Tận hưởng nền giáo dục Mỹ trong lòng Tokyo tại Đại học Temple Nhật Bản

Đại học Temple Nhật Bản là môi trường học tập quốc tế mà bản thân sinh viên đất nước này cũng mơ ước. Xuất thân từ một trường hàng đầu của Mỹ, chất lượng giáo dục của Temple cũng đạt tiêu chuẩn Mỹ. Với sinh viên Việt, thật tuyệt khi được hưởng giáo dục hiện đại và văn hóa truyền thống Nhật Bản.

Du học Nhật Bản với những trải nghiệm tuyệt vời và tương lai tươi sáng

Những điểm nổi bật của Đại học Temple Nhật Bản

Nguồn gốc của Đại học Temple Nhật Bản

Đại học Temple cơ sở chính nằm tại bàng Pennsylvania của Mỹ. Ngay từ năm 1982, trường đã thành lập cơ sở nước ngoài tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Từ đó, Đại học Temple Nhật Bản đã ra đời trở thành trường nước ngoài đầu tiên tại đây. Cơ sở này được Bộ Giáo dục Nhật Bản công nhận về bằng cấp tương đương như trường Nhật Bản. Do đó, Temple Nhật Bản hoàn toàn có khả năng bảo trợ visa cho sinh viên các quốc gia khác tới học.

Môi trường học tập

Môi trường học tập hiện đại tại Temple Nhật Bản

Đại học Temple Nhật Bản có một môi trường học tập mà cả sinh viên bản xứ cũng mơ ước. Nơi đây mang đến sự tiên tiến và mở cửa của phong cách học tập bên Mỹ. Các khoa chuyên ngành rất lớn nhưng những lớp học được thiết kế nhỏ với số lượng sinh viên ít, Điều này tạo nên sự theo dõi và hỗ trợ sinh viên tối đa trong quá trình học tập tại đây.

Cơ sở vật chất của trường luôn được chú trọng để đảm bảo chất lượng giáo dục của cơ sở chính. Nhà trường có một hệ thống thư viện rộng lớn, các tòa nhà giảng đường hiện đại. Các trung tâm hỗ trợ lưu học sinh, hỗ trợ nhập học, hỗ trợ xin việc luôn sẵn sàng tư vấn cho sinh viên. Tại đây, sinh viên Việt Nam sẽ choáng ngợp trước sự hiện đại và tiện ích của Temple.

Cộng đồng sinh viên quốc tế

Đội ngũ giảng viên quốc tế của Temple Nhật Bản

Tự hào là trường đại học quốc tế lớn nhất Nhật Bản, Temple có các sinh viên đến từ hơn 60 quốc gia. Với chương trình cử nhân, số lượng sinh viên Mỹ chiếm 39% tổng số sinh viên, 21% là từ những quốc gia khác và 40% là sinh viên Nhật Bản. Có thể nói, môi trường học tập nơi đây mang đậm tính toàn cầu hóa. Sinh viên có thể hòa nhập tốt với những môi trường làm việc toàn cầu.

Chương trình đào tạo phong phú đa dạng

Đại học Temple Nhật Bản đào tạo đầy đủ chương trình cử nhân (4 năm), chương Đại học Temple Nhật Bản trình sau đại học và những chương trình học tập ngắn hạn (1 năm). Các khóa học của trường được dạy bằng tiếng Anh theo đúng tiêu chuẩn của cơ sở chính ở Mỹ.

Một góc phòng học hiện đại nhưng tương tác cao

Chương trình đào tạo cử nhân

• Nghệ thuật
  • Nghiên cứu Châu Á
  • Nghiên cứu truyền thông
  • Kinh tế học
  • Nghiên cứu đại cương
  • Quan hệ Quốc tế
  • Nghiên cứu kinh doanh quốc tế
  • Khoa học chính trị
  • Tâm lý học
  • Ngôn ngữ Nhật

Chương trình đào tạo sau đại học

• Thạc sỹ giảng dạy tiếng Anh
  • Tiến sỹ Ngôn ngữ học ứng dụng
  • Thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA)

Chương trình ngắn hạn

Đại học Temple Nhật Bản cung cấp khóa học tiếng Anh học thuật ngắn hạn. Khóa học này dành cho những sinh viên muốn theo học tại Temple nhưng tiếng Anh chưa đủ.

