Du học đại học Mie Nhật Bản cần biết những thông tin gì

Nhật Bản là đất nước phát triển về nhiều mặt. Trong đó phải kể đến khía cạnh giáo dục, với sự góp mặt của trên dưới 800 trường đại học danh tiếng. Cũng vì vậy, từ lâu Nhật bản đã trở thành địa điểm nhiều bạn trẻ trên thế giới lựa chọn du học. Một trong những ngôi trường có lượng du học sinh quốc tế đông nhất phải kể đến là đại học Mie Nhật Bản. Vậy bạn đã biết gì về ngôi trường này?

Du học Nhật Bản – Sự lựa chọn đúng đắn với những trải nghiệm tuyệt vời

Giới thiệu đại học Mie Nhật Bản

Sứ mệnh và tầm nhìn đại học Mie

Đại học Mie có cảnh quan vô cùng đẹp đẽ, trường nằm trên một vùng vinh và được bao phủ bởi những tán cây xanh. Chính vì thế, cảm nhận đầu tiên với ngôi trường chính là sự chan hòa với mẹ thiên nhiên. Tiền thần của trường là Mie Normal School, được thành lập năm 1874. Thế nên đại học Mie được xem là một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử đáng nể.

Đại học Mie luôn nỗ lực mang đến nguồn nhân lực chất lượng cho Nhật Bản và thế giới

Đại học Mie Nhật Bản hoạt động dựa trên sứ mệnh đào tạo ra nguồn nhân lực và nghiên cứu chất lượng cho đất nước và thế giới. Không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy và trình độ đội ngũ giảng viên. Bên cạnh đó, đại học Mie còn sở hữu một lượng lớn trung tâm nghiên cứu. Nhờ đó mà khi theo học tại Mie sinh viên sẽ có nhiều cơ hội thực hành và rèn luyện kỹ năng hơn.

Chương trình đào tạo

Tại trường đại học Mie Nhật Bản luôn cố gắng đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn trẻ. Vì vậy, trường không ngừng mở rộng chương trình đào tạo. Tính đến thời điểm hiện tại trường đào tạo chương trình đại học và sau đại học. Cụ thể hơn:

Chương trình đào tạo hệ đại học

• Khoa nhân văn
  • Luật và kinh tế
  • Khoa dược
  • Khoa kỹ thuật
  • Khoa tài nguyên sinh vật

Chương trình đào tạo sau đại học

• Khoa học xã hội và nhân văn
  • Khoa dục học
  • Y khoa
  • Kỹ thuật
  • Tài nguyên sinh vật học
  • Đổi mới khu vực

Chi phí du học đại học Mie

Học phí

Theo học tại đại học Mie Nhật Bản bạn sẽ phải đóng học phí hàng năm. Tuy nhiên khoản học phí này không quá cao so với nhiều trường đại học tại Nhật Bản. Trong khi đó, đại học Mie là một trong những ngôi trường hàng đầu về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất.

Mức học phí tại đại học Mie rất khiêm tốn

Học phí giữa bậc học đại học và cao học giống nhau. Nhưng học phí bậc học tiến sĩ có sự khác biệt nhau. Cụ thể hơn:

Học phí đại học và cao học

• Học phí một năm: 535,800 yên
  • Học phí nửa kỳ: 267,900 yên
  • Phí nhập học: 282,000 yên
  • Phí tuyển sinh: 17,000 yên

Học phí bậc học Tiến sĩ

• Học phí một năm: 520,800 yên
  • Học phí nửa kỳ: 260,400 yên
  • Phí nhập học: 282,000 yên
  • Phí tuyển sinh: 30,000 yên

Để thấy mức học phí của đại học Mie không quá cao, bạn có thể so sánh với một số ngôi trường khác như:

Chi phí sinh hoạt

Vật giá tại tỉnh Mie khá rẻ thế nên khi du học tại đại học Mie Nhật Bản phí sinh hoạt không quá tốn kém. Đặc biệt nếu bạn chọn ở ký túc xá sẽ tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn.

Được biết, tại đại học Mie Nhật Bản phân ra làm các khu ký túc xá khác nhau. Kèm theo đó chi phí ở ký túc xá cũng có sự khác biệt. Nhưng nhìn chung, sinh hoạt tại ký túc xá dao động trong khoảng 6.000 đến 17.000 yên.

Đối với việc thuê trọ ngoài chi phí sẽ đắt hơn rất nhiều, ngay cả khi vật giá tại tỉnh Mie khá thấp. Cụ thể mỗi tháng chi phí tiền nhà, tiền điện nước chưa tính tiền ăn bạn sẽ mất khoảng 20.000 đến 50.000 yên.

Du học đại học Mie và các chế độ ưu đãi

Chế độ miễn giảm học phí

Đối với nhiều bạn trẻ và bậc phụ huynh tài chính là vấn đề đáng lo ngại khi lựa chọn du học. Tuy nhiên du học đại học Mie Nhật Bản vấn đề tài chính không còn là gánh nặng, khi mà bạn có cơ hội miễn giảm học phí.

Đối với tiền nhập học rất ít khi được miễn giảm. Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt như gia đình gặp thiên tai, tại nam sẽ gia hạn 6 tháng. Như vậy trong những trường hợp trên bạn sẽ không phải nộp phí nhập học ngay mà có thể lùi lại 6 tháng.

Du học đại học Mie bạn không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề tài chính

Tất cả các học sinh theo học tại trường mie sẽ được miễn giảm học phí 100% nếu có thành tích học xuất sắc. Trong trường hợp bạn có nhận được được học bổng, sẽ được miễn giảm học phí 50%. Ngoài ra, trong những tình huống số lượng sinh viên miễn giảm học phí thấp, lúc này, trường sẽ miễn 100% học phí cho tất cả sinh viên.

Chế độ học bổng

Bên cạnh có cơ hội miễn giảm học phí, bạn còn có thể nhận được học bổng có giá trị lớn. Để nhận học bổng ngoài việc đạt thành tích học tập xuất sắc bạn phải trải qua một bài thi. Đối với sinh viên từ năm 2 và năm 3 trở lên sẽ có nhiều cơ hội nhận được học bổng hơn.

Ngoài ra, sinh viên thuộc một số ngành tại trường Mie sẽ nhận được một khoản trợ cấp từ 50.000 đến 70.000 yên/tháng. Số tiền này cũng có thể tăng hoặc giảm tùy theo chính sách thay đổi mỗi năm.

Du học đại học Mie Nhật Bản sẽ giúp bạn mở ra một chân trời mới với nhiều cơ hội hơn trong tương lai. Đặc biệt chi phí du học tại Mie không cao so với các ngôi trường đại học tại Nhật Bản khác.