Đại học Rissho Nhật Bản – ngôi trường lâu đời nhất xứ sở hoa anh đào

Được thành lập từ năm 1580, Đại học Rissho Nhật Bản có một bề dày lịch sử về đào tạo. Ngôi trường này có nền tảng từ Phật giáo nên mọi thứ nơi đây đều nhẹ nhàng và thân thiện. Nơi đây môi trường học tập và nghiên cứu rất được coi trọng và đặt lên hàng đầu.

Du học Nhật Bản – sự lựa chọn sáng suốt cho tương lai

Đại học Rissho có truyền thống về đào tạo và đạo đức

Lịch sử thành lập trường

Tọa lại tại thành phố Shinagawa, thuộc Tokyo, Rissho tính đến nay đã có 438 năm tuổi. Xuất phát điểm của trường này là một trung tâm giáo dục Phật giáo dành cho các nhà sư trẻ. Tên trường được lấy từ một luận án của một nhà sư thời Kamakura nổi tiếng viết. Trải qua nhiều lần thay đổi cơ cấu, tới năm 1872, Rissho chính thức trở thành một trường đại học. Trường Rissho hiện nay có hơn 15,000 sinh viên đang theo học và là trường dân lập tổng hợp uy tín ở Nhật bản

Một góc Rissho tại Shinagawa

Châm ngôn của trường

Với một bề dày lịch sử như vậy nhưng Đại học Rissho Nhật Bản có những hướng đi và châm ngôn vô cùng hiện đại. Trường muốn phát triển trở thành một trường đại học toàn diện, đi đầu về nghiên cứu. Với nhiệm vụ cao cả là gắn kết giữa con người, xã hội và Trái Đất với nhau.

Cơ sở học tập của Đại học Rissho Nhật Bản

Trường có hai cơ sở học là Shinagawa nằm ở Tokyo và Kumagaya thuộc tỉnh Saitaima.

Cơ sở Shinagawa

Đây là cơ sở chính với các ngành học mũi nhọn của Rissho như Nghiên cứu Phật giáo, Kinh tế, Quản trị kinh doanh và khoa văn học. Cở sở này nằm trong bán kinh 5 phút đi bộ từ các ga tàu đi đến trung tâm thành phố. Giao thông xung quanh cơ sở rất thuyện tiện. Khuôn viên tràn ngập không gian học tập như các các tòa nhà học tập, thư viện, trung tâm công nghệ thông tin…

Cơ sở Kumagaya

Cơ sở hiện đại với view ngắm hoa anh đào tuyệt đẹp

Cơ sở này cách Tokyo 60 km về phía Tây Bắc. Đây là một khuôn viên rộng lớn lên tới hơn 350.000 mét vuông, bao phủ bởi rất nhiều cây xanh. Nơi đây cũng đầy đủ các cơ sở vật chất lý tưởng như ở Shinagawa. Thư viên, sân chơi thể thao, phòng phòng, phòng công nghệ luôn được trang bị vô cùng hiện đại. Ngành học chủ yếu ở đây là Khoa học môi trường toàn cầu, Luật, Phúc lợi Xã hội. Sinh viên năm nhất và năm thứ hai của khoa Phật Giáo và Khoa văn học cũng được học tại đây.

Hệ thống chương trình học và sinh viên

Tại Rissho có đầy đủ chương trình học cho các bậc học từ đại học đến sau đại học và khóa tiếng Nhật ngắn hạn.

Chương trình học cho bậc đại học

Khoa Phật Giáo

• Chuyên ngành Tư tưởng – Lịch sử
  • Văn hóa- Nghệ thuật
  • Phật giáo phải Hokke
  • Phật giáo Nhật Bản

Khoa Văn học

• Chuyên ngành triết học
  • Sử học
  • Xã hội học
  • Văn học nước Nhật bằng tiếng Nhật
  • Tiếng Anh- Văn hóa Âu Mỹ

Khoa kinh tế

• Kinh tế học

Khoa kinh doanh

Khoa Luật

• Chính sách cộng đồng
  • Luật doanh nghiệp
  • Xã hội hiện đại

Khoa tâm lý

• Tâm lý học lâm sàng
  • Tâm lý học xã hội- cá nhân

Khoa Phúc lợi xã hội

• Phúc lợi xã hội
  • Phúc lợi xã hội cho trẻ em

Khoa khoa học môi trường toàn cầu

• Hệ thống môi trường
  • Khoa học khu vực
Môi trường học tập đa quốc gia với Đại học Rissho Nhật Bản

Chương trình đào tạo cho bậc sau đại học

Bậc sau đại học gồm 7 viện đào tạo cả bậc thạc sỹ và tiến sỹ, bao gồm:

• Xã hôi nhân văn
  • Kinh tế học
  • Luật
  • Phúc lợi xã hội
  • Khoa học môi trường toàn cầu
  • Tâm lý học

Chương trình đào tạo tiếng Nhật ngắn hạn

Là chương trình được mở ra với mục tiêu đào tạo tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản cho du học sinh quốc tế, Khóa học có được khai giảng 1 năm 3 lần. Chương trình tiếng Nhật này có khóa 3 tuần, nửa năm và một năm. Khóa học 3 tuần được khải giảng ở cơ sở Shinagava vào mùa đông và ở cơ sở Kumagaya vào mùa hè. Riêng khóa nửa năm và mộ năm được tổ chức tại cơ sở Kumagaya.

Các bạn có thể so sánh các chương trình đào tạo của trường Rissho với một số ngôi trường tại Nhật Bản khác như:

Điều kiện nhập học tại Đại học Rissho Nhật Bản

Với chương trình đại học và sau đại học

Phòng học hiện đại luôn chào đón sinh viên quốc tế
  • Bảng điểm và bằng tốt nghiệp (bằng tốt nghiệp THPT với chương trình đại học, bằng đại học với chương trình sau đại học)
  • Giấy chứng nhận thành tích và các hoạt động là điểm cộng
  • Chứng chỉ TOEFL, IELTS hay chứng chỉ tiếng Nhật

Với chương trình tiếng Nhật ngắn hạn

Mọi sinh viên yêu thích tiếng Nhật và văn hóa Nhật đều được khuyến khích tham gia chương trình học này.

Đại học Rissho Nhật Bản là một ngôi trường với bề dày văn hóa, lịch sử. Nơi đây con trọng sự phát triển của con người. Nếu muốn chọn một địa điểm yên bình để du học tại Nhật Bản trong số các trường đại học tại Nhật Bản hiện nay, Rissho là sự lựa chọn hoàn toàn hợp lý của bạn.