6 Điều quan trọng nhất định phải biết khi Du học Nhật ngành kỹ thuật

Du học Nhật ngành kỹ thuật

Du học Nhật ngành kỹ thuật cần những điều kiện gì. Có những trường nào đào tạo ngành kỹ thuật tốt nhất ở Nhật Bản. Lộ trình du học mất bao lâu… Chắc hẳn đây là những câu hỏi thường gặp của những ai đang có dự định du học Nhật Bản ngành kỹ thuật. Trong bài viết này, ATV Education sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về du học Nhật ngành kỹ thuật.

Vài nét về ngành kỹ thuật

Ngành kỹ thuật là việc ứng dụng những kiến thức về khoa học công nghệ, kinh tế, xã hội, thực tiễn. Để xây dựng, thiết kế và duy trì các thiết bị máy móc, hệ thống, vật liệu, quá trình và các cấu trúc.
Kỹ thuật là một lĩnh vực rộng lớn liên quan đến tất cả quá trình sản xuất của toàn bộ mọi sản phẩm từ đơn giản nhất như kim chỉ, bát, đĩa… cho đến những sản phẩm công nghệ cao như máy vi tính, điện thoại, robot,…
Sự phát triển của kỹ thuật sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Đồng thời cũng đòi hỏi đội ngũ nhân lực có chuyên môn về ngành kỹ thuật.
Kể từ khi động cơ hơi nước ra đời của James Watt đã đánh dấu bước ngoặt của cuộc cách mạng khoa học công nghệ trên toàn cầu. Ngành khoa học kỹ thuật, công nghệ và những kỹ sư ngày càng trở nên cần thiết cho một xã hội hiện đại.
Chính vì vậy, du học Nhật ngành kỹ thuật sẽ là một lựa chọn cần thiết cho sự phát triển của tương lai.

Lợi ích du học Nhật ngành kỹ thuật

Du học Nhật Bản ngành kỹ thuật bạn sẽ nhận được những lợi ích gì cho bạn thân? Tại sao Nhật là đất nước được nhiều du học sinh lựa chọn để du học Nhật ngành kỹ thuật đến vậy?

Đất nước có nền kỹ thuật phát triển bậc nhất thế giới

Thế giới đang trong thời đại của cách mạng công nghệ 4.0. Nhật Bản là một trong những nước đi đầu trong cuộc cách mạng này.
Nhật là đất nước nổi tiếng với sự phát triển manh mẽ của ngành công nghiệp điện tử. Với các sản phẩm công nghệ điện tử làm hài lòng tất cả những vị khách khó tính nhất trên thế giới.
Đó là sản phẩm của những tập đoàn xuyên quốc gia của Nhật chắc chắn bạn sẽ biết có thể kể đến như: Honda, Panasonic, Toyota, Sony, Conon, Toshiba…

Du học Nhật ngành kỹ thuật
Nhật là nước có nền kỹ thuật phát triển bậc nhất thế giới

Du học Nhật ngành kỹ thuật bạn sẽ được học hỏi những kiến thức tân tiến nhất về ngành kỹ thuật. Du học tại một đất nước có nền kỹ thuật phát triển mạnh mẽ đến vậy còn gì tuyệt vời hơn?

