Có nên du học đại học Kansai Nhật Bản hay không?

Có nên du học đại học Kansai Nhật Bản

Đại học Kansai Nhật Bản là ngôi trường có bề dày truyền thống đáng nể tại đất nước mặt trời mọc. Với 132 năm hình thành và phát triển, Kansai sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất,… Những thế mạnh trường nắm giữ luôn hứa hẹn mang đến cho học viên cơ hội học tập, rèn luyện và khám phá bản thân tốt nhất. Vì thế có nên du học Nhật Bản đại học Kansai, câu trả lời bạn đã phần nào hình dung được.

Chương trình đào tạo đại học Kansai Nhật Bản đa dạng

Đại học Kansai là ngôi trường lâu đời và nổi tiếng tại Nhật Bản. Trường luôn cố gắng và nỗ lực đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước, trong khu vực và trên thế giới. Chính vì thế mà chương trình đào tạo tại trường Kansai rất đa dạng. Điều đó đồng nghĩa theo học tại đây bạn sẽ dễ dàng tìm được ngành học yêu thích. Đặc biệt trại Kansai còn có nhiều ngành học đang hot trên thế giới.

Chương trình đào tạo hệ đại học

Chương trình đào tạo hệ đại học của đại học Kansai bao gồm các khoa sau:

• Luật học
  • An sinh xã hội
  • Thông tin tổng hợp
  • Ngoại ngữ
  • Xã hội học
  • Thương mại
  • Khoa học và đời sống
  • Văn học
  • Hệ thống khoa học và kỹ thuật
  • Công nghệ môi trường đô thị
  • Kinh tế
  • Hoạch định chính sách
  • Y tế đời sống
  • Nghiên cứu quản trị

Chương trình đào tạo sau đại học

Chương trình đào tạo sau đại học thì bao gồm các khoa sau đây:

• Khoa nghiên cứu kế toán
  • Nghiên cứu pháp vụ
  • Khoa nghiên cứu tâm lý học chuyên ngành tâm lý học lâm sàng
Chương trình đào tạo của trường Kansai khá đa dạng và phong phú

Ngoài ra, trường đại học Kansai còn tổ chức các khóa học ngắn hạn và nâng cao. Cùng với đó là các chương trình đào tạo trao đổi sinh viên, nghiên cứu sinh. Từ đó, các bạn trẻ cũng có nhiều cơ hội hơn trong việc lựa chọn chương trình học phù hợp.

Chất lượng đào tạo không ngừng nâng cao

Cơ sở vật chất hiện đại

Trường đại học Kansai Nhật Bản được thành lập khá lâu, với bề dày lịch sử truyền thống 132 năm. Thế nhưng không vì vậy mà cơ sở vật chất của trường bị xuống cấp. Nếu có dịp thăm quan trường bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên và được mở rộng tầm mắt về hệ thống cơ sở vật chất của trường.

Hệ thống giảng đường thiết kế theo phong cách châu Âu, nhiều tầng và nối liền với nhau. Bởi vậy đôi khi bạn sẽ cảm thấy Kansai có nhiều nét giống với các ngôi trường tại nước Đức. Phòng thí nghiệm trang bị đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ thực hành.

Ngôi trường Kansai luôn là điểm khởi đầu cho tương lai tươi sáng

Thư viện trường có số lượng đầu sách lớn, cùng hệ thống máy tính phục vụ 24/24. Trường xây dựng ký túc xá với quy mô lớn hiện đại. Các phòng của ký túc xá thiết kế khép kín có khu vực bếp và nhà vệ sinh riêng biệt.

Đặc biệt hơn, trường sở hữu nhiều viện nghiên cứu. Đây sẽ là nơi sinh viên thực hàng và rèn luyện kỹ năng của mình trong quá trình học tập.

Kansai University và chất lượng giảng dạy

Đại học Kansai Nhật Bản là ngôi trường sở hữu lượng giảng viên rất lớn. Điều đáng nói đội ngũ giảng viên có học vị và kinh nghiệm dày dặn. Tất cả giảng viên đứng lớp đều là giáo sư, phó giáo sư và tiến sĩ. Thế nên sinh viên của trường luôn có cơ hội tốt nhất để lĩnh hội tri thức.

Trường thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khóa, chương trình giao lưu và trao đổi sinh viên. Nhờ vậy mà sinh viên sau khi ra trường đều có được những kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết để có thể đảm nhiệm được những chức vụ quan trọng.

Để có lựa chọn chính xác nhất cho bản thân, bạn có thể tham khảo một số ngôi trường khác tại Nhật Bản, cụ thể như:

Học bổng và học phí

Học bổng đại học Kansai có giá trị lớn

Du học đại học Kansai Nhật Bản bạn có cơ hội nhận được các suất học bổng có giá trị rất lớn. Đối với những bạn có nguồn kinh tế nhiều khó khăn, chương trình học bổng sẽ giúp giảm bớt một nguồn kinh phí du học khá lớn.

Học bổng du học Kansai có giá trị lớn

Thế nhưng, không phải tất cả mọi người đều có cơ hội nhận được học bổng. Vì trên thực tế học bổng chỉ được trao cho những ai có thành tích học tập xuất sắc. Kèm theo đó là đáp ứng đầy đủ mọi giấy tờ về mặt thủ tục.

Học phí trường Kansai ở mức khiêm tốn

Nếu bạn không may mắn nhận được học bổng cũng không cần quá lo lắng về vấn đề tài chính. Được biết, học phí đại học Kansai không quá cao so với nhiều ngôi trường đại học tại Nhật Bản và trên thế giới. Cụ thể hơn:

• Phí tuyển sinh: 20.000 yên
  • Học phí: 325.000 yên/kỳ
  • Phí giáo dục toàn diện: 10.000 yên

Ngoài ra, trong trường hợp bạn có thành tích học tập xuất sắc, hoàn cảnh gia đình khó khăn sẽ được miễn giảm học phí.

Tuyển sinh đại học Kansai không quá khắt khe

Điều kiện tuyển sinh

Để có thể du học đại học Kansai bạn cần đáp ứng một số điều kiện. Tuy nhiên những điều kiện bạn có thể đáp ứng dễ dàng. Vì vậy mà trường Kansai được đánh giá là ngôi trường không khắt khe trong vấn đề tuyển sinh sinh viên quốc tế.

• Đã tốt nghiệp THPT
  • Có chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Nhật
  • Tình trạng sức khỏe tốt
  • Hoàn thành bài thi đầu vào

Thời gian tuyển sinh

Đại học Kansai Nhật Bản có hai kỳ nhập học bao gồm kỳ nhập học tháng 4 và tháng 9. Tuy nhiên về thời gian tuyển sinh lại được đẩy lùi về phía trước. Cụ thể hơn: kỳ nhập học tháng 9 thời gian tuyển sinh sẽ rơi vào tháng 4 và tháng 5; kỳ nhập học tháng 4 thời gian tuyển sinh vào tháng 9 và tháng 10 năm trước. Để biết được thông tin cụ thể bạn có thể truy cập vào trang web chính thức của trường Kansai.

Có nên du học đại học Kansai Nhật Bản không? Đương nhiên câu trả lời luôn luôn là “có”. Bởi đại học Kansai là một trong các ngôi trường tại Nhật Bản luôn được đánh giá cao. Thế nhưng bạn cần chuẩn bị một hành trang thật đầy cho chuyên du học về cả học thức, kinh tế và các thủ tục đăng ký.