Du học đại học Chiba Nhật Bản – Bạn nghĩ sao về quyết định này?

đại học Chiba Nhật Bản

Trường đại học Chiba Nhật Bản được thành lập năm 1949 dựa trên sự thống nhất của nhiều ngôi trường khác nhau. Trải qua quá trình hoạt động xuyên suốt, trường đã lọt vào top 15 các trường chất lượng nhất Nhật Bản. Chính vì vậy mà Chiba Nhật Bản là ngôi trường được nhiều bạn trẻ lựa chọn để du học. Đối với sinh viên Việt Nam cũng không là ngoại lệ.

Du học Nhật Bản – Con đường mở ra tươi lai tươi sáng!

Tổng quan về trường đại học Chiba Nhật Bản

Trường đại học Chiba Nhật Bản có vị trí ở đâu?

Đại học Chiba Nhật Bản là sự hợp nhất của Chiba Medical College và Chiba Normal School. Mặc dù Chiba là ngôi trường được xây dựng khá lâu. Thế nhưng khi quan sát bạn sẽ khó lòng tìm được những dấu tích cổ xưa. Thay vào đó là hệ thống các dãy nhà đồ sộ, thiết kế theo hơi hướng hiện đại.

Trường nằm ngay tại thành phố Chiba. Nơi đây sở hữu dân số đông chạm mốc một 1 triệu người. Đồng thời Chiba là thành phố có mặt bằng kinh tế khá phát triển với mức thu nhập bình quân cao. Điểm đặc biệt, thành phố Chiba tiếp giáp trực tiếp với thủ đô Tokyo. Đi bằng xe điện bạn chỉ mất 35 phút là có mặt tại trung tâm Tokyo. Và, mất 45 phút để bạn đến với sân bay Narita.

Ngoài ra tại thành phố Chiba còn ngôi trường đại học học nổi tiếng là Meikai. Dó đó, khi tìm hiểu thông tin bạn cần chú ý không nhầm lẫn giữa đại học Chiba và trường đại học Meikai Chiba Nhật Bản.

Các ngành đào tạo

Đại học Chiba là ngôi trường đào tạo đa ngành dựa trên hoạt động của 9 khoa và 11 viện đào tạo. Các khoa gồm có:

• Khoa học tự nhiên
  • Xã hội và nhân văn
  • Kỹ thuật công nghệ
  • Dược
  • Y
  • Sư phạm
  • Luật
  • Kinh tế
  • Kiến trúc
  • Nông nghiệp

Thi đầu vào đại học Chiba cần điều kiện gì?

Đại học Chiba là ngôi trường mà nhiều sinh viên quốc tế mơ ước. Thế nhưng để có thể theo học tại trường bạn cần đảm bào bài thi đầu vào. Được biết vào tháng 6 và tháng 11 hàng năm trường sẽ tuyển sinh. Lúc này, bạn sẽ phải làm bài thi tuyển sinh đại học dành cho du học sinh EJU.

đại học chiba nhật bản
Du học Chiba bắt buộc trải qua bài thi đầu vào

Trên thực tế, đây là một bài thi tiếng Nhật bắt buộc đối với tất cả các bạn trẻ quốc tế du học. Khi hoàn thành bài thi bạn sẽ phải nộp điểm đến trường đại học Chiba Nhật Bản. Trường chỉ chọn những bài thi có kết quả đạt trên 70%. Sau đó trường sẽ thông báo kết quả vào tháng 2 và kết quả chính thức sẽ có vào tháng 3.

Tại sao nên du học Chiba

Cơ hội học tập trong môi trường tốt nhất

Đại học Chiba là một trong những ngôi trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất Nhật Bản. Theo học tại Chiba bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều ngành nghề hot nhất trên thế giới.

Đặc biệt, trường sở hữu đội ngũ giảng viên đều có trình độ học vấn cao. Tổng số giáo sư tham gia giảng dạy trực tiếp đạt con số lớn. Theo thống kê tổng số giáo viên là giáo sư đạt 800 người.

Chiba sở hữu cở vật chất hiện đại. Hệ thống ký túc xá có sức chứa hàng nghìn sinh viên. Ký túc xá được trang bị đầy đủ hệ thống tiện nghi. Hiện nay, Chiba đang sở hữu thư viện mới xây dựng hiện đại, phong phú đa dạng về đầu sách.

Hơn thế nữa, trường có các chương trình đào tạo liên kết quốc tế với nhiều ngôi trường danh tiếng trên thế giới. Nhờ đó, sinh viên tại Chiba sẽ có cơ hội tiếp thu nhiều luồng kiến thức khác nhau. Ngoài ra, Chiba còn sở hữu trung tâm nghiên cứu phục vụ cho việc nhu cầu học tập của sinh viên.

Bạn có thể tìm hiểu và so sánh với một số trường đại học khác như:

Học phí đại học Chiba ở mức vừa phải

Bạn sở hữu nguồn tài chính còn eo hẹp. Nhưng lại muốn tiếp cận với cơ hội học tập và rèn luyện kỹ năng tốt nhất hãy chọn Chiba để du học. Về cơ bản, học phí đại học Chiba được đánh giá khá mềm so với nhiều ngôi trường tại Nhật.

đại học Chiba Nhật Bản
Học phí Chiba Nhật Bản luôn ở mức vừa phải

Học phí tại Chiba được áp dụng chung cho tất cả các ngành. Đương nhiên mức học phí này được quy định bởi chính phủ Nhật:

• Phí thi tuyển sinh: 170 USD
  • Phí nhập học: 2,820
  • Học phí học: 5,358 USD/ năm và đóng theo từng năm

Ngoài việc sở hữu mức học phí vừa phải, mỗi năm Chiba đều dành ra một khoản ngân sách cho học bổng.

Học bổng đại học Chiba

Học bổng Chiba có điều kiện gì không?

Nhằm mục đích tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế du học đại học Chiba Nhật Bản có cung cấp một số gói học bổng.

đại học chiba nhật bản
Học phí Chiba Nhật Bản luôn ở mức vừa phải

Điều kiện để nhận học bổng bao gồm:

• Có thành tích học tập tốt
  • Đảm bảo sức khỏe theo học tại Nhật Bản
  • Được xác nhận gia đình có hoàn cảnh khó khăn
  • Bắt buộc là người có quốc tịch ngoài nước Nhật Bản
  • Tham gia phỏng vấn trực tiếp tại Tokyo
  • Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ được quy định

Thủ tục, giấy tờ xin học bổng Chiba

Hồ sơ xin học học bổng Chiba bạn cần chuẩn bị một số loại giấy tờ bắt buộc:

• Đơn xin học bổng theo mẫu
  • Thư giới thiệu từ hiệu trưởng hoặc giáo viên chủ nhiệm
  • Giấy chứng nhận đã đăng ký xin học bổng
  • Bảng điểm học tập
  • Giấy chứng nhận sức khỏe
  • Bản sao thẻ cư trú

Ngoài ra, nếu bạn có thêm chứng chỉ tiếng Anh, hoặc tiếng Nhật sẽ được ưu tiên hơn.

Đại học Chiba Nhật Bản sở hữu nhiều thế mạnh khác nhau. Do vậy khi du học tại Chiba bạn sẽ có cơ hội học tập và phát triển kỹ năng tốt nhất. Đặc biệt Chiba là một trong những ngôi trường tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp rất cao với mức lương hấp dẫn. Chắc chắn rồi, đây luôn là một trong những mục đích cuối cùng của hành trình du học.

Xem thêm các bài viết trong mục “Các trường đại học tại Nhật Bản” của AVT Education.