Ngôi trường nổi tiếng nhất tỉnh Saga – Đại học Saga Nhật Bản

Ngôi trường nổi tiếng nhất tỉnh Saga- Đại học Saga Nhật Bản

Saga là một trong những tỉnh có bề dày văn hóa lịch sử lâu đời nhất Nhật Bản. Nơi đây có những nét đặc trưng nhất của xứ sở hoa anh đào. Đó chính là gồm sứ, làng ninja Sosen, suối nước nóng. Mang đậm phong cách truyền thống đó, Đại học Saga Nhật Bản tự hào là trường đi đầu của tỉnh Saga.

Du học Hàn Quốc – con đường mở ra tương lai tươi sáng

Đôi nét về Đại học Saga Nhật Bản

Tổng quan trường

Đại học Saga được thành lập từ năm 1949. Đến năm 2003, trường sát nhập với đại học Y Saga trở thành trường đại học công lập lớn nhất tỉnh Saga. Với hệ thống giáo dục phong phú, Saga tự hào là ngôi trường tiên phong về giáo dục. Đại học Saga Nhật Bản có mục tiêu xây dựng môi trường học tập toàn diện, hỗ trợ tối đa cho sinh viên.

Theo số liệu thống kê năm 2017, trường có tất cả 6 khoa đào tạo với 785 giảng viên. Tổng số sinh viên của Đại học Saga là 6,877 người, trong đó có 224 là sinh viên quốc tế đến từ 29 quốc gia. Đây là một cộng đồng lưu học sinh tương đối lớn tạo ra môi trường học tập quốc tế đa dạng.

Một môi trường trong lành và yên bình cho học tập

Môi trường học tập

Trường có hai cơ sở học tập chính được đặt tại Honjo và Nabeshima. Học tập tại Đại học Saga không chỉ mang đến cho các bạn sinh viên quốc tế kiến thức mà còn có cả trải nghiệm. Tỉnh Saga có thể được coi là cái nôi văn hóa của Nhật Bản. Học tập tại đây giúp bạn có thể tìm hiểu được văn hóa lâu đời của đất nước mặt trời mọc. Thêm vào đó, môi trường hiền hòa, con người thân thiện sẽ giúp bạn yên tâm học tập xa nhà.

Góc bệnh viện của trường Đại học Saga

Là ngôi trường lớn nhất tỉnh Saga, cơ sở vật chất của Đại học Saga Nhật Bản hiện đại và đầy đủ. Khuôn viên trường rộng rãi với diện tích hơn 814 nghìn mét vuông. Bao gồm đầy đủ thư viện, giảng đường, nhà văn hóa, bệnh viện, tòa nhà văn phòng và các trung tâm nghiên cứu. Trường cũng rất chú trọng phát triển không gian xanh tạo cảnh quan và không khí trong lành.

Hỗ trợ sinh viên quốc tế

Trường Đại học Saga Nhật Bản rất trân trọng yếu tố con người. Với Saga, sinh viên quốc tế luôn được quan tâm và chăm sóc hàng đầu. Trên website của trường không chỉ có phiên bản tiếng Nhật hay tiếng Anh như các trường đại học khác. Lưu học sinh có thể tìm thấy nhiều thông tin bổ ích qua bản tiếng Trung, Hàn và tiếng Việt trên website trường. Có thể thấy, đại học Saga rất quan tâm đến hỗ trợ lưu học sinh.

Bạn có thể so sánh điều kiện tại trường Saga với một số ngôi trường danh tiếng khác của Nhật Bản như:

Chương trình đào tạo tại trường đại học Saga Nhật Bản

Một lớp học của khoa khoa học kỹ thuật của trường

Với 6 khoa chuyên ngành, để chọn lựa ngành học đại học hay sau đại học tại Saga là không khó khăn. Thêm vào đó trường còn có các khóa học tiếng Nhật ngắn hạn.

