Du học Nhật Bản ngành ẩm thực – lựa chọn lý tưởng cho bạn

Du học Nhật Bản ngành ẩm thực - lựa chọn lý tưởng cho bạn

Du học Nhật Bản ngành ẩm thực đang được cực kỳ ưa thích. So sánh kết quả những năm gần đây, lượng sinh viên đăng ký ngành này tăng đáng kể. Vậy, so với các ngành khác, vì sao nên du học đầu bếp ở Nhật Bản? Du học Nhật ngành ẩm thực nên học trường nào? Cùng tìm hiểu một trong những vấn đề liên quan đến du học Nhật Bản ấy thông qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao nên Du học Nhật Bản ngành ẩm thực

Trước tiên, cùng so sánh để thấy những điểm nổi bật mà việc học ngành này mang lại. Từ so sánh ấy, giải thích được tại sao nên du học Nhật ngành ẩm thực:

• Ngành đầu bếp ở Nhật Bản được đào tạo bài bản

Sự nổi tiếng của ẩm thực Nhật so với các nước khác là không thể bàn cãi. Ẩm thực độc đáo, bài trí tinh tế và sự cân bằng dinh dưỡng là những gì Nhật mang lại. Vì thế, du học Nhật ngành ẩm thực bạn sẽ được học hỏi tất cả những điều ấy. Hơn nữa, môi trường học ngành ẩm thực ở Nhật được coi là hàng đầu so với thế giới. Đặc biệt, khác so với nhiều nước, du học Nhật Bản ngành ẩm thực được thực hành thường xuyên.

• Có nhiều chương trình học bổng du học ngành ẩm thực để hỗ trợ sinh viên

Giống như các ngành khác, du học Nhật ngành ẩm thực cũng có học bổng. Tuy nhiên, so với nhiều nước khác thì ở Nhật có rất nhiều nguồn cấp học bổng. Bạn có thể xin hoặc vay học bổng từ các tổ chức, hiệp hội, công ty.

Ẩm thực Nhật cực kỳ tinh tế
  • Du học Nhật Bản ngành ẩm thực có cơ hội việc làm cao

Du học Nhật ngành ẩm thực sẽ giúp bạn thành thục được các kỹ năng. Thêm nữa, đây thuộc một trong những ngành du học Nhật Bản nhân lực khan hiếm. Vì thế, bạn có thể dễ dàng xin được việc dễ dàng. Sinh viên ra trường có thể xin vào các nhà hàng, quán ăn, … với mức lương hấp dẫn. Thậm chí, bạn cũng có thể mở nhà hàng riêng.

Điều kiện du học Nhật ngành ẩm thực

Dưới đây là một vài điều kiện cần thiết mà bạn cần đặc biệt lưu ý khi du học ngành đầu bếp ở Nhật Bản:

Điều kiện về con người

• So với các ngành khác, bạn phải thực sự có mong muốn du học Nhật Bản ngành ẩm thực
  • Có niềm yêu thích, đam mê đối với ẩm thực và việc nấu nướng
  • Là người muốn tìm tòi và khám phá ẩm thực của nhiều quốc gia, đặc biệt là Nhật Bản
  • Có khả năng thích nghi được so với môi trường mới, đề cao tính tự lập
  • Phải có sự kiên trì và quyết tâm cao.
  • Để theo được ngành đầu bếp ở Nhật Bản thì bạn cần là người tỉ mỉ, đề cao sự sáng tạo
  • Có đủ điều kiện sức khỏe
Điều kiện du học Nhật Bản ngành ẩm thực không quá khắt khe
Điều kiện du học Nhật Bản ngành ẩm thực không quá khắt khe so với nhiều nơi khác

Điều kiện bắt buộc khác

• Để du học Nhật ngành ẩm thực bạn cần có tuổi từ đủ 18 trở lên
  • Đã tốt nghiệp THPT hoặc là các chương trình đào tạo tương đương ở Việt Nam
  • Đã có thời gian học ít nhất trong 5 tháng tại trường Nhật ngữ
  • Năng lực tiếng Nhật đạt chứng chỉ N2 trở lên
  • Đáp ứng đủ các điều kiện riêng biệt của từng trường

