Đôi nét về trường đại học thái bình dương Nhật Bản Ritsumeikan

Đại học thái bình dương Nhật Bản là trường đại học quốc tế uy tín nhất Nhật Bản. Chính vì thế, số lượng du học sinh Việt đến đây du học rất đông. Trong bài viết dưới đây, cùng chúng tôi tìm hiểu xem ngôi trường này có những nét đặc sắc gì? Có nên du học Nhật Bản học đại học thái bình dương Nhật Bản Ritsumeikan hay không?

>>>Tìm hiểu thêm một số trường đại học Nhật Bản nữa tại:

Vài nét khái quát về trường đại học thái bình dương Nhật Bản Ritsumeikan

Trường đại học này có tên đầy đủ là trường đại học Châu á Thái Bình Dương Ritsumeikan. Tên gọi tắt của nó là APU. Trường được thành lập vào khoảng tháng 4 năm 2000. Đây được đánh giá là trường đại học quốc tế lớn nhất Nhật Bản. Ngôi trường này đặt tại thành phố Beppu, trực thuộc tỉnh Oita. Vị trí này được xem là cửa ngõ giúp nhìn ra toàn Châu Á.

Đại học thái bình dương Nhật Bản Ritsumeikan gọi tắt là APU

Đại học thái bình dương Nhật Bản nằm trong hệ thống giáo dục của tập đoàn giáo dục Ritsumeikan. Đây được đánh giá là tập đoàn giáo dục chất lượng bậc nhất trong khu vực châu Á. Tập đoàn có hệ thống giáo dục từ tiểu học cho đến đại học. Tư tưởng giáo dục ở đây cũng phải kiểu đổi mới và cập nhật xu hướng hiện đại.

Trường có hệ thống giáo sư, giảng viên, nhân viên đến từ 30 nước khác nhau. Trường cũng tạo lập được rất nhiều quan hệ với rất nhiều trường đại học trên thế giới.

Có nên học đại học thái bình dương Nhật Bản Ritsumeikan

Sau đây là những ưu điểm khi học đại học đại học Châu á Thái Bình Dương Ritsumeikan.

• Thứ nhất là chương trình giáo dục song ngữ. Việc kết hợp cả tiếng anh và tiếng trung đã giúp việc học dễ dàng hơn. Hơn nữa, việc này cũng giúp sinh viên có thể du học mà chưa đủ trình độ tiếng Nhật.
  • Thứ hai là môi trường đa văn hóa. APU có 47% số lượng sinh viên trải dài 96 quốc gia khác nhau. Thêm nữa 40% số lượng giáo sư, giảng viên cũng từ hơn 40 nước trên thế giới.
  • Thứ ba là có số lượng sinh viên việt đông đảo. Lượng sinh viên Việt chiếm tỷ lệ rất lớn trong tổng lượng sinh viên nước ngoài đến APU. Con số sinh viên Việt học đại học thái bình dương Nhật Bản Ritsumeikan đang nhiều thứ tư. 3 thứ hạng đầu thuộc về Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan.
  • Thứ tư là cơ hội việc làm lớn. Sinh viên tốt nghiệp APU rất được các nhà tuyển dụng xem trọng. Việc làm việc ở những công ty hàng đầu là chuyện trong tầm tay. Theo số liệu 2012 của The Nikkei Shimbun, họ đã tiến hành khảo sát. Nội dung là phỏng vấn các nhà tuyển dụng về trường đại học nào được “chú ý nhiều nhất”. Kết quả nhận được trong top 3 chính là đại học Akita, đại học Tokyo và APU. Bởi vậy, năm 2017, theo công bố, có 97% sinh viên APU có việc làm ngay sau khi ra trường.

Chương trình đào tạo của trường đại học châu Á thái bình dương Ritsumeikan

Trường đại học Ritsumeikan APU Nhật Bản có hai khoa lớn. Mỗi khoa lại có những ưu điểm và cái độc đáo riêng.