Chương trình đào tạo đại học

Khoa giáo dục

• Giáo dục mầm non- tiểu học
  • Giáo dục tiểu học- trung học cơ sở

Khoa nghệ thuật và thiết kế

• Nghệ thuật tạo hình
  • Thiết kế khu vực

Khoa kinh tế

• Kinh tế học
  • Quản trị kinh doanh
  • Luật pháp chính trị

Khoa Y học

• Y học
  • Điều dưỡng

Khoa khoa học và kỹ thuật

• Toán học
  • Vật lý học
  • Công nghệ thông tin
  • Hóa học và ứng dụng
  • Kỹ thuật cơ khí
  • Kỹ thuật điện máy
  • Kỹ thuật kiến trúc và đô thị

Khoa nông nghiệp

• Công nghệ sinh học ứng dụng
  • Khoa học môi trường sinh vật
  • Khoa học thức ăn sinh học ứng dụng

Chương trình đào tạo sau đại học

• Sư phạm và giáo dục
  • Nghệ thuật và thiết kế khu vực
  • Kinh tế
  • Y học
  • Khoa học kỹ thuật
  • Nông nghiệp

Chương trình đào tạo tiếng Nhật ngắn hạn

Có hai chương trình đào tạo tiếng Nhật ngắn hạn tại Đại học Saga Nhật Bản. Một là chương trình dành cho các bạn sinh viên chung muốn tìm hiểu thêm một ngôn ngữ mới. Khóa học thứ 2 là dành cho những bạn sinh viên đã đăng ký học đại học tại Saga nhưng tiếng Nhật không đạt yêu cầu.

Đại học Saga luôn chào đón các bạn lưu học sinh đến theo học

Bạn phải làm một bài kiểm tra trình độ tiếng Nhật trước khóa học để nhà trường có sắp xếp trình độ phù hợp. Với khóa tiếng Nhật chung, sẽ có 6 cấp độ từ bắt đầu đến nâng cao. Khóa học này chấp nhận cả người chưa biết tiếng Nhật để đào tạo đến khi sử dụng tiếng Nhật thành thạo.Khóa học tiếng Nhật dành cho đại học, bạn phải có tiếng Nhật ở mức độ nào đó rồi nhưng chưa đạt yêu cầu của khóa đại học.

• Phí thi đầu vào với sinh viên đại học: 17.000 Yên
  • Phí thi đầu vào với sinh viên sau đại học: 30.000 Yên
  • Phí nhập học: 282.000 Yên
  • Học phí: 535.800 Yên/ năm

Học bổng

Đại học Saga Nhật Bản rất hỗ trợ cho sinh viên quốc tế gửi nộp hồ sơ đăng ký học bổng chính phủ Nhật. Ngoài ra, trường cũng có những học bổng riêng để động viên các sinh viên có thành tích tốt.

• Học bổng lưu trú cho sinh viên quốc tế tự phí (20.000 yên x 10 tháng)
  • Học bổng của Đại học Saga Nhật Bản cho lưu học sinh (20.000 yên x 10 tháng)
  • Học bổng tỉnh Saga cho lưu học sinh (20.000 yên x 12 tháng)
  • Học bổng quận Saga cho sinh viên quốc tế (32.000 yên x 12 tháng)

Với những học bổng của Đại học Saga, yêu cầu phải là sinh viên của trường mới có thể nộp hồ sơ. Yêu cầu sẽ được xét dựa trên thành tích học tập và hoạt động trong quá trình học tại Saga. Còn với học bổng chính phủ Nhật Bản, tất cả sinh viên đều được khuyến khích nộp. Yêu cầu của học bổng này thường khắt khe hơn và do chính phủ Nhật Bản quy định.

Ngôi trường danh tiếng này là một nơi đáng mơ ước của các bạn sinh viên quốc tế. Du học đến đất nước hoa anh đào sẽ trở nên thú vị hơn với Đại học Saga Nhật Bản. Với vị trí xinh đẹp, giàu văn hóa, người dân thân thiện, đây là địa chỉ vàng cho các bạn sinh viên Việt Nam. Ngoài ra sự ưu tiên và hỗ trợ lưu học sinh từ phí nhà trường cũng là một điểm cộng lớn cho Đại học Saga so với các trường đại học tại Nhật Bản hiện nay.