Những thông tin không thể bỏ lỡ về đại học Hiroshima Nhật Bản

Đại học Hiroshima Nhật Bản là ngôi trường danh tiếng tại đất nước mặt trời mọc. Trường nắm giữ nhiều thế mạnh về giảng dạy và cơ sở vật chất. Vì vậy du học Nhật Bản tại Hiroshima luôn hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị. Đặc biệt hơn, sinh viên tốt nghiệp Hiroshima đều dễ dàng kiếm được một công việc ưng ý với mức lương hấp dẫn.

Thông tin tổng quan về trường đại học Hiroshima Nhật Bản

Lịch sử hình thành

Đại học Hiroshima Nhật Bản nằm tại tỉnh Hiroshima, nơi đã hứng chịu không ít tang thương của đại chiến thế giới. Trường được thành lập vào năm 1949. Trải qua gần 70 hoạt động, Hiroshima đã trở thành ngôi trường được nhiều bạn trẻ quốc tế lựa chọn.

Trường Hiroshima được thành lập là do sự hợp thành của nhiều tổ chức giáo dục. Bao gồm các trường sau:

• Đại học văn học và khoa học Hiroshima;
  • Trung học Hiroshima;
  • Giáo dục Hiroshima;
  • Trường trung học giáo dục Hiroshima dành cho nữ giới;
  • Giáo dục Hiroshima cho thanh niên;
  • Trường nâng cao Hiroshima;
  • Trường kỹ thuật Hiroshima;
  • Kỹ thuật cao thành phố Hiroshima.
  • Đến năm 1953 trường cao đẳng y tế Hiroshima cũng được gộp vào đại học Hiroshima.

Như vậy, Hiroshima là ngôi trường được hợp thành từ 9 ngôi trường trên địa bàn tỉnh Hiroshima.

Hiroshima university và chương trình đào tạo

Đại học Hiroshima Nhật Bản là ngôi trường hoạt động với quy mô đào tạo rất lớn. Hiện nay trường đào tạo ở hai bậc là đại học và sau đại học. Chương trình đào tạo hệ đại học bao gồm các khoa:

• Văn học
  • Giáo dục
  • Luật
  • Kinh tế học
  • Khoa học tự nhiên
  • Y học
  • Nha học
  • Dược học
  • Kỹ thuật
  • Khoa học sinh học ứng dụng
Chương trình đào tạo tại Hiroshima có quy mô lớn

Hệ đào tạo sau đại học cũng có quy mô không thua kém so với bậc đại học. Thêm vào đó, trường không ngừng mở rộng chương trình đào tạo. Nên việc tìm kiếm chuyên ngành phù hợp tại Hiroshima không hề khó khăn. Cụ thể, trường có các chuyên ngành nghiên cứu sau:

• Nghiên cứu khoa học tổng hợp
  • Văn học
  • Giáo dục học
  • Khoa học xã hội
  • Khoa học tự nhiên
  • Nghiên cứu khoa học vật chất mũi nhọn
  • Y, nha, dược, chăm sóc sức khỏe
  • Nghiên cứu kỹ thuật
  • Khoa học sinh quyển
  • Hợp tác quốc tế
  • Pháp vụ

Ngoài ra trường còn sở hữu một số viện nghiên cứu đồ sộ. Nhờ đó sinh viên của Hiroshima sẽ có điều kiện học tập và nghiên cứu tốt nhất. Đơn cử là: Viện nghiên cứu tự nhiên Miyajima, Viện Nghiên cứu Sinh học và Y học bức xạ, Viện Khoa học vì Hòa bình, Viện Nghiên cứu Giáo dục Đại học.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về một số trường đại học khác tại Nhật Bản như:

Thế mạnh trường đại học Hiroshima

Chất lượng giáo dục hàng đầu tại Nhật Bản

Chất lượng giáo dục ảnh hưởng rất lớn đến lượng kiến thức và kỹ năng của sinh viên ngay sau khi ra trường. Thế nên nếu có dự định du học, nhất định bạn không không được bỏ qua đại học Hiroshima Nhật Bản.

Hiroshima luôn nằm trang top 15 ngôi trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất Nhật Bản

Trường sở hữu lượng giảng viên có học vị cao là thế mạnh lớn nhất. Trong số đó, giảng viên chủ yếu là giáo sư tham gia trực tiếp vào quá trình giảng dạy. Đặc biệt hơn, bạn sẽ tiếp thu luồng kiến thức phong phú của giảng viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Đầu vào không quá khó

Du học Nhật Bản nhiều bạn trẻ rất lo lắng về bài thi đầu vào. Tuy nhiên đối với trường đại học Hiroshima lại không quá khắt khe như các trường khác. Sinh viên chỉ cần đảm bảo bài thi EJU. Đây là bài thi bằng tiếng Nhật và các môn học lực. Điểm bài thi chỉ cần trên trung bình là bạn đã vượt qua.

Cơ sở vật chất hiện đại

Hiroshima luôn được chú trọng và đầu tư về cơ sở vật chất. Vì thế điều bạn cảm nhận đầu tiên chính là sự khang trang. Khuôn viên của trường rất rộng cùng với hệ thống giảng đường đồ sộ.

Trường đã xây dựng hệ thống ký túc xá tiện nghi và hiện đại có sức chứa hàng nghìn sinh viên. Điều đáng nói hơn, sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội ở ký túc xá với mức giá rẻ. Ngoài ra, hệ thống thư viện của trường được trang bị hệ thống máy tính và đầu sách có số lượng lớn.

Đại học Hiroshima sở hữu cơ sở vật chất hiện đại

Học bổng đại học Hiroshima

Theo học tại đại học Hiroshima Nhật Bản bạn sẽ có nhiều cơ hội để nhận học bổng. Đó có thể là học bổng của trường, học bổng của chính phủ và học bổng của tổ chức đoàn thể.

Để có cơ hội nhận học bổng bạn sẽ cần đáp ứng một số điều kiện. Đầu tiên sẽ là chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết bao gồm bài luận. Sau đó bạn sẽ trải qua một cuộc phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng anh. Đối với sinh viên ngoài Nhật việc phỏng vấn sẽ thông qua Skype. Tất nhiên chứng chỉ tiếng Anh và tiếng Nhật luôn cần để có thể xin được học bổng.

Bên cạnh đó, bạn sẽ được miễn giảm học phí khi theo học tại Hiroshima. Mức miễn giảm có thể miễn giảm 25 %, 50%. Hoặc miễn giảm 100% nếu gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và đạt thành tích xuất sắc. Ngoài ra, học phí tại Hiroshima không hề cao so với nhiều ngôi trường khác. Cộng với mức sinh hoạt phí tại tỉnh Hiroshima khá rẻ, nên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề kinh phí.

Trong nhiều năm qua, đại học Hiroshima luôn đạt top 15 những ngôi trường Nhật Bản chất lượng nhất. Do đó du học tại đại học Hiroshima Nhật Bản đồng nghĩa việc bạn đang tạo ra những cơ hội đắt giá cho tương lai.

Comments are closed.