Những điều cần biết khi Du học Nhật Bản ngành đầu bếp

Du học Nhật Bản ngành đầu bếp

Du học Nhật Bản ngành đầu bếp không chỉ giúp du học sinh được tiếp cận với những tinh hoa ẩm thực của đất nước “Mặt trời mọc” mà còn tạo cơ hội phát triển sự nghiệp lớn cho các bạn sau khi du học. Cùng AVT Education tìm hiểu về những thông tin du học ngành đầu bếp tại Nhật Bản nhé!

Ẩm thực và ngành đầu bếp Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản không đơn thuần chỉ là những món ăn, mà đã trở thành một nghệ thuật cầu kỳ, phức tạp, khiến nhiều đầu bếp trên thế giới ngả mũ ngưỡng mộ. Kỹ thuật nấu ăn, làm bánh thường cầu kỳ, đòi hỏi những người đầu bếp đáp ứng được những yêu cầu khắt khe. Du học Nhật Bản ngành đầu bếp đang là lựa chọn hợp lý đối với các bạn yêu thích nghề bếp và có mong muốn khám phá ẩm thực Nhật Bản.

Tại sao nên du học Nhật Bản ngành đầu bếp?

Tiếp cận tinh hoa ẩm thực Nhật Bản

Tất cả những món ăn của người Nhật luôn khiến người khác trầm trồ vì nó đều như một tác phẩm nghệ thuật không thể hoàn hảo hơn. Chính vì thế khi du học Nhật Bản ngành đầu bếp, các bạn sẽ được tiếp cận những tinh hoa từ nền ẩm thực tinh tế này.

Du học Nhật Bản ngành đầu bếp
Ẩm thực Nhật Bản luôn tinh tế và đủ hàm lượng dinh dưỡng

Cơ hội được đào tạo chuyên nghiệp

Du học Nhật Bản ngành đầu bếp, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm môi trường học lý tưởng. Giảng viên đào tạo đều là những đầu bếp, chuyên gia ẩm thực nổi tiếng, có trình độ và dày dặn kinh nghiệm. Bên cạnh đó cơ sở vật chất đào tạo ngành đầu bếp được đầu tư lỹ lưỡng, các không gian bếp rộng cùng các nguyên liệu thực phẩm phong phú đa dạng.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp rất cao

Được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp gắn với thực hành, du học sinh du học Nhật Bản ngành đầu bếp sẽ nắm được toàn diện các kỹ năng, cách nấu, trang trí các món ăn ngon… Chính vì vậy sau khi ra trường hoàn toàn có thể ứng tuyển các vị trí đầu bếp các quán ăn, nhà hàng, khách sạn… Mức thu nhập của đầu bếp tại Nhật hay bất kỳ quốc gia nào trên thế giới thường rất hấp dẫn.

Cơ hội việc làm mở rộng khi du học Nhật Bản ngành đầu bếp

Nguồn học bổng dồi dào

Du học ngành đầu bếp ở Nhật Bản có rất nhiều nguồn học bổng từ các tổ chức, hiệp hội, công ty dành cho các du học sinh. Từ các học bổng có thể hỗ trợ một phần rất lớn trang trải chi phí học tập, sinh hoạt.

Điều kiện du học Nhật Bản ngành đầu bếp

Ngoài những điều bắt buộc, khi đi du học tại Nhật Bản ngành đầu bếp cũng đòi hỏi thêm một số yêu khác về con người như:

Điều kiện bắt buộc:

• Có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N2 trở lên
  • Có đủ điều kiện sức khỏe
  • Không mắc các bệnh tật, tệ nạn xã hội

Điều kiện khác

• Thực sự yêu thích và mong muốn du học Nhật Bản ngành đầu bếp, đam mê với việc nấu nướng
  • Có khả năng thích nghi được so với môi trường mới, đề cao tính tự lập
  • Phải có sự kiên trì và quyết tâm cao.
  • Cần có tính tỉ mỉ, đề cao sự sáng tạo

Lộ trình du học Nhật ngành đầu bếp như thế nào?

