Du học Đại học Teikyo Nhật Bản mang đến lợi ích gì cho sinh viên Việt

Du học giờ là một xu hướng mới nhằm tiếp thu những tinh hoa của thế giới. Lựa chọn du học ở đất nước nào, ngôi trường nào trở thành vấn đề nóng bỏng. Nơi nào vừa có chất lượng giáo dục tốt, vừa an toàn khi ở nơi đất khách quê người? Bài viết dưới đây sẽ phân tích cho bạn đọc những lợi ích mà sinh viên Việt Nam có được khi du học tại Đại học Teikyo Nhật Bản.

Du học Nhật Bản – xu hướng của giới trẻ hiện nay

Đại học Teikyo – ngôi trường xinh đẹp và hiện đại

Đại học Teikyo tọa lạc tại thủ đô Tokyo hoa lệ, nơi được coi là trung tâm văn hóa của Nhật Bản. Ngôi trường này đã có lịch sử 50 năm thành lập và gồm có 5 cơ sở học tập. Ngoại trừ Itabashi là cơ sở chính, 4 cơ sở nữa lần lượt là Hachioji, Utsunomiya, Fukuoka và Kasumigaseki. Mỗi cơ sở đều được xây dựng đầy đủ các trung tâm, tòa nhà chức năng cùng cơ sở vật chất hiện đại.

Ấn tượng đầu tiên khi bước vào Đại học Teikyo Nhật Bản chính là sự trẻ trung và hiện đại. Thư viện trường được xây dựng với phong cách cởi mở tạo hứng thú nghiên cứu cho sinh viên. Hệ thống nhà thể chất, bệnh viện, ký túc xá hiện đại khiến đời sống sinh viên nơi đây vô cùng thuận tiện. Ký túc xá của nhà trường đẹp như một chung cư và thiết kế đầy tiện ích cho sinh viên.

Khu bệnh viện hiện đại của Đại học Teikyo

Du học sinh được học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến quốc tế

Một trong những điểm tự hào của Đại học Teikyo chính là tầm nhìn và định hướng giảng dạy. Trường muốn đào tạo ra những công dân toàn cầu có những kiến thức thực tế, thích ứng tốt. Ngoài ra, sinh viên cần chú trọng phát triển đồng đều cả thể chất và văn hóa. Teikyo tạo cơ hội cho mỗi sinh viên được hoàn thiện và phát triển khả năng của bản thân.

Đại học Teikyo rất chú trọng áp dụng công nghệ vào việc giảng dạy và học tập của mình. Điều này giúp sinh viên thích ứng nhanh hơn trong quá trình sau này đi làm. Chất lượng giáo dục của Teikyo đã được Cơ quan giáo dục Nhật Bản (JIHEE) đánh giá và công nhận. Sinh viên Việt Nam còn gì yên tâm hơn khi ngôi trường mình theo học có chất lượng đạt chuẩn.

Đại học Teikyo Nhật Bản đa dạng khóa học để lựa chọn

Đại học Teikyo Nhật Bản là một trong số ít những trường Đại học tư thục tổng hợp tại đất nước này. Các ngành học của trường đa dạng, trải từ khoa học tự nhiên đến khoa học xã hội nhân văn. Thế mạnh của trường chủ yếu ở chuyên ngành về y, dược và kinh tế. Trường có đào tạo chương trình đại học, sau đại học và các khóa học Tiếng Nhật ngắn hạn.

