Tìm hiểu về du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2019 cho sinh viên Việt

Đối với những bạn có mong muốn sang Nhật học tập thì việc tìm hiểu về du học Nhật bản là không thể thiếu. Nắm rõ được những điều này mới giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về Nhật Bản. Vậy cần tìm hiểu những gì nếu muốn du học Nhật bản 2019? Cùng theo dõi bài viết sau đây để làm sáng tỏ vấn đề này nhé!

Tìm hiểu về du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2019

Vừa học vừa làm tại Nhật rất quen thuộc với nhiều sinh viên. Đây có lẽ là vấn đề nhiều bạn quan tâm nhất khi tìm hiểu về du học Nhật Bản. Tuy nhiên, thực chất đây cũng chỉ là chương trình du học bình thường.

Điểm khác biệt ở đây chính là chính phủ Nhật cho phép du học sinh đi làm thêm. Ngoài thời gian học tập, sinh viên có thể đăng ký đi làm thêm theo thời gian quy định. Việc này giúp sinh viên quốc tế có thể phụ thêm được phần nào chi phí sinh hoạt. Hoặc nếu tìm được công việc tốt thì có thể còn có tiền gửi về nhà. Chính việc làm thêm này đã gắn du học Nhật với các tên “du học Nhật Bản vừa học vừa làm”.

Tìm hiểu thêm những thông tin du học Nhật Bản sau:

Điều kiện du học Nhật Bản 2019

Để biết mình có được sang Nhật du học không thì điều kiện du học là một trong những vấn đề không thể thiếu khi tìm hiểu về du học Nhật Bản. Thực chất thì điều kiện du học Nhật Bản 2019 cũng không quá là khó khăn.

Chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 là đã có cơ hội du học Nhật

Bạn có thể sang Nhật du học khi đủ các điều kiện sau:

• Là người có mong muốn sang Nhật du học
  • Đã thực hiện xong chương trình THPT hoặc tương đương và có bằng tốt nghiệp
  • Trình độ tiếng Nhật đạt từ N5 trở lên hoặc có các chứng chỉ tương đương
  • Có đầy đủ các điều kiện về tài chính để phục vụ cho việc du học
  • Sức khỏe đủ để du học

Tìm hiểu về du học Nhật Bản 2019 có những điểm mới gì?

Khác với những năm khác, năm 2019 có rất nhiều điểm mới khi du học Nhật. Những điểm mới này hầu hết đều tích cực đối với sinh viên Việt.

Tìm hiểu về du học Nhật Bản 2019 thì không thể bỏ qua việc giờ làm thêm đã tăng

Theo đó, những điểm mới đối với du học sinh Nhật du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2019 là:

• Tăng giờ làm thêm của du học sinh từ 28 lên thành 36 tiếng 1 tuần. Để không làm việc học bị ảnh hưởng thì sinh viên có thể làm 8 tiếng vào ngày cuối tuần.
  • Năm 2019, du học sinh có thể gia hạn hơn 6 năm
  • Thay đổi việc chỉ chấp nhận sinh viên đang học năm 4 mà hoàn thành 90% việc học được thực tập có lương thì năm 2019, theo tìm hiểu về du học Nhật Bản của chúng tôi, sinh viên học năm 3 mà đã đạt 80% chương trình học thì đã có thể đi thực tập có lương
  • Du học sinh du học Nhật bản 2019 sẽ được phép ở lại lâu hơn để là việc cũng như là định cư. Cụ thể, nếu trước đây du học sinh chỉ được ở lại sau 1 năm tốt nghiệp thì hiện tại con số đã nâng lên thành 2 năm.

Một vài kinh nghiệm du học Nhật Bản

Tìm hiểu về những kinh nghiệm du học Nhật bản sẽ giúp ích rất lớn cho bạn. Nếu bạn đang tìm hiểu về du học Nhật Bản thì cần nắm rõ những điều sau:

Du học Nhật Bản có những ngành gì và nên học ngành gì?

Ở Nhật có rất nhiều ngành cho du học sinh chọn lựa. Tuy nhiên, để lựa chọn được ngành tốt nhất thì bạn nên lựa chọn những ngành “hot” nhất hoặc thiếu nhân lực để học. Như thế sẽ giúp cho việc tìm việc làm dễ dàng hơn. Một trong những ngành thiếu nhân lực nhất 2019 phải kể đến:

• Ngành Điều dưỡng
  • Ngành Công nghệ thông tin
  • Nhà hàng – Khách sạn
  • Ngành cơ khí

Lựa chọn ngành phù hợp sẽ quyết định tương lai của bạn. Vì thế nên bạn phải lựa chọn thật kỹ càng.

Bạn nên tìm hiểu về du học Nhật Bản kỹ càng để chọn ngành cho phù hợp

Tìm hiểu về du học Nhật Bản mấy năm?

Du học Nhật Bản mấy năm còn phụ thuộc vào kỳ học tiếng Nhật cũng như là chương trình học bạn đăng ký. Học tiếng Nhật chương trình sẽ tối đa là 2 năm. Tuy nhiên, nếu đăng ký du học Nhật Bản kỳ tháng 1 thì bạn chỉ mất 1 năm 3 tháng cho chương trình học này. Chi tiết bạn có thể xem ở “du học Nhật vào tháng mấy”.

Còn đối với chương trình hệ trung cấp, cao đẳng, đại học thì thời gian tối đa là 6 năm. Tùy thuộc vào ngành bạn chọn và chương trình đào tạo mà có số năm khác nhau.

Tìm hiểu về du học Nhật Bản thì bao hàm rất nhiều vấn đề. Trong một bài viết thì không thể chia sẻ hết được. Vì thế, những bạn có mong muốn sang Nhật nên xem các thông tin tại “thông tin du học Nhật Bản” để có cái nhìn toàn cảnh hơn.