Đại học Temple Nhật Bản có yêu cầu đầu vào cho chương trình đại học như sau:

• Sắp tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc đã có bằng tốt nghiệp THPT với bảng điểm trung bình tối thiếu 7.0
  • Có chứng chỉ TOEFL tối thiểu 550 (PBT) và 79 (iBT), hoặc chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0. Nếu điểm TOEFL của bạn nằm trong khoảng 475-549 (PBT), 53-78 (iBT), IELTS nằm trong khoảng 5.0 -5.5 thì bạn cần học một khóa cầu nối trước khi học chuyên ngành.
  • Nếu bạn không đáp ứng được cả 2 yêu cầu trên về tiếng Anh, bạn sẽ phải học một khóa ngắn hạn tiếng Anh trước. Khóa học này do trường Temple mở ra để bổ sung ngoại ngữ cho sinh viên quốc tế.

Các chi phí khi học tại trường

• Phí nộp hồ sơ: 10.300 Yên
  • Khoản phí nhập học: 36.000 Yên
  • Học phí: 1.564.000 Yên (1 năm học)
  • Ký túc xá: 420.000 Yên (kỳ học đầu tiên)
  • Phí trúng tuyển vào trường: 426.900 Yên

Bạn có thể so sánh mức học phí tại trường đại học Temple với một số ngôi trường khác như:

Học bổng và hỗ trợ tài chính

Lễ tốt nghiệp tại nhà văn hóa của trường

Đại học Temple Nhật Bản luôn chào đón các tân lưu học sinh và có nhiều hỗ trợ tài chính. Đầu tiên phải kể đến là học bổng Kim Cương, hỗ trợ 50% học phí cho hai kỳ học đầu tiên liên tiếp tại trường. Điều đáng kể đến là sau hai kỳ học đó, sinh viên có thể tiếp tục nhận học bổng nếu có thành tích học tập từ 3.2 trở lên tại Temple Nhật Bản. Học bổng này chỉ dành cho sinh viên nhập học kỳ mùa hè hoặc mùa thu.

Học bổng Dean với giá trị 50% học phí cho 2 kỳ học đầu tiên và cũng được duy trì nếu điểm tổng kết học tập tại Temple Nhật Bản đạt 3.0 trở lên.

Học bổng của Đại học Temple Nhật Bản có giá trị 426.900 Yên (phí trúng tuyển vào trường). Học bổng này trao một lần cho sinh viên mới vào nhập học.

Điều kiện để nhận học bổng

• Hoàn thành đơn đăng ký học bổng của nhà trường
  • Nộp hồ sơ bản scan vào email ac@tuj.temple.edu những giấy tờ sau
    • Thư giới thiệu của giáo viên (người giới thiệu trực tiếp gửi vào hòm thư)
    • Những giấy khen hoặc chứng chỉ ghi nhận thành tích học tập, hoạt động
    • Những Giấy tờ bảng điểm thể hiện sự xuất sắc của bản thân
    • Bảng điểm của sinh viên từ 7.5 trở lên là một lợi thế

Đại học là một cánh cửa lớn nối với tương lai. Lựa chọn một môi trường giáo dục chất lượng luôn là mong muốn của mọi sinh viên. Với đại học Temple Nhật Bản, các bạn sẽ thấy thời gian sinh viên của mình đáng giá. Nơi đây giúp bạn phát huy được khả năng của bản thân và định hướng được tương lai của chính mình.

Các bạn có thể xem thêm bài viết tại mục “các trường đại học tại Nhật Bản” của AVT Education