Lệ phí Visa du học Nhật Bản mới nhất năm 2019 đắt rẻ như thế nào?

Lệ phí Visa du học Nhật Bản mới nhất 2019 đắt rẻ như thế nào?

Lệ phí Visa du học Nhật Bản đã có sự thay đổi từ năm 2017. AVT Education cập nhật chi tiết về chi phí làm visa du học Nhật qua bài viết dưới đây.

Chi tiết về lệ phí Visa du học Nhật Bản mới nhất

Từ ngày 1/4/2017, Đại sứ quán Nhật Bản chính thức thay đổi phí làm visa du học Nhật Bản. Cụ thể, sự thay đổi này như sau:
Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội

• Visa nhập cảnh 1 lần: 550.000 – 610.000 VNĐ (chung cho tất cả các nước)
  • Visa quá cảnh – transit: tăng từ 130.000 VNĐ lên 140.000 VNĐ
  • Visa có hiệu lực nhiều lần: tăng từ 1.090.000 VNĐ lên 1.220.000VNĐ
  • Trường hợp visa kéo dài thời hạn cho phép tái nhập quốc: 610.000 VNĐ
  • Trường hợp gia hạn thời hạn hiệu lực cho chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu tị nạn: 510.000

Thông tin về lệ phí Visa du học Nhật được khá nhiều bạn trẻ tìm hiểu. Đây sẽ là thông tin hữu ích để các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho mình.

Lệ phí làm visa du học Nhật
Chi phí làm visa du học Nhật Bản là không quá đắt, thậm chí thấp hơn nhiều nước khác

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Hồ Chí Minh

• Visa nhập cảnh 1 lần: 650.000 VNĐ (chung cho tất cả các nước)
  • Visa quá cảnh – transit: 140.000 VNĐ
  • Visa có hiệu lực nhiều lần: 1.300.000VNĐ

Nói chung, lệ phí visa du học Nhật không cao quá so với các nước Châu u và Mỹ. Mức phí đưa ra hợp lý với mặt bằng điều kiện chung của sinh viên Việt Nam.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về lệ phí xin visa du học Nhật các bạn có thể tìm hiểu thông tin tại đây: https://www.vn.emb-japan.go.jp/itpr_ja/VN_VisaFee.html

Tìm hiểu về cách chuyển visa du học sang đi làm Nhật

Trường hợp miễn lệ phí Visa du học Nhật

Để xét miễn chi phí làm Visa cần xét đến các yếu tố. Các yếu tố đó là địa điểm người xin visa muốn đến, vị trí hiện tại, mục đích tới Nhật,… Để được miễn lệ phí, người xin Visa phải đề nghị với cửa sổ lãnh sự khi nộp hồ sơ. Ngoài ra, hãy đưa kèm theo giấy tờ chứng minh đủ tư cách miễn lệ phí Visa. Lưu ý, cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi nộp đơn. Nếu thủ tục xin Visa đã hoàn thành, lệ phí Visa du học Nhật sẽ không được hoàn lại.

Đối tượng được hưởng miễn trừ lệ phí visa
Rất ít đối tượng là du học sinh được miễn lệ phí làm visa

Đối tượng được miễn giảm là sinh viên đang theo học tại đại học Việt Nam. Đối tượng này xin tư cách là Visa lưu trú ngắn hạn. Để có thể hoàn thành việc miễn lệ phí cần phải có thẻ sinh viên còn hiệu lực và giấy chứng nhận đang học.

Làm thế nào để tối thiểu hóa lệ phí Visa du học Nhật Bản?

Thực tế, rất nhiều bạn đã phải mất khá nhiều thời gian và chi phí cho việc xin Visa du học. Nguyên nhân chính dẫn đến điều này là các bạn chưa nắm rõ các giấy tờ cần thiết khi xin Visa. Nguyên nhân thứ hai đó chính là các bạn nộp hồ sơ xin Visa thông qua công ty du học Nhật Bản. Các công ty du học mà bạn tìm không uy tín và không hoàn thành tốt trách nhiệm với bạn. Do đó dẫn đến không xin được Visa du học.

Tối thiểu hóa chi phí làm visa
Hiểu biết chi tiết về thủ tục xin visa là cách tốt nhất giảm thiểu chi phí xin visa

Để giảm thiểu lệ phí Visa du học Nhật Bản cần phải chuẩn bị thật tốt hồ sơ xin Visa. Nếu bạn tự làm hồ sơ, cách tốt nhất là tìm hiểu các giấy tờ trên trang của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Đây là trang thông tin chính thống, do đó, mọi thông tin đăng tải trên đây đều kiểm duyệt. Bạn chỉ cần chuẩn bị thật tốt những giấy tờ yêu cầu trên đó thế là có thể hoàn thành thủ tục xin Visa. Nếu bạn chưa chắc chắn về việc tự làm hồ sơ xin Visa của mình thì có thể tìm đến các công ty tư vấn du học uy tín như AVT Education. Các trung tâm này có trách nhiệm đảm bảo việc xin Visa một cách tốt nhất cho bạn.

Lệ phí Visa du học Nhật Bản không phải là quá đắt, tuy nhiên cần phải chuẩn bị thật tốt để tránh phải làm lại nhiều lần nhé. Mọi thắc mắc của bạn liên quan đến du học Nhật có thể tìm hiểu tại “ Thông tin du học Nhật Bản”.