Cơ hội việc làm rộng mở

Với thời đại công nghệ 4.0 như hiên nay, ngành kỹ thuật trở thành một ngành tương lai. Bất kỳ ngành nghề nào cũng đều đòi hỏi kỹ thuật mới có thể phát triển. Du học Nhật ngành kỹ thuật bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm.
Bạn có thể có việc làm hưởng lương ngay khi còn đang là thực tập sinh tại các doanh nghiệp, tập đoàn Nhật. Vì trong thời gian theo học. Bạn sẽ được nhà trường giới thiệu thực tập tại các doanh nghiệp hàng đầu của Nhật. Nếu bạn thể hiện bản thân là người có năng lực với tinh thần cầu tiến. Chắc chắn bạn sẽ có cơ hội trở thành thực tập hưởng lương. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ trở thành nhân viên chính thức của họ với mức lương hấp dẫn.
Hơn nữa, tại Nhật hiện nay đang thiếu nguồn lao động ở tất cả mọi lĩnh vực bởi xu hướng già hóa dân số. Sau khi ra trường bạn có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp với ngành mà mình đã theo học.
Ngoài ra, sau khi kết thúc chương trình du học Nhật ngành kỹ thuật bạn có thể trở về Việt Nam làm việc tại các doanh nghiệp Việt hoặc Nhật. Hiện nay các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư rất nhiều vào Việt Nam. Tấm bằng kỹ sư Nhật cùng vốn tiếng Nhật lưu loát, kinh nghiệm tích lũy trong thời gian du học sẽ cho bạn rất nhiều lợi thế ứng tuyển.

Điều kiện đăng ký du học Nhật ngành kỹ thuật

Điều kiện du học Nhật Bản ngành kỹ thuật bạn cần đảm bảo những yêu cầu cơ bản như sau:

 • Đã tốt nghiệp THPT loại khá trở lên (du học hệ cao đẳng/đại học).
 • Đã tốt nghiệp Cao đẳng/đại học (với du học bậc sau đại học).
 • Tiếng Nhật tối thiểu N2 trở lên.
 • Đỗ kỳ thi du học Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế (EJU). Bạn có thể đăng ký dự thi tại ĐH Ngoại thương HN, Đại học KHXH & NV Hồ Chí Minh hoặc Trung tâm hợp tác Nguồn Nhân lực Việt Nhật (VJCC) ở TP.HCM.

Lộ trình du học Nhật Bản ngành kỹ thuật

Thông thường bạn sẽ phải trải qua 3 giai đoạn dưới đây khi du học Nhật ngành kỹ thuật.

 • Giai đoạn 1: Học 4 – 6 tháng tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam.
 • Giai đoạn 2: Học tiếng Nhật 6 – 24 tháng tại Nhật Bản. Thời gian học còn tùy thuộc vào trình độ tiếng Nhật của mỗi người. Những bạn đã đạt yêu cầu đầu vào của trường đại học có thể bỏ qua giai đoạn này.
 • Giai đoạn 3: Đăng ký học chuyên ngành của ngành kỹ thuật tại Nhật (3 – 5 năm, tùy hệ đào tạo).
Lộ trình du học Nhật ngành kỹ thuật
Lộ trình du học Nhật ngành kỹ thuật

Thời gian du học tại Nhật bạn có thể tham gia làm thêm để trang trải cho sinh hoạt phí. Mức thu nhập của làm thêm có thể từ 600 – 900 USD/tháng. Với mức thu nhập này, nếu biết cách chi tiêu bạn hoàn toàn có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt và tích góp được một phần.
Lưu ý, chính phủ Nhật Bản chỉ cho phép du học sinh làm thêm 28 giờ/tuần. Tức chia ra 4h/ngày. Ngày cuối tuần bạn có thể được làm 8 tiếng. Quá mức thời gian này bạn có thể sẽ bị phạt.

Các ngành kỹ thuật tại Nhật Bản

Nhiều bạn vẫn chưa biết nên chọn học chuyên ngành gì khi du học Nhật ngành kỹ thuật. AVT Education sẽ đưa ra cho bạn một số gợi ý các ngành đang được đào tạo rất mạnh tại Nhật.
Hiện nay, 2 chuyên ngành mũi nhọn của Nhật trong khối ngành kỹ thuật là Kỹ thuật ô tô và kỹ thuật điện tử.

