Đại học Nhật Bản Ecopark – cơ hội vàng cho các bạn trẻ Việt Nam

Đại học Nhật Bản Ecopark cơ hội vàng cho các bạn trẻ Việt Nam

Du học Nhật Bản là mơ ước của nhiều bạn trẻ. Bởi đây là quốc gia có nền giáo dục đứng top trên thế giới. Nhưng du học, với nhiều người lại nằm ngoài khả năng. Bởi vì nguồn tài chính khiêm tốn. Tuy nhiên bạn vẫn có cơ hội tìm được điều mình muốn ở nền giáo dục đất nước mặt trời mọc ngay tại Việt Nam. Cụ thể hơn là trong ngôi trường đại học y Tokyo Nhật Bản. Trường còn được gọi là Đại học Nhật Bản Ecopark.

Giới thiệu đại học Nhật Bản Ecopark

Đại học Nhật Bản Ecopark hay Đại học y Tokyo Nhật Bản nằm ở đâu?

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao. Bên cạnh đó, chính phủ Việt Nam vẫn luôn coi trọng nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh. Đồng thời đưa dịch vụ y tế tiến vào cộng đồng sâu hơn. Từ đó, ngôi trường đại học Nhật Bản Ecopark được ra đời. Trường có tên chính thức là đại học y Tokyo Việt Nam. Nằm tại khu đô thị Ecopark, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Đại học y Tokyo Việt Nam xây dựng tại Hưng Yên

Đại học Y Tokyo Việt Nam được xây dựng với 100 % vốn đầu tư nước ngoài, với nhiều tòa nhà đồ sộ, hiện đại. Trường thành lập và hoạt động dựa trên liên kết học thuật. Cụ thể là với trường đại học khoa học tổng hợp nhân sinh tại Nhật Bản. Cùng với đó là liên kết đào tạo lâm sàng với các cơ sở y tế tại Hà Nội.

Các ngành đào tạo

Mặc dù mới được thành lập, nhưng trường đã rất chú trọng đến việc mở rộng quy mô đào tạo. Đến thời điểm hiện tại đại học Nhật Bản Ecopark có 5 ngành đào tạo chính.

Ngành điều dưỡng. Với ngành điều dưỡng sinh viên sẽ trải qua thời gian 4 năm đào tạo. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có một hành trang kiến thức kỹ năng vững chắc nhất để làm việc thực tế.

Ngành kỹ thuật phục hồi chức năng vật lý. Ngành có hệ đào tạo là bốn năm dựa trên sứ mệnh ban đầu của trường đề ra. Để làm được điều đó, trường rất chú trọng đến việc bồi dưỡng kiến thức đi đôi với thực hành.

Ngành dụng cụ chỉnh hình chân tay giả. Để tốt nghiệp ngành, sinh viên phải tích lũy đủ 124 tín chỉ. Bên cạnh đó, là yêu cầu về trình độ ngoại ngữ tiếng Anh B1 và tiếng Nhật N4 JPLT.

Ngành kỹ thuật xét nghiệm y học. Sinh viên cần tích lũy đủ số tín chỉ của ngành mới được xét tốt nghiệp. Thêm vào đó, vượt qua kỳ thi tốt nghiệp do trường trường đại học y Nhật Bản Ecopark tổ chức. Ngoài ra, sinh viên phải đảm bảo đủ điều kiện ngoại ngữ tiếng Anh B1 và tiếng Nhật N4 JPLT.

Ngành kỹ thuật hình ảnh y học. Tổng số tín chỉ của ngành là 129 tín. Trong đó 27 tín chỉ là các môn học đại cương và 92 tín chỉ là các môn học chuyên ngành.

Trường hoạt động với 5 ngành đào tạo

Học phí trường đại học Y khoa Tokyo Việt Nam

Học phí trường đại học Nhật Bản Ecopark luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bạn trẻ và bậc phụ huynh. So với du học tại Nhật Bản mức học phí ở trường đại học Y khoa Tokyo Việt Nam khiêm tốn hơn rất nhiều:

• Lệ phí phỏng vấn: 400.000 đồng
  • Phí nhập học: 11 triệu
  • Học phí: 50 triệu một năm
  • Phí thực hành, thực tập: 4,6 triệu
  • Phí cơ sở vật chất: 4 triệu

Như vậy tổng học phí một năm học tại đại học y Nhật Bản Ecopark sẽ rơi vào khoảng 2500 USD. Đổi lại bạn sẽ được học trong môi trường chuyên nghiệp, phương pháp giảng dạy tiên tiến.

Ngoài trường đại học Nhật Bản Ecopark, bạn có thể tìm hiểu thêm hệ đào tạo Y Khoa của các trường như:

Nên theo học đại học Y khoa Tokyo Việt Nam vì sao?

Tiếp cận phương pháp giảng dạy đến từ Nhật Bản

Đại học Y Tokyo Việt Nam liên kết với trường đại học khoa học tổng hợp nhân sinh. Được biết đây là ngôi trường thuộc học viện Y khoa Waseda đã có bề dày truyền thống đáng nể. Chính vì vậy, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận với cơ sở giáo dục chất lượng cao.

Đặc biệt, trường còn sở hữu đội ngũ giảng viên đến từ Nhật Bản. Với kinh nghiệm lâm sàng và giảng dạy dày dặn sinh viên sẽ được học tập trong điều kiện tốt nhất ngay tại Việt Nam. Thêm vào đó, trường đại học Nhật Bản Ecopark còn chú trọng việc đào tạo ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Nhật. Đây sẽ là hành trang vô cùng quan trọng để hội nhập cùng thế kỷ XXI.

Cơ hội nghề nghiệp cao khi ra trường

Nhật Bản và Việt Nam đang ngày càng thắt chặt mối quan hệ, đặc biệt trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Cùng với đó, nhiều doanh nghiệp của Việt Nam, cơ sở y tế tại Nhật Bản luôn có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực chăm sóc sức khỏe. Bởi vậy sinh viên sau khi ra trường sẽ dễ dàng tìm kiếm việc làm với mức lương hấp dẫn. Nhất là cơ hội làm việc trong các công ty Nhật tại Việt Nam và cơ sở y tế tại Nhật.

Cơ sở vật chất hiện đại

Đại học Nhật Bản Ecopark mới được xây dựng với 100 vốn đầu tư nước ngoài. Đặc biệt là các trang thiết bị đều là mới và được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài với số lượng lớn. Trong quá trình theo học sinh viên sẽ luôn đảm bảo vấn đề thực hành, nghiên cứu.

Sinh viên theo học sẽ được tiếp cận môi trường giáo dục chuyên nghiệp của Nhật Bản

Điểm chuẩn đại học Tokyo ở mức vừa phải

So với nhiều trường Y khoa tại nước ta, cũng như điều kiện du học các trường Y tại Nhật Bản đầu vào yêu cầu khá cao. Do vậy, với những bạn trẻ có lực học khá đã mất đi nhiều cơ hội.

Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng. Trường đại học Nhật Bản Ecopark có mức điểm chuẩn không quá cao. Dao động trong khoảng từ 16 đến 18 điểm. Thế nên, với những bạn có sức học khá thì đây chính là cơ hội tuyệt vời để tìm cho mình những ngành hot nhất hiện nay.

Còn gì tuyệt vời bằng việc được học trong môi trường giáo dục Nhật Bản ngay tại Việt Nam. Đó chính là lý do bạn nên lựa chọn đại học Nhật Bản Ecopark để có cơ hội tốt nhất cho tương lai.

Xem thêm các bài viết nằm trong mục “Các trường đại học tại Nhật Bản” của AVT Education.