Đại học Shinshu Nhật Bản – Ngôi trường có 4 cơ sở tại 4 thành phố lớn

Tìm hiểu và giới thiệu về trường đại học Shinshu Nhật Bản

Trường đại học Shinshu Nhật Bản nổi tiếng với các ngành học công nghệ, kỹ thuật và đã đóng góp cho nhân loại một nguồn nhân lực chất lượng. Với danh tiếng, cơ sở vật chất và phương pháp dạy học hiện đại, du học Nhật Bản tại đại học Shinshu luôn mang đến nhiều hứa hẹn cho sinh viên.

Giới thiệu trường đại học Shinshu Nhật Bản

Đại học Shinshu có từ bao giờ

Đại học Shinshu là một trong những ngôi trường được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn để du học. Ngôi trường được thành lập năm 1949 từ việc hợp lại của bảy cơ sở giáo dục trong tỉnh Nagano. Từ ngày được thành lập, thay vì lấy tên của tỉnh như nhiều trường đại học khác, đại học Shinshu Nhật Bản lại lấy tên của quận để đặt trên cho trường.

Đại học Shinshu có bốn cơ sở nằm tại bốn thành phố lớn của Nhật Bản. Bao gồm: Ueda; Nagano; Matsuno; Minami. Trong đó, cơ sở chính nằm tại thành phố Nagano. Bạn có thể di chuyển từ sở này đến cơ sở khác bằng xe điện.

Thông điệp và sứ mệnh trường đại học Shinshu

Đại học Shinshu luôn cố gắng và nỗ lực tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cho Nhật Bản và thế giới. Các chương trình đào tạo của trường có thể phục vụ tích cực trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bên cạnh đó, trường luôn chú trọng và đề cao hợp tác với cơ sở giáo dục, địa phương khác nhau. Việc làm này nhằm mục đích đào tạo nguồn nhân lực tương ứng với đặc điểm của địa phương đó.

Trường đại học Shinshu luôn mang đến cơ hội học tập tốt nhất cho sinh viên

Để đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng, trường luôn cố gắng nâng cao các chương trình giáo dục. Bao gồm việc áp dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại và nâng cao hệ thống cơ sở vật chất. Ngoài ra, trường luôn tăng cường việc nghiên cứu và hợp tác với các trường đại học trên thế giới.

Đại học Shinshu Nhật Bản luôn tư tin mình là đơn vị giáo dục có uy tín và chất lượng. Đặc biệt hơn, trường sẽ giúp các bạn trẻ có một khởi đầu tương lai vững chắc nhất. Cũng vì vậy mà tỷ lệ sinh viên của đại học Shinshu ra trường đều dễ dàng xin được việc với mức lương hấp dẫn nhất.

Các khoa nằm trong hệ đào tạo đại học:

• Giáo dục
  • Nghệ thuật
  • Luật và kinh tế
  • Khoa học
  • Y khoa
  • Kỹ thuật
  • Nông nghiệp
  • Khoa học và công nghệ dệt may

Chương trình đào tạo sau đại học:

• Nghệ thuật
  • Giáo dục
  • Nghiên cứu kinh tế – chính sách xã hội
  • Khoa học và công nghệ
  • Y khoa
  • Luật

Nếu bạn muốn theo học những ngành đào tạo khác, bạn có thể tham khảo một số ngôi trường sau đây:

Tuyển sinh đại học Shinshu

Bài thi đầu vào

Mặc dù bạn đủ điều kiện về thành tích học tập, chứng minh tài chính,… nhưng muốn du học Shinshu phải trải qua bài thi đầu vào. Bài thi đầu vào dành cho sinh viên quốc tế gọi là EJU.

Vượt qua bài thi đầu vào để du học đại học Shinshu

Trong kỳ thi này bạn phải trải qua nhiều bài thi khác nhau tùy vào ngành đăng ký học. Ví dụ đối với ngành lý và ngành công bạn sẽ trải qua môn tiếng Nhật và toán. Thêm vào đó là chọn một trong ba môn vật lý, sinh học và hóa học để thi.

Điều kiện về chứng chỉ ngoại ngữ

Du học đại học Shinshu Nhật Bản bắt buộc bạn phải có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh TOEIC, TOEFL. Đối với khoa y bạn sẽ phải đạt số điểm cụ thể như sau:

• TOEIC: 700 điểm
  • TOEFL PBT: 540 điểm
  • TOEFL: 72 điểm

Học bổng và học phí đại học Shinshu

Học bổng đại học Shinshu

Du học đại học Shinshu Nhật Bản cơ hội nhận học bổng luôn mở rộng. Đặc biệt bạn có thể nhận được học bổng từ chính phủ Nhật Bản – MEXT. Học bổng MEXT là học bổng dành cho các bạn sinh viên quốc tế du học đại học và sau đại học.

Đại học Shinshu có mức học phí vừa phải

Để xin được học bổng MEXT bạn cần nộp đơn tại Lãnh sự quán Nhật Bản tại các nước. Mẫu đơn có thể lấy trên trang web của trường học lãnh sự quán cung cấp. Học bổng có số lượng, thế nên chỉ khi bạn có thành tích thực sự xuất sắc mới có cơ hội.

Học phí đại học Shinshu

Học phí đại học Shinshu ở mức trung bình. Một năm bạn sẽ mất khoảng 535.800 yên. Ngoài ra, đối với sinh viên mới nhập học cần đóng thêm một vài khoản phí khác, điển hình như phí nhập học, đăng ký. Tất nhiên rồi, đại học Shinshu có chương trình miễn giảm học phí.

Mức miễn giảm học phí có thể là 100% hoặc 50%. Nhưng để được miễn giảm học phí bạn phải dựa trên điều kiện cần đó chính là thành tích học tập và điều kiện kinh tế gia đình. Đối với sinh viên quốc tế, việc xin miễn giảm học phí không phải là đơn giản, nhưng không phải là không thể.

Thời gian nộp đơn xin miễn giảm học phí:

Học kỳ 1:

• Cung cấp mẫu đơn đăng ký: Cuối tháng một và đầu thánh hai
  • Thời gian nộp đơn đăng ký: Cuối tháng ba
  • Thông báo kết quả: Trường sẽ trả thông báo cho bạn qua đường bưu điện vào cuối tháng bảy

Học kỳ 2:

• Cung cấp mẫu đơn đăng ký: Cuối tháng bảy đầu tháng tám
  • Thời gian nộp đơn đăng ký: Cuối tháng chín
  • Thông báo kết quả: Trường sẽ trả thông báo cho bạn qua đường bưu điện khoảng giữa tháng mười hai

Trong số các trường đại học tại Nhật Bản hiện nay, đại học Shinshu Nhật Bản là ngôi trường được rất nhiều bạn trẻ ưu tiên và lựa chọn theo học. Vậy còn bạn thì sao?