Đại học Sanno Nhật Bản – Ngôi trường được lòng du học sinh quốc tế

Đại học Sanno Nhật Bản – Ngôi trường học được lòng du học sinh quốc tế

Từ lâu, đại học Sanno Nhật Bản đã trở thành điểm du học lý tưởng đối với các bạn trẻ quốc tế. Trải qua nhiều năm phát triển Sanno đã vinh dự đứng trong top những ngôi trường danh tiếng và chất lượng tại Nhật Bản. Bạn còn chờ đợi gì nữa, chúng ta hãy cập nhật ngay một vài thông tin cơ bản về ngôi trường này.

Du học Nhật Bản – sự lựa chọn cho tương lai

Giới thiệu về đại học Sanno Nhật Bản

Lịch sử hình thành và phát triển

Đại học Sanno nằm ngay tại thủ đô Tokyo Nhật Bản. Mặc dù đại học Sano được thành lập năm 1979, nhưng tiền thân của trường đã có từ nhiều năm trước đó. Được biết năm 1925, Ueno Yoichi đã thành lập Viện nghiên cứu quản lý Nhật Bản cũng là tiền thân của Sanno ngày nay.

Nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu học tập và cung ứng nguồn nhân lực cho đất nước Nhật Bản. Thế nên, đến năm 1950 viện nghiên cứu đổi thành trường cao đẳng Sanno. Đồng thời, vào năm 1979 trường đổi tên thành đại học Sanno Nhật Bản.

Đại học Sanno luôn mang đến điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên

Từ đó thời điểm đó, trường không ngừng mở rộng chương trình đào tạo với nhiều ngành khác nhau. Sau 13 năm hoạt động, trường chính thức đào tạo bậc học sau đại học bao gồm bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ. Một trong những bước đánh dấu sự vững mạnh thành công của trường chính là sự ra đời của cơ sở Daikanyama vào năm 2003.

Đến thời điểm hiện tại, trường đã nắm giữ hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Kèm theo đó là đội ngũ giảng viên học vấn cao, dày dặn kinh nghiệm. Ngoài ra, là sự xuất hiện của một số viện nghiên cứu nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên.

Sứ mệnh của trường đại học Sanno

Trường đại học Sanno Nhật Bản mang trên mình một sứ mệnh hết sức cao cả. Đó chính là việc đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cho đất nước và trong khu vực. Để đạt được mục đích của mình, đại học Sanno không ngừng nỗ lực cố gắng nâng cao chất lượng giảng dạy.

Bên cạnh nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu trường còn mở rộng quy mô đào tạo. Đồng thời tăng cường hợp tác liên kết, trao đổi sinh viên với nhiều trường đại học trên thế giới.

Chương trình đào tạo

Tại trường đại học Sanno Nhật Bản có ba khoa chính là khoa quản trị kinh doanh và khoa quản trị định hướng thông tin và khoa đào tạo từ xa. Các khoa lại chia thành nhiều chuyên ngành khác nhau. Cụ thể hơn:

Khoa quản trị kinh doanh

Bao gồm các khóa sau đây:

• Kinh doanh
  • Khách sạn
  • Lãnh đạo doanh nghiệp
  • Truyền thông toàn cầu

Khoa đào tạo từ xa

Bao gồm các khóa sau:

• Kinh doanh
  • Khóa kinh doanh tài vụ
  • Cố vấn thuế
  • Thông tin
  • Kinh doanh tổng hợp
  • Kinh doanh – toàn cầu
  • Chuyên gia kinh doanh
  • Kế hoạch tài chính
  • Tâm lý công nghiệp
  • Tâm lý học lâm sàng
  • Quản lý y tế – phúc lợi
  • MBA cơ bản
  • Kế hoạch tiếp thị
  • Quản lý thể thao
  • Quản lý kinh doanh
  • Mục lục kinh doanh
Trường không ngừng mở rộng quy mô đào tạo

Thời gian học đại học kéo dài 4 năm. Khoa có sinh viên đông nhất là khoa quản trị kinh doanh với 2394 sinh viên, khoa quản trị định hướng thông tin là 1525 sinh viên và khoa đào tạo từ xa có 6787 sinh viên. Tất cả những số liệu này được thống kế trong năm 2018.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về một số trường đại học khác tại Nhật Bản như:

Du học đại học Sanno bạn cần chuẩn bị những gì

Tài chính

Tất cả các trường đại học tại Nhật Bản đều yêu cầu sinh viên đóng học phí. Đối với trường đại học Sanno không là ngoại lệ. Chính vì vậy đề có thể du học bạn cần phải đảm bảo vấn đề tài chính.

Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng, học phí tại đại học Sanno Nhật Bản khá khiêm tốn. Cùng với đó trường còn có chương trình miễn giảm học phí có những sinh viên hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt hơn, du học tại Sanno bạn có nhiều cơ hội để nhận học bổng giá trị của trường.

Ngoại ngữ

Chắc chắn rồi, du học đại học Sanno bạn không thể sử dụng tiếng Việt. Ngôn ngữ bạn cần sử dụng thành thạo khi du học Sanno là tiếng Nhật. Tất cả các chương trình giảng dạy đều tiến hành bằng tiếng Nhất.

Du học Sanno bạn hãy trang bị cho mình vốn ngoại ngữ vững chắc

Thêm vào đó, điều kiện để nhập học tại đại học Sanno luôn yêu cầu chứng chỉ tiếng Nhật và tiếng Anh. Do vậy, khi có ý định du học bạn hãy học tiếng Nhật trước tiên. Tuy nhiên, chứng chỉ tiếng Nhật được chấp nhận phải do trung tâm đào tạo được Nhật Bản cho phép hoạt động và cấp chứng chỉ. Điều đó có nghĩa bạn cần lưu ý lựa chọn công ty tư vấn du học và trung tâm dạy tiếng uy tín để học tiếng.

Tìm hiểu về văn hóa Nhật

Để chuyến du học thuận lợi và giảm bớt tình trạng bỡ ngỡ khi du học bạn hãy tìm hiểu về văn hóa Nhật. Với những thông tin cơ bản về văn hóa con người Nhật bạn sẽ nhanh chóng hòa đồng với cuộc sống khi sang du học.

Đặc biệt, bạn hãy chú ý đến nếp sống, cách sinh hoạt của người Nhật. Bởi không cần phải nói quá nhiều người Nhật rất đề cao về nhân cách con người. Nếu bạn không muốn mình bị cô lập khi du học hãy tích cực tìm hiểu về văn hóa truyền thống và nếp sống của người dân Nhật Bản.

Đại học Sanno Nhật Bản là ngôi trường vô cùng lý tưởng để du học trong số nhiều trường đại học tại Nhật Bản hiện nay. Chắc chắn với điều kiện trường đang có sẽ mang đến cho bạn một tương lai tươi sáng như mong chờ.