy năm rồi phải không nào. Hy vọng rằng, thông tin du học Nhật này sẽ giúp bạn có những sự chuẩn bị tốt hơn cho chuyến ngao du học hỏi của mình.

Bạn quan tâm đến học nghề tại Đức - Nhật Bản - Hàn Quốc

Viết một bình luận

Gọi điện
Tư vấn miễn phí