Đại học Nagaoka Nhật Bản và những khoản phí khi du học

Mặc dù đi vào hoạt động không lâu, nhưng đại học Nagaoka lại là ngôi trường danh tiếng hàng đầu tại Nhật Bản. Trường được thành lập nhằm mục đích đào tạo ra đội ngũ kỹ sư chất lượng cho đất nước và trong khu vực. Nếu bạn có dự định du học Nhật Bản chuyên ngành kỹ thuật và công nghệ, đại học Nagaoka Nhật Bản là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Vậy, du học đại học Nagaoka Nhật Bản cần chú ý đến những khoản phí nào?

Giới thiệu đôi nét về đại học Nagaoka Nhật Bản

Lịch sử hình thành và phát triển đại học Nagaoka

So với nhiều ngôi trường khác tại Nhật Bản, đại học Nagaoka được thành lập khá muộn vào năm 1976. Thế nhưng những thành tựu trường đạt được thì lại không hề nhỏ so với những ngôi trường cổ nhất tại Nhật Bản.

Ban đầu được thành lập trường hoạt động với sáu khoa. Bao gồm: Cơ khí Hệ thống Cơ khí; Thiết kế Cơ khí và Kỹ thuật sản xuất; Kỹ thuật Điện và Điện tử; Kỹ thuật Điện; Khoa học Vật liệu và Công nghệ; Kỹ thuật Xây dựng. Đến năm 1980 trường đã mở rộng quy mô đào tạo chương trình Thạc sĩ.

Đại học Nagaoka một trong hai ngôi trường kỹ thuật hàng đầu tại Nhật Bản

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của học viên, đến năm 1986 đại học Nagaoka Nhật Bản đã chính thức đào tạo bậc học Tiến sĩ. Bên cạnh đó hàng loạt trung tâm nghiên cứu, thư viện, phòng thí nghiệm được hình thành để mang đến môi trường học tập tốt nhất cho các học viên.

Đến nay, trường đại học Nagaoka tự hào là một trong 2 ngôi trường kỹ thuật và công nghệ thông tin hàng đầu. Đồng thời, Nagaoka đứng thứ 17 những ngôi trường danh tiếng nhất tại Nhật Bản. Tất nhiên rồi thành tích đó đã nói lên chất lượng giảng dạy và môi trường học tập tại đại học Nagaoka.

Chương trình đào tạo bậc học đại học và Thạc sĩ

• Cơ khí
  • Điện, Điện tử và công nghệ thông tin
  • Khoa học vật liệu và Công nghệ
  • Kỹ thuật xây dựng
  • Hệ thống kỹ thuật môi trường
  • Công nghệ sinh học
  • Quản lý và kỹ thuật hệ thống thông tin

Chương trình đào tạo bậc học Tiến sĩ

• Kỹ thuật điều khiển và khoa học công nghệ thông tin
  • Khoa học Vật liệu
  • Năng lượng và Khoa học Môi trường
  • Tích hợp Khoa học sinh học và Công nghệ

Học bổng

Đại học Nagaoka Nhật Bản luôn quan tâm đến đời sống sinh viên quốc tế. Đặc biệt trường luôn muốn thu hút lượng lớn các học viên đến từ nhiều nước trên thế giới. Chính vì thế, trường dành ra nhiều suất học bổng. Bao gồm:

• Học bổng thực tập không giới hạn số lượng. Bạn sẽ nhận được học bổng nay sau 2 tuần học tập tại Nhật.
  • Sinh viên thuộc khối JCT sẽ nhận được học bổng chuyển tiếp
  • Học bổng do tập đoàn, công ty, tổ chức: học bổng Sakura, học bổng công ty Daiso
  • Học bổng định kỳ dành cho sinh viên có thành tích học tập tốt

Bắt đầu mỗi kỳ học sinh viên đều được thông báo về chương trình học bổng. Lúc này, bạn có thể theo dõi trên website của trường để nộp đơn đúng thời hạn.