Chương trình đào tạo của hai khoa này là:

Nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương

Chương trình đào tạo đại học của khoa này gồm những ngành học:

• Du lịch học
  • Phát triển và Môi trường
  • Truyền thông Đại chúng

Ở đây, sinh viên được đào tạo vấn đề liên quan đến văn hóa, xã hội, chính trị nhiều nước. Du học ở đại học thái bình dương Nhật Bản Ritsumeikan bạn còn được học về xã hội hóa toàn cầu. Những chuyển biến của nó ra sao, phân tích nó như thế nào. Mục tiêu của ngành này là đào tạo nhiều nhà lãnh đạo trẻ phục vụ cho tương lai.

Đại học thái bình dương Nhật Bản có hai khoa

Quản trị kinh doanh Châu Á Thái Bình Dương

Chương trình đại học của khoa này chia thành các ngành:

• Tiếp thị và Chiến lược phát triển
  • Kế toán và Tài chính
  • Kinh tế thế giới và Quản trị tương đối.

Sự phát triển của kinh tế là những gì được nghiên cứu ở khoa này. Khoa giúp đào tạo những nhà kinh tế tài tăng. Những gì đọc học sẽ giúp ích rất nhiều trong sự phát triển kinh tế tương lai.

Học phí và học bổng trường đại học Ritsumeikan APU Nhật bản

Học phí, học bổng cũng là vấn đề cần nhớ nếu muốn học đại học thái bình dương Nhật Bản. Biết được những chi phí này giúp ích tối đa để bạn có sự chuẩn bị tốt nhất.

Học phí trường APU Nhật Bản – học phí đại học thái bình dương 2019

Đây là trường tư lập nên rõ ràng học phí phải cao hơn so với quốc lập. Danh sách các khoản chi phí của bạn là:

• Chi phí nhập học: 100.000 Yên hoặc ~876USD
  • Học phí trong thời gian học tập tại trường: 1 triệu Yên/năm
  • Chi phí nhà ở: khoảng 28.000 Yên nếu ở ký túc
  • Chi phí sinh hoạt ăn uống là khoảng 20.000 yên. Điều này là do APU nằm ở tỉnh Oita nên chi phí sinh hoạt rẻ hơn so với thành phố.

Nhìn chung, bạn mất 500.000 đến 1 triệu Yên mỗi năm. Tuy nhiên, thu nhập từ làm thêm cũng giúp ích cho bạn rất nhiều. Số tiền ấy sẽ giúp cho bạn trang trải cho việc học.

Đại học châu Á thái bình dương Nhật Bản Ritsumeikan có nhiều hình thức học bổng

Học bổng và điều kiện xin học bổng APU

Tùy thành tích và hồ sơ xin học bổng của bạn mà sẽ có những mức học bổng khác nhau. Học đại học thái bình dương Nhật Bản bậc đại học sẽ có những hình thức học bổng sau:

• Học bổng 35%, 60% và 100% học phí cho sinh viên mới nhập trường
  • Hỗ trợ chi phí dành cho sinh hoạt 50.000 yên/tháng cho sinh viên có thành tích xuất sắc. Bởi phải xét theo kết quả học nên phải từ kỳ 2 bạn mới được có cơ hội nhận được.
  • Bộ giáo dục và Đào tạo Nhật cũng cấp học bổng 50.000 yên/tháng cho sinh viên xuất sắc.
  • Ngoài ra, còn có học bổng từ nhiều tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân khác. Học bổng này có thể từ 20.000 đến 200.000 yên/tháng. Với học bổng này, nếu có cũng như nếu bạn đủ yêu cầu, trường sẽ trực tiếp giới thiệu.

Bài viết trên là tổng hợp những thông tin liên quan đến đại học thái bình dương Nhật Bản Ritsumeikan. Hy vọng chúng sẽ là những kiến thức giúp ích cho việc du học của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thông tin các trường khác tại các trường đại học Nhật Bản.