Chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản có miễn phí 100%?

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng luôn là một trong những lựa chọn top đầu của giới trẻ. Tuy nhiên, điều kiện và chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản lại đang cản trở bước chân du học. Thấu hiểu lo lắng đó, tư vấn du học Nhật Bản AVT Education chia sẻ với bạn thông tin xung quanh việc du học điều dưỡng.

Thông tin về chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản

Gần đây, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến chi phí du học nhật điều dưỡng. Các câu hỏi này phần lớn muốn kiểm chứng thông tin du học điều dưỡng miễn phí 100%.
Nhật Bản là nước thiếu hụt trầm trọng lao động ngành điều dưỡng. Nghề điều dưỡng là một trong những lựa chọn du học nghề Nhật Bản hot nhất. Chính phủ nước này có rất nhiều chương trình để thu hút nhân lực nước ngoài. Du học điều dưỡng Nhật Bản là đối tượng nhận được nhiều ưu đãi đặc biệt. Tùy vào từng cấp bậc học mà chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản cao thấp khác nhau. Do đó mà những ưu đãi cũng khác nhau.

• Đại học: từ 900.000 – 1.000.000 yên/năm.
  • Cao đẳng/trường nghề: Từ 1.050.000 – 1.200.000 yên/năm.
Du học ngành điều dưỡng Nhật Bản với cơ hội nghề nghiệp cao
Ngành điều dưỡng là ngành có cơ hội nghề nghiệp tại Nhật cực cao

Du học điều dưỡng miễn phí 100% ở đây chính là bạn đi du học với học bổng toàn phần. Chương trình học bổng toàn phần ngành điều dưỡng sẽ hỗ trợ bạn 100% học phí.

Học bổng du học điều dưỡng Nhật Bản 2019

Nhắc đến học bổng điều dưỡng không thể không nhắc đến chương trình học bổng Aoyama. Đây là chương trình học bổng điều dưỡng toàn phần nổi tiếng của tập đoàn Aoyama. Học bổng có giá trị tương đương với toàn bộ chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản.
Thời gian cấp học bổng kéo dài từ 3 – 4,5 năm và chia làm hai giai đoạn:

• Thời gian học tiếng Nhật (1 – 1,5 năm): hỗ trợ toàn bộ học phí, nhà ở và sinh hoạt phí hàng tháng thông qua việc làm thêm tại tập đoàn.
  • Thời gian học tại trường đào tạo chuyên ngành (2 – 3 năm): các khoản phí cũng được hỗ trợ như trên.
Học bổng điều dưỡng Nhật Bản Aoyama
Học bổng Aoyama là chương trình học bổng uy tín trong ngành điều dưỡng Nhật Bản

Điều kiện để nhận học bổng Aoyama với chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí gồm:

• Là công dân nữ Việt Nam ( 19 – 29 tuổi), độc thân
  • Sắp hoặc đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên ngành Y, dược, điều dưỡng tại Việt Nam. Tuy nhiên, nếu bạn không theo học chuyên ngành này vẫn có thể du học ngành điều dưỡng nhé. Nếu là sinh viên tốt nghiệp cấp 3 (dưới 20 tuổi) với thành tích tốt cũng được tham gia ứng tuyển.
  • Ưu tiên những người đã có chứng chỉ N5.

Lộ trình du học ứng với chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản như thế nào?

Lộ trình học mà chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ tương ứng với từng bậc học. Du học điều dưỡng Nhật Bản sẽ gồm 3 giai đoạn chính và 1 giai đoạn cuối cùng là do bản thân bạn chọn.

• Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật ở Việt Nam trong khoảng thời gian từ 4 – 6 tháng. Đây là giai đoạn có thể nói là quan trọng và các bạn nên đầu tư nhiều cho giai đoạn này. Lưu ý, cần tìm hiểu và lựa chọn trung tâm Nhật ngữ uy tín nhé.
  • Giai đoạn 2: Học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ của Nhật Bản từ 6 – 12 tháng. Thời gian này có thể linh động phụ thuộc vào chương trình giảng dạy của từng trường.
  • Giai đoạn 3: học chuyên môn tại các trường senmon điều dưỡng. Sau khi hoàn thành bạn sẽ được nhận Chứng chỉ chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đây được coi là giấy phép hành nghề và bạn có thể đi làm luôn tại Nhật.
  • Giai đoạn 4: học liên thông. Bắt đầu từ giai đoạn này, chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản thay đổi và tăng lên nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn có mong muốn có một công việc tốt hơn với thu nhập cao hơn thì không nên bỏ qua. Tất nhiên, lựa chọn này có thành hay không là phụ thuộc vào điều kiện của cá nhân bạn.
Cơ hội làm thêm tại các bệnh viện giảm thiểu chi phí du học
Du học sinh ngành điều dưỡng được làm thêm tại các bệnh viện song song với việc học

Ưu đãi miễn phí chương trình du học Nhật Bản điều dưỡng 2019

Với chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản như thế thì đổi lại bạn nhận được nhiều ưu đãi sau:

• Hưởng chương trình học bổng toàn phần trong quá trình học: dành cho những bạn ứng tuyển thành công
  • Được làm thêm tại các bệnh viện ngay từ khi đi học. Nếu bạn đủ tiêu chuẩn nhận học bổng toàn phần Aoyama bạn sẽ có cơ hội được làm thêm ngay tại tập đoàn này.
  • Sau khi ra trường có cơ hội được làm việc ngay tại bệnh viện của các công ty, tập đoàn,..
  • Cơ hội được nhận visa E7 nếu làm việc tại Nhật trên 5 năm
  • Khả năng có thể bảo lãnh người thân sang Nhật định cư.

Thông tin về chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản sẽ giúp bạn phần nào vơi bớt đi lo lắng của bản thân. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về chi phí du học thì hãy liên hệ trực tiếp với AVT Education để được giải đáp miễn phí nhé. Bạn có thể cập nhật thêm thông tin du học khác tại “Thông tin du học Nhật Bản“.