Đại học Gunma Nhật Bản – ngôi trường thành lập từ nhiều cơ sở giáo dục

Thông tin tổng quan về đại học Gunma Nhật Bản

Ngày nay, du học là chiếc chìa khóa vàng để mở ra những cơ hội đắt giá cho tương lai. Ngoài việc du học Mỹ, Úc,… du học Nhật Bản cũng được nhiều bạn trẻ ưu ái chọn lựa. Sở dĩ, Nhật Bản luôn nổi tiếng với nền giáo dục hiện đại đi đôi với giáo dục nhân cách. Một trong những ngôi trường rất đáng để du học tại đây, chính là đại học Gunma Nhật Bản.

Đại học Gunma Nhật Bản hình thành như thế nào?

Đại học Gunma Nhật Bản nằm tại tỉnh Gunma, nơi có rất nhiều ngôi trường danh tiếng đứng top. Ngôi trường có khuôn viên chính nằm tại Aramaki-machi, thành phố Maebashi. Như vậy, đây là ngôi trường được thành lập từ những cơ sơ giáo dục khác nhau.

Trường cao đẳng khoa học y tế Maebashi

Trường cao đẳng khoa học y tế Maebashi được thành lập vào năm 1943. Ban đầu trường được thành lập với mục đích cung cấp đội ngũ y bác sĩ cho chiến tranh. Thế nhưng, đại chiến thế giới thứ 2 nhanh chóng kết thúc. Thế nên đến năm 1949 trường sát nhập vào đại học Gunma và trở thành khoa y. Khuôn viên đặt tại Showa-machi, Maebashi.

Trường Cao đẳng kỹ thuật Kiryu

Trường Cao đẳng kỹ thuật Kiryu được thành lập năm 1915. Mục đích của trường chính là việc đào tạo nghề dệt và nhuộm. Tuy nhiên vào năm 1920 trường đã đổi tên thành cao đẳng kỹ thuật Kiryu và thành lập thêm khoa ứng dụng hóa học. Đến năm 1949 trường sát nhập vào đại học Gunma Nhật Bản với vai trò là khoa kỹ thuật.

Đại học Gunma được sát nhập từ nhiều cơ sở giáo dục khác

Trường tiểu học Gunma

Đại học Gunma hình thành là sự sát nhập của nhiều ngôi trường. Trong số đó có trường tiểu học Gunma. Được biết trường tiểu học Gunma được thành lập năm 1873 với vai trò là trung tâm đào tạo giáo viên. Năm 1876 được đổi tên thành tiểu học Gunma. Đến năm 1949 trường sát nhập vào đại học Gunma và trở thành khoa nghệ thuật tự do.

Trường thiếu niên Gunma

Để hình thành đại học Gunma không thể không kể đến ngôi trường thiếu niên Gunma. Trường được thành lập năm 1918 chuyên đào tạo lĩnh vực nông nghiệp. Vào năm 1949 đã sát nhập vào đại học Gunma Nhật Bản. Đến ngày nay, trường thiếu niên Gunma đã trở thành khoa giáo dục.

Có một số ngôi trường khác tại Nhật Bản cũng sở hữu hệ thống cơ sở giáo dục đồ sộ, bạn có thể tham khảo như:

Chương trình đào tạo và học viện của đại học Gunma

Các khoa đào tạo hệ đại học

Hệ đại học của trường Gunma Nhật Bản bao gồm các khoa sau:

• Khoa Giáo dục
  • Nghiên cứu Xã hội và Thông tin
  • Y
  • Khoa học và Công nghệ

Chương trình đào tạo hệ sau đại học

Ở trường đại học Gunma, các bạn có thể lựa chọn những hệ sau đại học như:

• Giáo dục
  • Nghiên cứu thông tin và xã hội
  • Y khoa
  • Khoa học sức khỏe
  • Khoa học và Công nghệ

