Du học ngành làm bánh tại Nhật bản không chỉ là thú vui để thỏa mãn sở thích, đam mê của người yêu bánh. Đây còn là xu hướng du học tạo ra hàng nghìn cơ hội việc làm hấp dẫn, mức thù lao đáng mơ ước cho giới trẻ hiện nay.
Nhật bản là một trong những nơi đào tạo ngành làm bánh chuyên nghiệp. Du học ngành làm bánh tại Nhật bản sẽ giúp bạn có đủ kiến thức và kỹ năng nghề chuyên môn, tạo nên vô vàn cơ hội nghề nghiệp.
Điều kiện cần và đủ khi chọn làm bánh khi du học Nhật Bản
Là một trong những nghề không yêu cầu bạn phải thông minh, giỏi giang nhưng chăm chỉ, yêu nghề là một trong những yếu tố quyết định thành công của bạn. Vì thế, khi bắt đầu chuẩn bị du học ngành bánh tại Nhật Bản, bạn cần tìm hiểu những thông tin như sau:
Yêu cầu tố chất con người
- Niềm yêu thích là 1 trong những yếu tố đầu tiên giúp bạn làm quen nhanh hơn với nghề này
- Văn hóa và ẩm thực xứ mặt trời mọc cũng là một điểm bạn cần có mong muốn khám phá
- Sự kiên nhẫn, thận trọng, tỉ mỉ, cố gắng mỗi ngày
- Khả năng kinh tế cần đủ để chi trả cho cuộc sống và học tập
Điều kiện cần và đủ
Ngoài ra, du học ngành làm bánh tại Nhật Bản cũng yêu cầu bạn phải có những điều kiện sau:
- Đủ 18 tuổi trở lên và phải có bằng tốt nghiệp THPT trở lên
- Có 5 tháng đào tạo ở trường Nhật ngữ đã được sự công nhận của Bộ Tư pháp. Trình độ tiếng Nhật đạt N1, N2 trở lên
Đáp ứng những điều kiện này thì bạn mới đủ điều kiện du học ngành làm bánh tại Nhật Bản.
Du học ngành làm bánh tại Nhật có lộ trình như thế nào?
Lộ trình du học ngành làm bánh tại Nhật Bản như sau:
- Giai đoạn 1: 4 tháng đầu tiên học tiếng Nhật sơ cấp tại Việt Nam (4 tháng).
- Giai đoạn 2: Từ 6 – 24 tháng tiếp theo Học tiếng Nhật tại Nhật Bản. (tùy vào trình độ mỗi người). Những bạn đã đạt yêu cầu đầu vào của trường mình đăng ký có thể bỏ qua giai đoạn này.
- Giai đoạn 3: Từ 2 – 4 năm học chuyên ngành làm bánh tại Nhật (tùy hệ đào tạo).
Cơ hội việc làm khi du học ngành làm bánh tại Nhật bản
Làm việc trong các nhà hàng – khách sạn lớn
Tốt nghiệp du học ngành làm bánh tại Nhật bản, sau khi ra trường bạn có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí khác nhau. Bạn có thể làm trong bếp bánh của các nhà hàng – khách sạn 3 – 5 sao. Mức lương khởi điểm cho vị trí học việc hoặc phụ bếp bánh lên đến hơn chục triệu mỗi tháng, thậm chí lên tới nghìn đô la.
Hơn nữa, nghề làm bánh là một trong 8 nghề có quyền tự do di chuyển việc làm trong khu vực Đông Nam Á. Chính vì vậy có rất nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn cho bạn sau khi hoàn thành các khóa học làm bánh chuyên nghiệp.
Có thể nói, các quốc gia phát triển như Mỹ, Australia, Pháp, Anh hay những nước công nghiệp tại châu Á như Nhật, Hàn, Đài Loan… luôn có nhu cầu tuyển dụng các đầu bếp bánh giỏi tay nghề. Du học ngành làm bánh Nhật Bản tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao và mở ra nhiều cơ hội. Bạn có thể đi xuất khẩu lao động với thu nhập cao cho học viên ngành bếp bánh trên toàn thế giới. Theo học tại đây, bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc và định cư với thu nhập hấp dẫn. Cũng như được hưởng nhiều chính sách chế độ phúc lợi tốt với nghề làm bánh.
