Lý do nên lựa chọn các trường Top 3 – Danh sách các trường TOP 3 năm 2022

Trường Top 3 Hàn Quốc là gì ?

Trường đại học Top 3 là trường có tỷ lệ bỏ trốn năm trước cao hơn 10%. Do có tỷ lệ sinh viên bỏ trốn cao nên từ ngày 01/01/2020, luật pháp Hàn Quốc quy định: Du học sinh quốc tế đi du học tại trường đại học Top 3 phải ra ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam mở một sổ tài khoản và đóng vào 10.000 USD, để Cục lấy căn cứ cấp mã code visa. Số tiền này sẽ được ngân hàng trả lại theo 2 đợt (6 tháng/đợt), mỗi lần trả 5000 USD. Sau 1 năm, ngân hàng sẽ trả hết. Do đó, nếu du học sinh bỏ trốn trước thời hạn 1 năm thì ngân hàng sẽ không trả lại số tiền đó.

Nền giáo dục tại Hàn Quốc được đánh giá là một trong những nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới

Cả trường đại học Top 1 và trường đại học Top 3 Hàn Quốc đều xin mã code visa cho sinh viên. Với mã code này, sinh viên không cần phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Hàn với Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng được miễn giảm toàn bộ các giấy tờ học tập và tài chính khi xin visa với mã code này. Điểm khác biệt giữa mã code trường đại học Top 1 và mã code trường đại học Top 3 là các trường Top 1 không yêu cầu sinh viên “đóng băng” sổ 10.000 USD, tuy nhiên đối với các trường đại học Top 3 thì đây là điều kiện bắt buộc.

Thời gian xuất mã code Top 3 hiện nay sẽ dao động trung bình trong khoảng từ 1 – 3 tuần tính từ ngày trường nộp hồ sơ lên Cục Xuất nhập cảnh để xin mã code.

Về phương diện đào tạo, các trường đại học Top 3 cũng có chất lượng và thứ hạng không thua kém Top 1 hoặc Top 2. Do đó, sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất của các trường đại học Top 3 tại Hàn Quốc.

Lý do bạn nên lựa chọn trường Top 3 khi Du học Hàn Quốc

Jeonju Kijeon – 전주기전대학 là trường Top 3 tại Hàn Quốc

1/ Điều kiện tuyển sinh không quá khắt khe

Nếu so sánh với các trường đại học Top 1 và Top 2 thì điều kiện tuyển sinh của các trường đại học Top 3 Hàn Quốc có phần “dễ thở” hơn. Các hạn chế về vùng miền, số năm trống, điểm trung bình các năm học không quá khắt khe như hai nhóm trường còn lại, nhất là trường đại học Top 1.

Nhiều trường đại học Top 3 chấp nhận sinh viên có thành tích học tập không quá cao nhưng thái độ học tập tốt. Số năm trống cho phép cũng rộng hơn tính từ thời điểm tốt nghiệp bậc học cuối. Tuy vậy, tại một số khu vực, sinh viên nhiều tuổi vẫn có khả năng bị từ chối hoặc trả lại hồ sơ xin mã code.

Một trong những ưu điểm lớn của trường đại học Top 3 đó là không hạn chế vùng miền. Do đó, nhiều trường còn nhận sinh viên đến từ các hộ khẩu bị các trường Top 1 và nhiều trường Top 2 hạn chế. Điều này giúp du học sinh có thể thực hiện mong muốn đi du học Hàn Quốc của mình.

2/ Chi phí học tập được miễn giảm đáng kể

Vì phải đóng 10.000 USD nên hầu hết các trường đại học Top 3 Hàn Quốc chỉ thu 6 tháng học phí và còn giảm nhiều chi phí khác, rất ít trường yêu cầu sinh viên đóng toàn bộ học phí cho 1 năm học. Do đó, khi học tại các trường đại học Top 3 thì chi phí ban đầu rất thấp, chỉ từ 5000 – 6000 USD. Điều này giúp sinh viên giảm được gánh nặng về mặt tài chính hơn so với khi đăng ký vào các trường Top 1 và Top 2.

3/ Kỳ tuyển sinh linh hoạt

Không như các trường đại học Top 1 và Top 2 thường cố định kỳ nhập học 4 lần trong năm gồm các kỳ xuân, hạ, thu, đông vào các tháng 3, 6, 9 và 12, các trường đại học Top 3 lại có lịch tuyển sinh và nhập học linh động hơn. Nhiều trường cho phép chỉ cần đủ 15 sinh viên là có thể mở lớp mới mà không cần sinh viên phải bay cố định theo kỳ.

4/ Cấp visa thẳng mà không cần phỏng vấn

Bên cạnh mã code visa thẳng Top 1 (28 trường), thì mã code visa thẳng Top 3 cũng được xem là “chìa khóa vàng” được săn tìm nhiều nhất trong năm 2021. Nếu nộp hồ sơ đăng ký vào các trường đại học Top 3, sinh viên sẽ được trường cấp mã code tại Cục Xuất nhập cảnh ở Hàn Quốc nơi trường tọa lạc. Với mã code được gửi về Việt Nam, sinh viên sẽ nhận visa thẳng mà không cần phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán.

Danh sách đầy đủ trường TOP 3 Hàn Quốc 2022

• Kongju University

Du học Hàn Quốc tại AVT

Lý do bạn nên lựa chọn đi du học Hàn Quốc tại AVT

• Chi phí siêu tiết kiệm, minh bạch, không phát sinh trong quá trình làm hồ sơ
  • Kinh nghiệm 10 năm dẫn đầu trong lĩnh vực Du học nghề Đức
  • Lộ trình Du học Hàn Quốc bài bản nhất
  • Xử lý thành công nhiều trường hợp hồ sơ xấu
  • Giới thiệu việc làm thêm tại Hàn Quốc cho học viên
  • Xử lý hồ sơ chính xác và nhanh chóng
  • Chăm sóc học viên chu đáo ở Việt Nam và Hàn Quốc
  • Giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp
  • Có mạng lưới đối tác trực tiếp là các trường Đại Học nổi tiếng của Hàn Quốc.

Hiện tại, AVT đang có các chương trình ưu đãi cho các học viên tham gia du học Hàn Quốc. Miễn phí hoàn toàn khóa học tiếng Hàn cho tới khi bay, miễn phí Ký túc xá tiện nghi với mô hình đào tạo – ký túc xá khép kín, miễn đặt cọc – có invoice mới đóng tiền đợt 1.

Với điều kiện tham gia cực kỳ dễ dàng, chỉ cần bạn:

• Tốt nghiệp THPT/CĐ/ĐH không quá 3 năm
  • Điểm học bạ từ 6.0 trở lên

Hãy liên hệ tới Fanpage: AVT –  Du học Hàn Quốc hoặc HOTLINE: 0912296060 để được đội ngũ tư vấn trao đổi và giải đáp mọi thông tin cần thiết.