Thông tin về du học đại học Đông du Nhật Bản bạn cần biết

Dạo gần đây, AVT Education nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến đại học Đông du Nhật Bản. Đây cũng chính là thông tin liên quan đến du học Nhật Bản mà bạn cần quan tâm. Bởi việc tìm được một trường ngôi trường uy tín để theo học là một điều rất quan trọng.  Chính vì thế, ngày hôm nay chúng tôi xin trả lời các bạn qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về trường Đại học Đông du Nhật Bản

Trước tiên, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một vài thông tin về lịch sử của ngôi trường này. Đồng thời đây cũng chính là lý do vì sao giới trẻ lại chọn du học đại học Đông du Nhật Bản.

Lịch sử trường Nhật ngữ Đông du

Đại học Đông Du Nhật hay còn gọi là Nhật ngữ Đông du. Trước là Đông du Học xá là nơi học tập và ăn ở của du học sinh miền Nam Việt Nam. Đông du học xá được thành lập bởi một đàn anh đi trước. Năm 1974, người anh cả này về nước nhượng lại quyền cho Sempai. Rất tiếc sau này vì chính biến năm 1975 tại Việt Nam Đông du học xá bị giải tán.

Lực lượng giảng viên chất lượng và hùng hậu

So với các trường Nhật ngữ khác, trường sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có uy tín trong nghề. Không chỉ có giáo viên Việt Nam, trường còn có giáo viên Nhật giảng dạy. Tính đến nay tổng số giảng viên đã vượt qua con số 63 người.

Đội ngũ giảng viên Việt Nam và bản xứ tại Nhật ngữ Đông du

Đa dạng các khóa học với nhiều trình độ

Đây là điểm khác biệt nhất của Nhật ngữ Đông du so với các trường khác. Trường có nhiều giáo án khác nhau ứng với các cấp bậc. Hiện nay, sinh viên du học đại học Đông du Nhật Bản có thể theo học theo ba chương trình tại Nhật ngữ. Nội dung cụ thể của từng chương trình sẽ được chúng tôi nhắc đến ở phần sau.
Một số hình thức đào tạo tiếng Nhật khác có thể bạn nên biết:

Đề thi vào trường đại học Đông du Nhật Bản

Hằng năm vào tháng 5, trường Nhật ngữ Đông du tiếp nhận rất nhiều hồ sơ tham gia du học. Những sinh viên này đều theo diện du học đại học Đông du Nhật Bản.

Đối tượng tuyển sinh

• Đã tốt nghiệp THPT có học lực khá trở nên và có mong muốn du học đại học Nhật Bản.
  • Sinh viên tốt nghiệp Đại học muốn theo học cao học.
  • Bản thân hoặc gia đình có tài chính vững vàng. Sinh viên nghèo cũng có thể du học nếu theo học chương trình học bổng của trường Nhật ngữ.
Trụ sở của trường Nhật ngữ Đông du

Hình thức thi

• Thi viết

Trường Nhật ngữ Đông du tuyển sinh theo ba khối: Toán-Văn-Anh, Toán-Hóa-Sinh-Anh, Toán-Lý-Hóa-Anh. Nội dung thi các môn Toán, Lý, Hóa nằm ở chương trình Cấp 3. Anh văn là toàn bộ quá trình học cấp 2 và cấp 3. Văn sẽ thi theo hình thức thi tự luận.

• Phỏng vấn

Đối tượng là ứng viên và phụ huynh.

Kết quả thi

Thí sinh sẽ nhận được kết quả thi ngay sau khi phỏng vấn tại các địa địa điểm thi.

Địa điểm thi

Thí sinh nộp hồ sơ tham gia du học Đại học Đông du Nhật Bản ở nhiều nơi khác nhau. Nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên ở xa, trường tổ chức thi tại 4 địa điểm:

• Nam Định
  • Hải Dương
  • Đà Nẵng
  • Thành phố Hồ Chí Minh

Chương trình học và học phí nhật ngữ tại đại học Đông du Nhật Bản

Học phí luôn là vấn đề được nhiều bạn học quan tâm nhất. So với những bạn sinh viên điều kiện thì những bạn sinh nghèo thì đây là cả vấn đề lớn.
Nhật ngữ đại học Đông du Nhật Bản có ba mức học phí ứng với ba chương trình học:

Học tiếng Nhật cấp tốc Đông du

Dành cho những học viên muốn học tiếng Nhật trong thời gian ngắn nhất. Học phí hệ cấp tốc giá khoảng 5.200.000 – 6.250.000 VNĐ. Học viên học 6 buổi kéo dài từ thứ 2 đến thứ 7. Ngày học 4 tiết và phải học trong 12 tuần. Tổng số tiết phải học sẽ là 288 tiết.

Khám phá không khí bên trong lớp học của trường

Học tiếng Nhật hệ phổ cập

Đối tượng của chương trình này là những học viên muốn học thêm một ngôn ngữ mới. Học phí hệ phổ cập có mức giá từ 2.600.000đ – 3.600.000 VNĐ. Sinh viên có thể học ban ngày hoặc học vào những buổi tối. Học viên học trong 12 tuần, mỗi tuần 6 ngày, mỗi ngày học 2 tiết. Tổng số tiết theo học là 144 tiết. Nếu học viên học tuần 3 buổi thì mỗi ngày phải học 4 tiết.

Học tiếng Nhật hệ phổ thông

So với các chương trình trên thị hệ phổ thông có số tiết học ít nhất, 72 tiết, mỗi ngày 2 tiết. Học viên có thể lựa chọn học thứ 2-4-6 hoặc thứ 3-5-7. Chi phí cho một khóa học này là 1.300.000 – 2.000.000 VNĐ.
Mức học phí này không cố định mà có thể thay đổi theo thời gian và chính sách của trường.

Các chương trình du học đại học Đông du Nhật Bản

Chương trình Đông du du học là hoạt động thường niên của trường Nhật Ngữ Đông du. Sinh viên du học sang Nhật Bản chủ yếu theo con đường tự túc.

Học viên trường Nhật ngữ Đông du và các hoạt động tri ân

Bạn có thể lựa chọn các hình thức du học đại học Đông du Nhật Bản sau:

• Học các trường chuyên nghiệp: ứng viên phải có học lực cao và định hướng nghề nghiệp rõ ràng. Chương trình này áp dụng với học viên đã tốt nghiệp THCS, THPT và đại học.
  • Học đại học Nhật Bản: Sinh viên đã tốt nghiệp THPT và phải có học lực khá trở lên.
  • Học cao học: Sinh viên đã tốt nghiệp đại học với học lực giỏi trở lên. Theo học hình thức này sinh viên phải có định hướng rõ ràng. Đặc biệt phải giỏi tiếng Anh.
  • Du học tự túc: phải có điều kiện kinh tế vững vàng mới đủ điều kiện đăng ký.
  • Sang Nhật làm việc: sinh viên theo học các trường kỹ thuật ở Việt Nam và có bằng trên khá. Mục đích để tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc sau này.

Vậy là AVT Education đã chia sẻ đến bạn toàn bộ thông tin về trường Nhật ngữ Đông du. Bạn có thể xem thêm thông tin về các trường khác tương tự tại đây. Chúc các bạn du học đại học Đông du Nhật Bản thành công.

5/5 - (1 bình chọn)