Các trường đào tạo du học Nhật Bản ngành ẩm thực

Dưới đây là danh sách các trường ở Nhật Bản có chương trình giảng dạy ngành ẩm thực nổi tiếng nhất:

• Học viện ẩm thực Tsuji

So với các trường khác, đây được mệnh danh là “kinh đô” giảng dạy ẩm thực cao cấp ở Nhật. Nếu so sánh về chất lượng đào tạo đầu bếp, trường là nơi giảng dạy hàng đầu Nhật Bản. Hơn thế nữa, học viện Ẩm thực Tsuji còn đứng top 3 trong số những trung tâm đào tạo đầu bếp lớn nhất so với thế giới.

Sự tinh tế trong hương vị và bài trí là những gì bạn sẽ được dạy
  • Trường chuyên môn ẩm thực Tokyo (Tokyo Belle Epoque)

Nếu so sánh các trường nấu ăn có tiếng nhất ở Tokyo mà bỏ qua Tokyo Belle Epoque thì quả là thiếu sót lớn. Ở đây, bạn có thể có Khoa làm bánh, Khoa nấu ăn, Khoa kinh doanh café. Trong đó, du học ngành làm bánh tại Nhật Bản là nổi tiếng hơn so với những ngành còn lại. Bạn sẽ học được cách kết hợp hoàn hảo giữa chất lượng và mỹ quan trong món ăn. Ý nghĩa của từng món ăn cũng là những điều bạn học được ở trường chuyên môn ẩm thực Tokyo.

• Học viện Hattori

Học viện Hattori là trường đầu tiên đào tạo các chuyên gia dinh dưỡng, đầu bếp ở Nhật. Nếu so sánh, đây là trường đào tạo chuyên nghiệp hiện đại nhất tại Nhật đối với ngành ẩm thực. Bạn sẽ được học với các chuyên gia hàng đầu khi học ở đây.

Một vài câu hỏi liên quan đến du học Nhật Bản ngành ẩm thực

Để so sánh và lựa chọn được ngành, được trường phù hợp là không dễ dàng. Liên quan đến vấn đề du học Nhật Bản ngành ẩm thực, một vào câu hỏi mà chúng tôi nhận được như sau:

• Trường Senmon nấu ăn có những ưu điểm gì?

Senmon nấu ăn ở đây chính là tên gọi của trường dạy nghề nấu ăn, ẩm thực ở Nhật Bản. Nếu so về ưu điểm, học Senmon nấu ăn có thời gian học ngắn. Khác so với hệ đào tạo khác, bạn chỉ cần mất 1-3 năm, hầu hết là 2 năm để ra trường.

Học trường Senmon nấu ăn thì cơ hội việc làm cao hơn so với nhiều ngành khác

Đặc biệt, là hệ đào tạo theo nhu cầu xã hội nên chúng rất dễ kiếm việc làm. Việc học đề cao thực hành hơn rất nhiều so với ngành khác nên sau khi học Senmon nấu ăn thì tay nghề của bạn sẽ được luyện tập tốt nhất.

• Có nên du học Nhật Bản nghề làm bánh?

Ẩm thực Nhật là hàng đầu so với thế giới. Đặc biệt là trong lĩnh vực làm bánh. Du học ngành làm bánh tại Nhật Bản được coi là một trong những ngành tốt nhất ở Nhật trong lĩnh vực này. Lượng sinh viên Việt du học Nhật ngành ẩm thực mà theo học nghề làm bánh rất đông đảo. So với những ngành khác, nhu cầu nhân lực của nghề làm bánh ở Nhật rất lớn. Bạn có thể tham khảo thêm du học nghề bánh tại Nhật Bản để biết thêm chi tiết.
Bài viết trên là những thông tin cơ bản nhất  về du học Nhật Bản ngành ẩm thực. Rất mong đây là những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn.
>>> Tìm hiểu thêm các ngành học tại Nhật Bản để có cái nhìn rõ hơn về du học Nhật Bản so với các nước khác.