Du học Nhật Bản ngành đầu bếp cũng giống những ngành khác bạn sẽ trải qua 3 giai đoạn.
+ Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật sơ cấp tại Việt Nam từ 4 – 6 tháng.
+ Giai đoạn 2: Học tiếng Nhật từ 6 – 12 tháng tại Nhật Bản. Những bạn đã đạt yêu cầu đầu vào của các trường có thể bỏ qua giai đoạn này.
+ Giai đoạn 3: Học chuyên ngành đầu bếp tại Nhật Bản từ 2 – 4 năm (tùy hệ đào tạo).
Trong quá trình học tập tại Nhật, bạn có thể đi làm thêm. Tuy nhiên, đi làm bạn cần phải đảm bảo được việc học hành. Chính phủ Nhật Bản cho phép du học sinh làm việc 28 giờ/tuần, trung bình 4 giờ/ngày. Vào cuối tuần được phép làm 8 giờ/ngày. Nếu bạn làm quá giờ và không đảm bảo được việc học khi bị phát hiện sẽ bị phạt tiền rất nặng. Thậm chí có thể bị trục xuất về nước. Thu nhập làm thêm tại Nhật khoảng 15 – 19 USD/giờ.

Một số trường đào tạo đầu bếp nổi tiếng ở Nhật

Bạn muốn du học Nhật Bản ngành ẩm thực? Hãy tham khảo những ngồi trường nổi tiếng giảng dạy ngành đầu bếp này nhé.

Du học sinh được đào tạo bài bản khi du học Nhật Bản ngành đầu bếp

Trường Cao đẳng dạy nấu ăn Tokyo Belle Epoque (Tokyo)

Các học viên du học Nhật Bản ngành đầu bếp sẽ được học kỹ thuật làm bánh hết sức hấp dẫn. Việc làm bánh không chỉ về chất lượng của bánh làm ra mà còn đòi hỏi tỉ mỉ. Cả nét đẹp của bánh nên người xem sẽ thích thú khi thưởng thức.

Các ngành đào tạo của Trường Cao đẳng Tokyo Belle Epoque:
+ Khoa làm bánh
+ Khoa nấu ăn
+ Khoa kinh doanh cafe

Địa chỉ: 〒134-0088 Tokyo-to Edogawa-ku Nishikasai 5-2-11
TEL: 03-5878-3393
FAX: 03-5878-3393
MAIL: info@seika.belle.ac.jp
Website: www.seika.belle.ac.jp/

Học viện Ẩm thực Tsuji

Sinh viên du học Nhật Bản ngành đầu bếp sẽ được tiếp cận các xu hướng, kỹ thuật ẩm thực mới.Trường xây dựng những khu thực hành khang trang, sạch sẽ để học viên được thỏa sức sáng tạo các món ăn.
Tel: 0120-24-2418
Email: ryugakusei@tsuji.ac.jp
Website: http://www.tsuji.ac.jp./en/

Du học Nhật Bản ngành đầu bếp tại trường Tsuji

Học viện Hattori (Tokyo)

Đây là trường đào tạo các chuyên gia dinh dưỡng, nấu ăn đầu tiên ở Nhật. Hattori chính là một môi trường đào tạo chuyên nghiệp với những thiết bị , đồ dùng hiện đại nhất.
Địa chỉ: 5 Chome-25-4 Sendagaya, Shibuya, Tokyo 151-0051, Nhật Bản
Điện thoại: +81 3-3356-7171
Website: http://www.hattori.ac.jp/

Du học Nhật Bản ngành đầu bếp tại Học viện Hattori

Trên đây là những thông tin cơ bản cho bạn khi tham gia du học Nhật Bản ngành đầu bếp. Nếu như các bạn đang có nhu cầu thì hãy mau ghi nhớ lại những thông tin hữu ích này nhé! Chúc các bạn thành công!

>> Tìm hiểu thêm Các ngành học tại Nhật Bản:

6 Điều quan trọng nhất định phải biết khi Du học Nhật ngành kỹ thuật
Những thông tin mới nhất về Du học Nhật Bản ngành làm đẹp