Du học Nhật ngành kỹ thuật ô tô

Nhật Bản cũng được coi là xưởng sản xuất ô tô của thế giới khi nằm trong top 15 hãng xe ô tô hàng đầu của thế giới với các hãng nổi tiếng như Toyota, Honda, Mitsubishi… Ô tô của Nhật Bản chiếm 1/3 số lượng ô tô thế giới. Đó chính là những minh chứng thực tế cho một đất nước đi đầu trong việc chế tạo và sản xuất ô tô.
Những người giảng dạy tại các trường đào tạo kỹ thuật ô tô đều là những giảng viên kỹ sư dày dặn kinh nghiệm hàng đầu Nhật Bản. Sự tâm huyết với nghề và tinh thần làm việc chuẩn chỉ của Nhật. Cùng chương trình giảng dạy bài bản và chuyên sâu đã đưa ngành học này lên Top được nhiều học sinh lựa chọn nhất.

Sau khi tốt nghiệp ngành kỹ thuật ô tô bạn sẽ làm gì?

Khi tốt nghiệp du học Nhật ngành kỹ thuật ô tô bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc cho các tập đoàn sản xuất ô tô hàng đầu của Nhật. Mức lương của kỹ sư ô tô từ 8000 – 10.000 USD/tháng. Hoặc trở về Việt Nam làm việc với tấm bằng kỹ sư ô tô tốt nghiệp tại Nhật cũng rất sáng giá.
Bạn có thể làm việc tại các vị trí như:

 • Kỹ sư cao cấp giám sát vận hành sản xuất phụ tùng, linh kiện, lắp ráp ô tô.
 • Quản lý cơ sở sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng ô tô.
 • Kiểm định viên tại trạm đăng kiểm kỹ thuật ô tô.
 • Nhân viên kinh doanh cho các hãng ô tô hàng đầu tại Nhật và Việt Nam.
Du học Nhật ngành kỹ thuật ô tô
Du học Nhật ngành kỹ thuật ô tô

Du học Nhật ngành kỹ thuật điện tử

Ngành kỹ thuật điện tử của Nhật cũng luôn nằm trong top đầu những ngành học HOT nhất. Nền công nghệ điện tử của Nhật luôn nằm trong những quốc gia có nền công nghiệp điện tử phát triển nhất. Những thành công của ngành điện tử có thể kể đến những sản phẩm của các hãng nổi tiếng như Sony, Canon, Toshiba…
Về mảng thông tin điện tử Nhật Bản cũng rất thành công với những sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trên toàn cầu. Như đường dẫn internet cáp quang, DVD, đĩa Blu-ray…
Xem thêm: Du học Nhật Bản ngành điện tử – Những thông tin cần phải biết
Du học Nhật ngành kỹ thuật điện tử bạn sẽ được học tập với điều kiện cơ sở vật chất hiện nhất. Cơ hội học các kiến thức chuyên sâu về mạch, vi mạch điện tử. Ngoài ra còn cơ hội thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Nhât.
Các ngành điện tử bạn có thể theo học như:

 • Điện dân dụng
 • Điện công nghiệp
 • Điện lạnh
 • Điện tử tin học
 • Điện tử viễn thông
 • Cơ điện tử
 • Công nghệ kỹ thuật điện tử

Các trường kỹ thuật ở Nhật Bản

Du học Nhật ngành kỹ thuật bạn có thể tham khảo một số ngôi trường hàng đầu đào tạo ngành kỹ thuật tại Nhật sau đây:

Đại học Bách khoa Aichi Nhật Bản

Trường cao đẳng ô tô Aichi trực thuộc đại học Bách khoa Aichi. Đây là một trong những trường đào tạo ngành ô tô tốt nhất của Nhật Bản.
Chương trình học của trường diễn ra trong 2 năm. Bạn có thể truy cập trang web của trường tại http://www.aizisei.ac.jp/ để tìm hiểu thêm.

