Đại học Meiji Nhật Bản – Bạn đã biết những gì về ngôi trường này

Trải qua hơn 140 năm hình thành và phát triển, đại học Meiji Nhật Bản đã, đang và sẽ mang đến nhiều cơ hội khám phá, phát triển bản thân cho các bạn trẻ. Chính vì thế, từ lâu đại học Meiji đã trở thành địa điểm du học lý tưởng tại khu vực châu Á và trên thế giới.

Du học Nhật Bản – sự lựa chọn sáng suốt cho tương lai

Chương trình đào tạo đại học Meiji Nhật Bản

Chương trình đào tạo bậc đại học

Hiện nay trường đại học Meiji đào tạo hai cấp bậc là đại học và sau đại học. Đối với bậc đại học trường dựa trên các khoa sau:

• Khoa học & công nghệ
  • Kinh tế & khoa học chính trị
  • Nghiên cứu Nhật ngữ toàn cầu
  • Luật
  • Nông Nghiệp
  • Nghệ thuật & nhân văn
  • Thương tại
  • Thông tin & giao tiếp

Chương trình đào tạo sau đại học

• Luật
  • Thương mại
  • Nông nghiệp
  • Nghệ thuật
  • Khoa học và công nghệ
  • Thông tin và truyền thông
  • Quản trị toàn cầu
  • Nghiên cứu Nhật ngữ
  • Khoa học toán học nâng cao
Bạn có thể lựa chọn rất nhiều ngành học khác nhau tại trường Meiji

Ngoài ra, đối với bậc học sau đại học còn một số ngành học và khóa học nâng cao khác. Nhưng nhìn chung, so với nhiều trường đại học tại Nhật Bản, Meiji là ngôi trường có chương trình đào tạo phong phú và đa dạng. Bên cạnh đó, đây đều là những ngành học đang rất được ưa chuộng trên thế giới.

Học phí trường đại học Meiji

Meiji university có mức học phí bao nhiêu?

Học phí trường đại học Meiji Nhật Bản được quy định rõ ràng. Thay vì tính học phí số tín chỉ như tại Việt Nam, trường thu học phí theo từng chuyên ngành và năm học. Cụ thể hơn là những loại phí sau đây:

• Phí nhập học: 200.000 yên
  • Học phí mùa thu: 500.000 – 600.000 yên/kỳ
  • Học phí mùa xuân: 550.000 – 750.000 yên/kỳ
  • Bảo hiểm y tế: 2.500 yên/năm
  • Hội phụ huynh: 12.000 yên/năm
  • Phòng thí nghiệm: 5.000 yên – 10.000 yên/năm
  • Phí xã hội: 1.300 yên/năm
  • Phí hội cựu sinh viên: 10.000 yên/năm
  • Phát triển giáo dục: 104.000 yên 479.000 yên/ kỳ
Trường đại học Meiji Nhật Bản có chương trình miễn giảm học phí

Bạn có thể so sánh học phí trường Meiji Nhật Bản với một vài ngôi trường khác, cụ thể như:

Đại học Meiji có chương trình miễn giảm học phí không?

Hầu hết các trường đại học tại Nhật bản đều có chương trình miễn giảm học phí. Với đại học Meiji Nhật Bản không là ngoại lệ. Được biết chương trình miễn giảm học phí tại Meiji được tổ chức hàng năm.

Cấp  GPA  Mức hỗ trợ tối đa
Sinh viên mới tốt nghiệp, sinh viên trao đổi 30%
M2 trở lên /
D2 hoặc cao hơn
3.0 trở lên 30%
Sinh viên năm thứ hai trở lên
(Đại học)
3.0 trở lên 40%
2.5 trở lên, nhỏ hơn 3.0 35%
2.0 trở lên, dưới 2.5 25%

Mức miễn giảm phụ thuộc vào thành tích học tập của các bạn trẻ. Bên cạnh đó bạn cần tiến hành làm đầy đủ các thủ tục. Đồng thời đảm bảo các điều kiện kèm theo, điển hình như hoàn cảnh gia đình gặp khó khăn.

Bên cạnh việc được miễn giảm học phí, theo học đại học Meiji Nhật Bản bạn sẽ nhận học bổng từ nhiều chương trình khác nhau.

Học bổng đại học Meiji

Nhiều bạn trẻ lựa chọn Meiji du học không chỉ vì môi trường học tấp lý tưởng mà ngôi trường này mang đến. Bởi Meiji là một trong số ít trường có nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế.

Học bổng tổ được tài trợ từ tập đoàn tư nhân

Học bổng đến từ tập đoàn tổ chức tư nhân được trao tặng hàng năm. Chương trình học bổng nhằm mục đích khuyến khích hỗ trợ và tạo động lực cho sinh viên quốc tế. Thời gian đăng ký thường vào mùa xuân và chọn sinh viên vào học kỳ mùa thu.

Điều kiện nhận học bổng là sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, có các chương trình nghiên cứu. Kèm theo đó bạn phải là sinh viên đại học từ năm thứ hai trở đi. Trị giá học bổng nhận được là 50.000 JPY/tháng, áp dụng trong 6 tháng. Số xuất học bổng dự kiến là 160 người. Tuy nhiên con số này cũng có thể thay đổi tùy vào tình hình thực tế.

Meiji có rất nhiều chương trình học bổng

Học bổng của Liên hiệp hội phụ huynh đại học Meiji

Rất hiếm các trường đại học tại Nhật Bản có học bổng của hội phụ huynh như ở Meịji. Chương trình dành cho những bạn có thành tích học tập xuất sắc và là sinh viên năm thứ nhất. Mỗi khoa sẽ có suất học bổng. Thời gian thực hiện chương trình học bổng là học kỳ mùa xuân. Mỗi suất học bổng có giá trị 200.000JPY.

Học bổng danh dự cho sinh viên quốc tế – TOKYO SURUGADAI LIONS CLUB

Theo học tại đại học Meiji nếu có thành tích xuất sắc, nổi trội bạn còn có cơ hội nhận được học bổng danh dự cho sinh viên quốc tế. Học bổng trị giá 100.000 JPY/suất và có tổng 5 suất. Tuy nhiên học bổng này sẽ không được mở trên hệ thống đăng ký mà được chọn bởi trường.

Khi theo học Meiji, bạn có cơ hội nhận được nhiều loại học bổng

Hỗ trợ khẩn cấp của đại học Meiji

Giống như cái tên “khẩn cấp” chương trình được áp dụng trong mọi tình huống đặc biệt. Nếu trong trường hợp người chịu trách nhiệm tài chính của bạn có vấn đề đặc biệt như mất việc, bệnh tật, qua đời,… bạn sẽ nhận được hỗ trợ từ trường đại học Meiji với số tiền hỗ trợ 200.000 JPY

Học bổng MEXT và Monbukagakusho Honors

Ngoài việc được miễn giảm học phí, nhận học bổng từ trường đại học Meiji bạn luôn có cơ hội nhận được học bổng MEXT và Monbukagakusho Honors. Đây là hai loại học bổng có giá trị lớn dành cho sinh viên quốc tế. Để nhận học bổng bạn cần đảm bảo về điều kiện học tập. Cùng với đó là một vài yêu cầu cụ thể khác.

Đại học Meiji Nhật Bản là một trong những ngôi trường đại học tại Nhật Bản lý tưởng để bạn du học. Đương nhiên rồi, những thế mạnh Meiji có sẽ giúp bạn khám phá và phát triển bản thân.