Các kỳ nghỉ của du học sinh Nhật Bản có thể bạn quan tâm

Đối với du học sinh Nhật Bản, các kỳ nghỉ trong năm chính là thời gian để các bạn thư giãn, vui chơi. Do đó mà các kỳ nghỉ của du học sinh Nhật luôn được các bạn quan tâm. Có thể bạn không biết, học sinh, sinh viên thường có đến 3 kỳ nghỉ trong một năm. Đây là điểm khá bất ngờ về truyền thống giáo dục của Nhật Bản. Cụ thể sẽ được AVT Education giới thiệu ngay sau đây.

>>Tìm đáp án cho câu hỏi: Du học Nhật Bản có thực sự tốt?

Các kỳ nghỉ của du học sinh Nhật Bản

Các kỳ nghỉ ở Nhật dành cho học sinh gồm 3 kỳ: nghỉ xuân, nghỉ hè và nghỉ đông. So với Việt Nam chỉ có một kỳ nghỉ hè thì Nhật có vẻ hấp dẫn hơn. Các kỳ nghỉ này không được sắp xếp cố định mà thường sẽ do các trường quy định. Thông thường là vào cuối mỗi học kỳ.

Học sinh Nhật Bản nghỉ hè

Trong các kỳ nghỉ của du học sinh Nhật, nghỉ hè có thời gian nhiều nhất. Thông thường, du học sinh sẽ được nhà trường cho nghỉ hè khoảng 7 tuần. Thời gian có thể bắt đầu từ giữa tháng 7 và kéo dài đến cuối tháng 8. Thời gian nghỉ hè giữa các trường là không giống nhau. Các trường miền bắc Nhật Bản có thời gian nghỉ hè khác với các trường miền nam và miền trung.

• Trường Đại học miền bắc Nhật Bản nghỉ từ ngày 12/7 đến hết ngày 25/8
  • Các trường miền trung Nhật sẽ cho sinh viên nghỉ từ 14/7, ngày 27/8 kỳ nghỉ kết thúc.
  • Khu vực miền Nam Nhật Bản nóng hơn so với các miền còn lại. Thời gian nghỉ từ 16/7 đến 29/8 – muộn nhất.
Du học sinh tham gia hoạt động ngoại khóa vào kỳ nghỉ

Kỳ nghỉ đông của học sinh Nhật Bản

Học sinh, sinh viên Nhật Bản bước vào kỳ nghỉ đông từ cuối tháng 12 đến khoảng giữa tháng 1. Đại đa các trường đại học Nhật Bản thường cho sinh viên nghỉ đông từ 28/12 đến 14/1. Tùy từng trường mà sinh viên được nghỉ 2 tuần hoặc 3 tuần. Tuy nhiên, khu vực miền Bắc Nhật Bản thường có khí hậu lạnh hơn. Sinh viên học tập tại đây có thể được nghỉ sớm và nhiều hơn so với các miền khác.

Kỳ nghỉ xuân của học sinh Nhật Bản

Kỳ nghỉ xuân chính thức được bắt đầu vào cuối tháng 2 và kéo dài đến đầu tháng 3. Tuy nhiên, thời gian tối đa sinh viên được nghỉ chỉ có 2 – 3 tuần thường là 25/2 – 10/3.

Các kỳ nghỉ ở Nhật khác cho phép học sinh, sinh viên nghỉ học

Ngoài các kỳ nghỉ của du học sinh Nhật nói trên, các ngày lễ sau các bạn cũng có thể được nghỉ:

• Tết Dương lịch cũng là tết Nguyên đán của Nhật Bản
  • Lễ trưởng thành: được tổ chức vào ngày thứ Hai của tuần thứ 2 của tháng 1. Ngày này được tổ chức dành riêng cho các bạn trẻ bước sang tuổi 20.
Hình ảnh về lễ trưởng thành cho giới trẻ Nhật Bản
  • Nghỉ Quốc Khánh 11 tháng 2 của Nhật Bản
  • Ngày Xuân phân 20 hoặc 21 tháng 3 hàng năm
  • Ngày sinh của Hoàng đế Chiêu Hòa 29 tháng 4
  • Ngày Hiến pháp Nhật Bản 3 tháng 5
  • Lễ dân tộc ngày 4 tháng 5
  • Tết Thiếu nhi – 5 tháng 5
  • Ngày của biển: được tổ chức vào ngày thứ Hai của tuần thứ 3 của tháng 11 hàng năm
  • Tuần lễ Obon diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15/11 âm lịch
  • Ngày kính lão: thường lấy ngày thứ Hai của tuần thứ 3 của tháng 11
  • Ngày thể dục thể thao Nhật Bản: diễn ra trước ngày kính lão một tuần
  • Kỷ niệm ngày văn hóa Nhật Bản (3/11)
  • Lễ tạ ơn người lao động 23 tháng 11
  • Kỷ niệm ngày sinh của Nhật hoàng 23 tháng 12

So với Việt Nam, du học sinh Nhật bản có khá nhiều ngày nghỉ lễ.

Lợi ích đem lại từ các kỳ nghỉ của du học sinh Nhật Bản

Đứng từ phía các bạn du học sinh Việt Nam tại Nhật, các bạn nhận được những điều sau:

Tận dụng thời gian nghỉ đi làm thêm

Đối với du học sinh và nhất là diện du học Nhật Bản vừa học vừa làm thì đây là thời gian quý nhất. Theo quy định thì sinh viên chỉ được làm thêm tối đa 28 tiếng/tuần vào các ngày thường. Tuy nhiên, những ngày nghỉ lễ, sinh viên có thể được làm đến 40 tiếng/tuần. Như vậy, chắc chắn thu nhập các các bạn trong tháng đó sẽ tăng lên rất nhiều. Số tiền kiếm được trong những kỳ nghỉ này có thể đóng được rất nhiều khoản chi phí. Do đó phần lớn các kỳ nghỉ của du học sinh Nhật luôn được tận dụng tối đa.

Sinh viên du học Nhật Bản việc làm thêm nào sẽ tốt nhất?

Mời bạn đọc xem thêm một số nội dung liên quan:

Du lịch vòng quanh Nhật Bản

Tất nhiên, chỉ những bạn gia đình có điều kiện mới được trải nghiệm này. Sau những tháng ngày học tập vất vả thì rõ ràng du lịch là cách tốt nhất để giải tỏa căng thẳng. Bạn có thể đi đến bất cứ đâu cùng với bạn bè, người yêu,… Tuy nhiên, cần phải chú ý vì đi chơi tại Nhật Bản là nơi đốt tiền của bạn nhanh nhất.

Trên đây là danh sách các kỳ nghỉ của du học sinh Nhật Bản. Bạn đọc thường xuyên cập nhật tin tức mới nhất về thông tin du học Nhật Bản tại AVT Education nhé.

3/5 - (1 bình chọn)