Đại học Teikyo mỗi dịp hoa anh đào nở

Chương trình đào tạo Đại học

Khoa kinh tế học

• Kinh tế học
  • Quản trị kinh doanh
  • Kinh tế quốc tế
  • Kinh tế học khu vực
  • Quản lý du lịch

Khoa luật

• Luật
  • Khoa học chính trị

Khoa xã hội nhân văn

• Văn hóa Nhật Bản
  • Lịch sử
  • Xã hội học
  • Tâm lý học

Khoa nghiên cứu ngôn ngữ

Khoa Giáo dục

• Giáo dục và văn hóa
  • Giáo dục cơ sở

Khoa khoa học và kỹ thuật

• Hệ thống cơ khi chính xác
  • Kỹ thuật hàng không vũ trụ
  • Kỹ thuật thông tin và điện máy
  • Khoa học áp dụng sinh học
  • Khoa học công nghệ

Khoa Dược

Khoa Công nghệ y học

• Chuyên ngành mắt
  • Điều dưỡng
  • Công nghệ X- Quang
  • Khoa học điều trị lâm sàng
  • Y học thể thao
  • Liệu pháp Judo

Chương trình đào tạo sau đại học

• Y học
  • Dược
  • Kinh tế học
  • Luật
  • Xã hội nhân văn
  • Ngôn ngữ và văn hóa
  • Khoa học kỹ thuật
  • Công nghệ và điều trị y học
  • Giáo dục sư phạm
  • Y tế công cộng
Một lớp học chủ yếu đề cao tinh thần làm việc nhóm

Chương trình tiếng Nhật ngắn hạn

Khóa tiếng Nhật ngắn hạn của Đại học Teikyo Nhật Bản cũng được chia làm hai loại. Một loại dành cho sinh viên muốn học và sử dụng được được tiếng Nhật. Một loại dành cho sinh viên muốn trang bị tiếng Nhật để học lên khóa đại học hoặc sau đại học. Các khoa có thể học liên thông lên là: Khoa Kinh tế học, khoa Luật, khoa Xã hội nhân văn, khoa nghiên cứu ngôn ngữ, khoa giáo dục.

Bạn có thể so sánh chương trình đào tạo của trường Teikyo với một số ngôi trường khác tại Nhật Bản như:

Chi phí học tập tại đại học Teikyo hợp lý với học bổng và hỗ trợ tài chính

Chi phí học tập tại Đại học Teikyo Nhật Bản

Chi phí học tập tại trường Teikyo bao gồm các loại phí sau đây:

• Đăng ký dự thi: 35.000 Yên
  • Nhập học: 250.000 Yên
  • Học phí: 546.000 Yên/ năm
Một góc đại học Teikyo

Học bổng và hỗ trợ tài chính

Nhà trường có chương trình hỗ trợ học phí cho tất cả các sinh viên quốc tế mới nhập học. Yêu cầu là sinh viên phải vượt qua được bài thi đầu vào của nhà trường. Chương trình này sẽ hỗ trợ 30% học phí năm học đầu tiên cho sinh viên đăng ký vào các khoa:

• Kinh tế học (trừ chuyên ngành kinh tế học khu vực),
  • Luật,
  • Xã hội Nhăn văn,
  • Nghiên cứu ngôn ngữ,
  • Giáo dục.

Tất cả các sinh viên đăng ký vào khoa Kinh tế học chuyên ngành kinh tế học khu vực và khoa Khoa học kỹ thuật sẽ được hỗ trợ 40% học phí năm đầu. Hỗ trợ này chỉ dành cho sinh viên cấp đại học, không hỗ trợ cho cấp độ sau đại học

Với những sinh viên đã nhập học rồi, Đại học Teikyo Nhật Bản có học bổng thành tích cao. Học bổng này dành cho sinh viên năm thứ 2 của trường ở cả 2 bậc đại học và sau đại học. Mức học bổng tương ứng lần lượt là 200.000 yên và 500.000 Yên. Những sinh viên đạt thành tích học tập tốt tại Teikyo trong năm nhất có thể đăng ký học bổng này.

Thật là không khó để có thể đạt được những lợi ích trên khi du học tại Đại học Teikyo Nhật Bản so với các trường đại học tại Nhật Bản. Sinh viên Việt Nam vốn sẵn có sự thông minh cộng thêm môi trường đào tạo quốc tế tại Teikyo. Đây là một bước tiền đề để các bạn sinh viên vươn mình trở thành những công dân toàn cầu.

2.7/5 - (3 bình chọn)