Tự kinh doanh tiệm bánh sau khi du học ngành làm bánh tại Nhật bản
Mở tiệm cà phê – bánh, tiệm bánh kem, bánh mì hay kinh doanh bánh online…. Đây là hình thức kinh doanh vừa làm chủ được cuộc sống. Vừa mang lại hiệu quả cao mà học viên học làm bánh ra có thể áp dụng. Với kỹ năng làm bánh chuẩn xác được đào tạo từ trường lớp, bạn có thể phát triển thương hiệu của chính mình. Bằng cách tạo ra những món bánh độc, lạ, đẹp cho khách hàng.
Không chỉ giới trẻ, các chị em công sở, nội trợ còn có thể kiếm thêm thu nhập bằng bàn tay khéo léo của mình. Có thể nói đây là “nghề tay trái” này với đa dạng hình thức kinh doanh. Như: bán bánh theo mùa, kinh doanh online, bán tại nhà… nhằm tạo thêm một khoản thu nhập cho chính bản thân và gia đình bạn.
Các trường dạy nghề ở Nhật Bản đào tạo làm bánh
Với bề dày văn hóa, ẩm thực, Nhật bản là một trong những đơn vị đào tạo uy tín ngành làm bánh so với nhiều nước khác trong khu vực. Trong đó phải kể đến 2 trường sau:
Trường Cao đẳng dạy nấu ăn Tokyo Belle Epoque
Xem thêm thông tin của trường tại trang web: http://www.seika.belle.ac.jp/
Du học Nhật Bản nghề làm bánh tại một ngôi trường nổi tiếng hàng đầu trong lĩnh vực này. Bánh được sản xuất bởi những bàn tay nghệ nhân ở đây. Là các loại bánh luôn có độ ngon, sánh mịn trong cả hương vị và nét đẹp. Sự hoàn hảo trong chất lượng và mỹ quan hay lý thuyết. Về ý nghĩa của từng món bánh là điều được nhắc đến liên tục khi bạn lựa chọn Du học Nhật Bản nghề làm bánh tại đây.
Trường nghề dạy nấu ăn Bella – Saitama
Xem thêm thông tin của trường tại trang web: https://www.saitamabelle.ac.jp/
So với các trường khác, kỹ năng thực tế qua những cuộc thi làm bánh là điều bạn được tôi luyện nhiều nhất ở ngôi trường này. Cùng với đội ngũ giảng viên hàng đầu, tay nghề cao sẽ luôn làm bạn tự hào. Giúp bạn có đầy đủ khả năng cũng như tố chất để đi ra làm việc và kiếm thu nhập cao cho bản thân trong tương lai.
Trường dạy làm bánh Tokyo
Xem thêm thông tin của trường tại trang web: https://www.tokyoseika.ac.jp/
Du học ngành làm bánh tại Nhật Bản nên quan tâm tới ngôi trường này. Bởi tính thực tế mà ngôi trường mang lại qua những chương trình ẩm thực trên TV, các cuộc thi quốc tế, thực hành ngay tại giờ học. Đặc biệt, đầy đủ dụng cụ tốt khiến sinh viên luôn có hứng thú và đạt hiệu quả khi học. Song song với đó, lớp học được tổ chức theo phương châm. “Hãy di chuyển đôi tay của bạn”. “Hãy ghi nhớ bằng cơ thể của bạn”. “Hãy tạo ra tương lai của chính bạn”. Trường luôn bảo dưỡng các máy móc, thiết bị thực hành chuyên môn. Điều này giúp cho học sinh có thể dồn toàn lực học hỏi, nghiên cứu kỹ thuật.
Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về du học nghề bánh tại Nhật Bản. Hy vọng sẽ là những thông tin bổ ích phục vụ cho việc du học của bạn. Để có sự so sánh và chọn lựa kỹ càng nhất, bạn cũng có thể tham khảo thông tin về các ngành học Nhật Bản tại https://avt.edu.vn/nhat-ban/nganh-hoc-nhat để có sự cân nhắc tốt nhất.