Học viện

• Viện Quy chế phân tử và tế bào
  • Trung tâm Y tế Ion nặng
  • Trung tâm giáo dục quốc tế (CIE)

Ngoài ra, trường còn sở hữu hệ thống thư viện đồ sộ nằm tại các khuôn viên khác nhau:

• Thư viện Trung tâm tại khuôn viên Aramaki
  • Thư viện Y khoa tại Showa Campus
  • Khoa học & Công nghệ trong khuôn viên Kiryu
Chương trình đào tạo tại đại học Gunma đa dạng

Với hệ thống đào tạo đa dạng có quy mô lớn, trường đại học Gunma Nhật Bản sẽ là nơi mà bạn trẻ tìm được ngành nghề yêu thích. Cộng với đội ngũ giảng viên có học vấn sâu rộng sinh viên của Gunma luôn có điều kiện học tập tốt nhất. Đặc biệt, sinh viên ra trường có tỷ lệ xin việc cao.

Làm thế nào để vào học tại Gunma Nhật Bản

Điều kiện nhập học đại học Gunma

Đại học Gunma Nhật Bản nắm giữ môi trường giảng dạy chất lượng cao. Vì thế đối với sinh viên quốc tế thì đây là ngôi trường rất đáng để du học. Tuy nhiên, cũng giống như những ngôi trường khác bạn phải tham gia kỳ thi tuyển chọn để vào học tại Gunma.

Kỳ thi được tuyển sinh được tổ chức vào tháng 6 và tháng 11 hàng năm. Thường thì thông tin sẽ được công bố vào tháng 9. Vào khoảng tháng 2 bạn sẽ làm bài thi và đến đầu tháng 3 trường sẽ công bố kết quả.

Bạn cần ghi nhớ rằng, bài thi sẽ được tiến hành bằng tiếng Nhật. Ngoài ra, nếu bạn muốn ứng tuyển vào khoa Khoa học và Công nghệ, lúc này sẽ cần thi TOEFL, TOEIC hoặc IELTS.

Bạn cần trải qua kỳ thi đặc biệt của trường

Các bước để vào học tại đại học Gunma

1) Liên hệ với trường để nhận thư chính thức

2) Điền thông tin theo mẫu ứng dụng và nộp cho Đại học Gunma. Bao gồm:

• Đơn đăng ký giấy chứng nhận đủ điều kiện cho tình trạng cư trú
  • Kế hoạch nghiên cứu và học tập của bạn
  • Chứng minh tài chính rằng bạn có đủ khả năng chi trả mọi khoản sinh hoạt phí trong thời gian du học
  • Tài liệu xác minh nhận dạng của bạn
  • Hai bức ảnh (4 cm x 3 cm)

3) Tham dự kỳ thi tuyển sinh do đại học Gunma đưa ra. Kỳ thi nhằm mục đích xem bạn có đáp ứng điều kiện đầu vào của trường hay không

4) Thanh toán phí vào cửa đại học Gunma là 282.000.

5) Đại học Gunma cấp giấy chứng nhận tuyển sinh

6) Đại học Gunma nộp đơn đăng ký của bạn cho cục di trú bằng proxy

7) Cục xuất nhập cảnh cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện cư trú và gửi đến đại học Gunma

8) Đại học Gunma gửi chứng chỉ gốc này cho bạn qua EMS

9) Khi nhận được giấy chứng nhận, lúc này bạn có thể xin visa tại lãnh sự quán Nhật tại Việt Nam

10) Khi thị thực của bạn đã được cấp bạn cần thông báo cho đại học Gunma về thời gian đến.

Đại học Gunma Nhật Bản sở hữu môi trường học tập vô cùng lý tưởng. Điều đó đồng nghĩa bạn sẽ những trải nghiệm thú vị khi theo học. Kèm theo đó là cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn ngay sau khi tốt nghiệp tại đại học Gunma. Chính vì thế, trường Gunma luôn lọt TOP các trường đại học tại Nhật Bản mà bạn không nên bỏ qua.