Cao đẳng công nghệ Ô tô Nakanihon

Du học Nhật ngành kỹ thuật ô tô tại trường này sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các bạn du học sinh quốc tế. Các chương trình đào tạo của trường có tính ứng dụng rất cao. Bạn sẽ được tham gia chế tạo ô tô ngay trong quá trình học tập.
Chương trình học của trường là 2 năm. Trường có chính sách học bổng giảm từ 10 – 100% học phí dành cho sinh viên có thành tích học tập và thái độ rèn luyện tốt.
Website: https://www.nakanihon.ac.jp/

Du học Nhật ngành kỹ thuật CĐ công nghệ ô tô Nakanihon
Du học Nhật ngành kỹ thuật CĐ công nghệ ô tô Nakanihon

Cao đẳng công nghệ kỹ thuật YIC – Kyoto

Website: http://www.yic-kyoto-technical.ac.jp/
Đây cũng là một trong những trường đào tạo ngành kỹ thuật hàng đầu tại Nhật. Chương trình đào tạo chuyên ngành của trường diễn ra trong 2 năm tại trường trung cấp công nghiệp YIC. Ngoài ra, bạn sẽ phải học tiếng Nhật tại Học viện Nhật ngữ YIC thêm 2 năm.
Ưu thế nổi bật của trường là học phí rẻ hơn gấp rưỡi so với Đại học công nghệ Tokyo.

Các trường khác

Ngoài 3 trường top đầu trên bạn có thể du học Nhật ngành kỹ thuật tại những trường sau:

Du học Nhật ngành kỹ thuật chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những cơ hội cho tương lai sáng lạn. Ngành kỹ thuật chưa bao giờ ngừng phát triển. Trong tương lai ngành kỹ thuật sẽ cần rất nhiều nguồn nhân lực với tốc độ phát triển chóng mặt của thời đại công nghệ như hiện nay.
Những thông tin du học Nhật ngành kỹ thuật mà AVT Education vừa cung cấp cho bạn hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn các ngành học tại Nhật Bản. Chúc bạn có thời gian du học ý nghĩa  tại xứ sở hoa anh đào xinh đẹp này.

>> Tìm hiểu thêm các ngành học khác:

Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn – Những điều cần lưu ý

Những điều nhất định phải biết khi du học Nhật Bản ngành cơ khí

Đánh giá bài viết

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI

Hãy tự tin trong mỗi quyết định, bởi sự lựa chọn đúng đắn chính là bước đệm để bạn vươn xa. Các bạn trẻ Việt Nam chúng mình hãy hiện thực hóa giấc mơ du học, học nghề Quốc Tế ngay hôm nay bằng cách NHANH TAY đăng ký để được tư vấn miễn phí nhé!

Hotline Du học nghề Đức

091 229 6060

Hotline Du học Hàn Quốc

094 188 1515

Hotline Du học nghề Úc

091 645 1010

  Facebook Youtube Tiktok Instagram
DMCA.com Protection Status

Trụ Sở Văn Phòng Tổng

Số 12 – 14, Galaxy 6, Ngân Hà Vạn Phúc, 69 Tố Hữu, phường Vạn Phúc, Q. Hà Đông, Hà Nội.

Trung Tâm Đào Tạo Ngoại Ngữ

Số 48, Galaxy 3, Ngân Hà Vạn Phúc, 69 Tố Hữu, phường Vạn Phúc, Q. Hà Đông, Hà Nội.

Ký túc xá lưu trú số 1

Tòa K1 – Trường CĐXD Số 1 – Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Văn phòng đại diện tại Hàn Quốc

서울특별시 중구 만리재로 185 만리동 2가 KCC 파크타운 101 동 1508호 Tel: 장병환 +82 70 4001 8066

Văn phòng tại CHLB Đức

Địa chỉ: Eislebener Straße 16, 99086 Erfurt, Đức

Hotline: +491735700979

Văn phòng đại diện tại Úc

367 Collins Street, Melbourne, Úc

Copyright ©2020 Bản quyền thuộc về tổ chức giáo dục AVT