Đôi nét thông tin về trường đại học Seikei Nhật Bản

Trường đại học học Seikei Nhật Bản là một trong những ngôi trường nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất tại Tokyo. Cũng chính những thế mạnh của trường đã đang và sẽ mang đến cho sinh viên theo học nhiều cơ hội. Bởi vậy, khi có dự định du học Nhật Bản nhiều bạn trẻ đã không ngần ngại mà chọn ngay trường đại học Seikei.

Giới thiệu đại học Seikei Nhật Bản

Quá trình hình thành và phát triển đại học Seikei

Tiền thân của trường đại học Seikei Nhật Bản được thành lập năm 1906. Tại thời điểm đó, Seikei chỉ là một ngôi trường trung học rất nhỏ. Song trải qua nhiều sự thay đổi nhằm đáp ứng nhu cầu học tập đến năm 1949 trường đại học Seikei chính thức được thành lập. Ban đầu được thành lập trường chỉ hoạt động dựa trên hai khoa là khoa chính trị học và khoa kinh tế.

Tiếp tục trên đà phát triển và hoàn thiện lần lượt vào năm 1962 và 1965 hai khoa mới được thành lập. Bao gồm khoa kỹ thuật và khoa nhân văn. Giống như các trường đại học khác, Seikei rất mong muốn đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cho đất nước. Thế nên vào năm 1966, trường đại học Seiko Nhật Bản chính thức đào tạo bậc học sau đại học.

Quang cảnh trường đại học Seikei vô cùng đẹp mắt

Đến năm 1991 trường bắt đầu liên kết đào tạo và thực hiện chương trình trao đổi với một số trường trên thế giới. Đây là mốc đánh dấu quan trọng nói lên sự trưởng thành, chất lượng và phát triển của trường đại học Seiko.

Đến thời điểm hiện tại, trường đã đạt được nhiều thành tựu nhất định về cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy. Đặc biệt hơn nhiều cựu sinh viên của trường đã nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng trong một số lĩnh vực.

Khoa kinh tế:

Bao gồm ngành:

• Ngành học kinh doanh kinh tế

Khoa luật:

• Luật
  • Chính trị

Khoa khoa học và công nghệ:

• Khoa học thông tin
  • Thiết kế hệ thống
  • Khoa học – công nghệ đời sống vật chất

Khoa văn học:

• Văn học Âu Mỹ
  • Văn học Nhật Bản
  • Xã hội hiện đại
  • Văn hóa quốc tế

Ngoài ra, tại trường còn có khóa học quốc tế Seikei. Khóa học nhằm mục đích nâng cao năng lực. Tựu chung lại các ngành học tại trường đại học Seikei Nhật Bản khá đang dạng. Hầu hết đây đề là các ngành học đang rất hot trên thế giới và khu vực.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về một số ngôi trường khác tại Nhật Bản như:

Tuyển sinh đại học Seikei

Điều kiện tuyển sinh

Đại học Seikei Nhật Bản là ngôi trường danh tiếng có sức hút lớn với sinh viên quốc tế. Thế nhưng để vào được trường tất cả các sinh viên quốc tế cần phải đáp ứng một số điều kiện tuyển sinh nhất định.

Thư viện trường thiết kế hiện đại

Đối với sinh viên du học đại học phải hoàn thành chương trình THPT tương đương 12 năm giáo dục. Theo học chương trình Thạc sĩ hoàn thiện 16 năm và 18 năm đối với chương trình học Tiến sĩ.

Bạn phải chứng minh tài chính bằng một khoản tiền nhất định đủ chi trả cho 4 năm học tại Nhật Bản. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo mình có điều kiện về sức khỏe để theo học tại Seikei.

Thời gian tuyển sinh

Trường đại học Seikei Nhật Bản có hai kỳ nhập học là kỳ học mùa xuân rơi vào tháng 4 và kỳ học mùa thu vào tháng 9. Như vậy để đáp ứng kịp tiến độ nhập học, trường sẽ bắt đầu tuyển sinh cho kỳ học tháng 9 vào tháng 4 hàng năm. Đối với kỳ học tháng 4 thời gian tuyển sinh bắt đầu từ tháng 9 năm trước.

Thông tin tuyển sinh được đăng tuyển cụ thể và rõ ràng trên trang web của trường. Nhưng để chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và thủ tục bạn cần nhờ đến các công ty tư vấn du học uy tín.

Chương trình hỗ trợ cho sinh viên quốc tế

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên quốc tế, trường đại học Seikei Nhật Bản đã đưa ra nhiều chương trình hỗ trợ. Cụ thể hơn:

Chương trình miễn giảm học phí

Trung bình học phí mỗi kỳ tại đại học Seikei khoảng 535.800 yên. Kèm theo đó là phí nhập học và phí đăng ký. Đối với phí nhập học và phí đăng ký tuyển sinh không được miễn giảm. Thế nhưng bạn hoàn toàn có thể được miễn giảm học phí, phí tiện ích là phí phòng thí nghiệm.

Bạn sẽ được miễn giảm học phí khi theo học tại Seikei

Được biết số tiền miễn giảm học phí khoảng từ 30 đến 50 %. Sở dĩ có sự khác biệt này là phụ thuộc vào thành tích học tập và hoàn cảnh khó khăn của từng sinh viên.

Học bổng

Bên cạnh viên được miễn giảm học phí bạn sẽ có cơ hội nhận học bổng. Được biết chương trình học bổng tại trường Seikei rất đa dạng. Bao gồm học bổng từ chính phủ Nhật Bản, học bổng từ tổ chức tư nhân và học bổng của trường.

Học bổng có giá trị và thời gian kéo dài khác nhau. Bởi vậy để được gia hạn học bổng bạn phải làm đơn xin lại. Tất nhiên rồi để được hưởng học bổng bạn cần đáp ứng một số điều kiện nhất định. Trong đó có việc bạn phải đạt thành tích học xuất sắc.

Cung cấp chỗ ở

Trường đại học Seikei xây dựng một khu vực ký túc xá dành riêng cho sinh viên nước ngoài. Khu ký túc xá này có tên Dormy Kichijoji. Từ ký túc xá bạn chỉ mất 7 phút đi bộ để đến khuôn viên của trường.

Phòng ký túc xá thiết kế hiện đại. Đặc biệt được trang bị đầy đủ tiện nghi cần thiết. Bao gồm: phòng tắm, nhà vệ sinh, nhà bếp, tủ lạnh, bàn, ghế, giường, kệ sách, đèn đọc sách, máy lạnh, rèm cửa, internet.

Với những thông tin cơ bản bài chia sẻ nhắc đến, chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về trường đại học Seikei Nhật Bản. Nếu bạn mong muốn có một tương lai tươi sáng hơn, muốn trải nghiệm và rèn luyện bản thân hãy chọn Seikei là ngôi trường để du học trong số các trường đại học tại Nhật Bản hiện nay.