Có nên đi du học thạc sĩ luật tại Nhật Bản hay không?

Có nên đi du học thạc sĩ luật tại Nhật Bản hay không?

Du học thạc sĩ luật tại Nhật Bản từ lâu đã được đánh giá rất chất lượng. Trong bài viết sau, hãy cùng tìm ra những ưu, nhược điểm khi du học thạc sĩ Nhật Bản 2019. Từ đó trả lời xem “có nên đi du học ngành luật chương trình thạc sĩ hay không” nhé!

Cùng AVT Education tìm hiểu thêm về giáo dục Nhật Bản tại vừa học vừa làm tại Nhật

Ưu điểm khi du học thạc sĩ luật tại Nhật Bản

Trong bài viết “du học thạc sĩ tự túc tại Nhật Bản”, những ưu điểm đã được đề cập. Tuy nhiên, đối với riêng ngành luật, việc du học Nhật Bản lại có thêm những ưu điểm riêng. Cụ thể những ưu điểm khi du học thạc sĩ Nhật Bản 2019 ngành luật là:

Học thạc sĩ, học tiến sĩ luật ở nước ngoài thì Nhật được đánh giá khá cao

Ở châu Á thì chương trình học cùng học bổng thạc sĩ luật tại Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc được đánh giá cao nhất. Nhưng không chỉ là Châu Á, du học thạc sĩ luật tại Nhật Bản còn nổi tiếng trên thế giới. Chất lượng ở đây nằm ở chương trình học, đội ngũ giáo sư cũng như là cơ sở vật chất. Chính vì vậy, đây là địa chỉ mà rất nhiều sinh viên quốc tế đến để du học ngành luật.

Sinh viên du học thạc sĩ luật tại Nhật Bản ra trường được đánh giá rất cao
Sinh viên du học thạc sĩ luật tại Nhật Bản ra trường được đánh giá rất cao

Có nhiều học bổng thạc sĩ Nhật Bản nên xin học bổng thạc sĩ tại Nhật Bản ngành luật không quá khó

Một điểm cộng nữa không thể không nhắc đến chính là học bổng. Có khá nhiều chương trình học bổng du học thạc sĩ Nhật Bản cho du học sinh. Hơn nữa, số lượng sinh viên ngành luật tiếp tục học lên thạc sĩ không nhiều. Vì thế, việc xin học bổng thạc sĩ tại Nhật Bản ngành luật cũng dễ dàng hơn.

Du học thạc sĩ luật tại Nhật Bản có cơ hội việc làm cao

Luật là một trong những ngành có thu nhập khá cao và cực kỳ được kính trọng. Bạn hoàn toàn có thể có một công việc ổn định với mức lương hấp dẫn ở Nhật nếu có trong tay tấm bằng thạc sĩ luật tại Nhật Bản trong tay. Hơn nữa, Nhật ngày càng đầu tư nhiều vào Việt Nam. Nhân lực am hiểu luật pháp Việt Nam, Nhật Bản và các điều luật quốc tế càng được săn đón. Bởi vậy, cơ hội việc làm sau khi du học thạc sĩ luật tại Nhật Bản luôn rộng mở.

Thách thức khi du học thạc sĩ Nhật Bản 2019 ngành luật

Ngoài những ưu điểm kể trên, bạn cũng cần đặc biệt lưu tâm đến những thách thức. Biết và có sự chuẩn bị kĩ càng sẽ giúp bạn chủ động hơn. Theo đó, nếu muốn du học thạc sĩ tiếng Nhật, thạc sĩ tiếng anh ngành luật, bạn phải đối mặt với những thử thách sau:

Đầu vào du học thạc sĩ luật tại Nhật Bản khá cao

Ở Nhật, kỳ thi tuyển đầu vào đại học luật cực kỳ khó khăn. Vốn tiếng Nhật cùng kiến thức phải thật chắc mới có thể vào được trường. Đại học đã khó, học thạc sĩ càng khó hơn. Bạn cần phải có thành tích và bảng kế hoạch thật tốt và ấn tượng thì mới có cơ hội. Để đủ điều kiện du học thạc sĩ luật tại Nhật Bản thì chắc chắn bạn đã khá giỏi rồi.

Học thạc sĩ luật khá vất vả
Học thạc sĩ luật khá vất vả

Thạc sĩ tiếng Nhật ngành luật khá khó

Ngoài đầu vào thì chương trình học thạc sĩ ở đây cũng rất khó. Chương trình học thạc sĩ đặc thù và chuyên sâu hơn. Bạn cần thực sự chăm chỉ và chuyên tâm thì mới theo được. Áp lực là điều đương nhiên. Thế nên bạn phải học cách thích nghi với chúng.

Du học thạc sĩ luật tại Nhật Bản học phí cao hơn

Nhật có nhiều chính sách hỗ trợ học phí cho chương trình thạc sĩ. Tuy nhiên, so với những ngành như học thạc sĩ kiến trúc, học thạc sĩ ngôn ngữ, học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Nhật Bản thì học phí học luật cao hơn. Hơn nữa, so với vài quốc gia khác thì học phí cũng nhỉnh hơn. Con số cụ thể còn tùy vào mỗi trường.

Có nên đi du học ngành luật chương trình đào tạo thạc sĩ

Theo AVT Education, nếu có điều kiện, việc đi du học là rất tốt. Với đặc thù ngành luật, việc được đi du học giúp ích rất nhiều. Nếu có mong muốn cũng như đủ những điều kiện du học Nhật sau đại học ngành luật thì bạn không nên bỏ lỡ. Lẽ dĩ nhiên, bạn cũng cần cân nhắc kỹ những cơ hội và thách thức phía trên. Từ đó mà đưa ra quyết định của bản thân.

Trên đây là bài viết “du học thạc sĩ luật tại Nhật Bản”. Hy vọng thông qua đây bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về du học thạc sĩ Nhật Bản ngành luật. Từ đó có quyết định có nên đi du học ngành luật ở Nhật Bản hay không.

Tìm hiểu thêm các thông tin về ngành học khác tại https://avt.edu.vn/nhat-ban/nganh-hoc-nhat

Chia sẻ