Một số ngôi trường khác tại Nhật Bản cũng có chính sách học bổng hỗ trợ sinh viên, các bạn có thể tham khảo thêm như:

Chi phí du học đại học Nagaoka

Học phí

Học phí đại học Nagaoka được quy định bởi bộ giáo dục Nhật Bản. Một kỳ 6 tháng học phí khoảng 280,000 JPY. Số tiền đó tương đương với 2800 USD. Bên cạnh khoản học phí đóng, đối với sinh viên mới cần đóng thêm phí nhập học. Khoản phí này nhằm mục đích để xây dựng và bảo trì cơ sở vật chất. Phí nhập học sẽ được thu một lần duy nhất khoảng 270,000 JPY, tương đương với 2700 USD.

Sinh viên Việt Nam luôn được ưu tiên miễn giảm học phí khi du học tại Nagaoka

Do chính sách tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản, chính vì thế với sinh viên Việt Nam sẽ có cơ hội miễn giảm học phí. Sinh viên sẽ có cơ hội miễn giảm 50% học phí. Ngoài ra, sinh viên Việt Nam còn có cơ hội miễn giảm học phí 100%.

Chính sách miễn giảm học phí không chỉ áp dụng riêng cho sinh viên Việt Nam. Đối với học viên quốc tế đều có cơ hội được miễn giảm học phí.

Chi phí sinh hoạt khi du học Nagaoka

Du học đại học Nagaoka Nhật Bản là cơ hội hiếm có bạn không nên bỏ qua. Những gì đại học Nagaoka nắm giữ luôn hứa hẹn mang đến cho bạn những cơ hội tốt nhất trong tương lai. Tuy nhiên ngoài khoản học phí bạn cần quan tâm và dự tính trước khoản sinh hoạt phí. Từ đó sẽ giúp bạn và gia đình chủ động hơn về vấn đề tài chính trong quá trình du học.

Chi phí chỗ ở

Trường đại học Nagaoka Nhật Bản xây dựng hệ thống ký túc xá có quy mô lớn và khá hiện đại. Phòng ngủ rộng rãi, khép kín có kèm theo nhà vệ sinh, phòng bếp. Ngoài ra, sinh viên có thể sử dụng máy giặt và phòng phơi đồ của khu vực ký túc xá. Điều quan trọng hơn, chi phí sinh hoạt ở ký túc xá khá rẻ, khoảng 60 USD.

Du học Nagaoka là giải pháp tuyệt vời nếu bạn gặp vấn đề về tài chính

Đối với những bạn trọ ngoài thì sẽ tốn kém hơn. Tuy nhiên so với nhiều tỉnh thành khác thì vật giá tại tỉnh Niigata khá rẻ. Chính vì thế cũng không tốn kém quá nhiều. Theo ước tính tiền thuê nhà trung bình khoảng 30.000 yên/ tháng. Tất nhiên số tiền này cũng có thể hơn hoặc kém tùy vào việc bạn lựa chọn phòng trọ như thế nào.

Chi phí khác

Ngoài chi phí cho chỗ ở, du học đại học Nagaoka Nhật Bản bạn nên tính đến một số khoản phí khác. Cụ thể hơn:

• Tiền ăn: 24,000 yên/tháng
  • Tiền đi lại: 8,000 yên/tháng
  • Tiền điện nước: 7,000 yên/tháng
  • Tiền bảo hiểm: 3,000 yên/tháng
  • Vui chơi giải trí: 9,000 yên/tháng
  • Tiền tiêu vặt: 14,000 yên/tháng
  • Tiền sách giáo khoa: 13,000 yên/tháng

Du học đại học Nagaoka Nhật Bản mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ theo học chuyên ngành kỹ thuật và công nghệ. Quan trọng hơn, chi phí du học tại Nagaoka Nhật Bản khá thấp so với nhiều ngôi trường khác. Vì thế hãy cân nhắc đến ngôi trường Nagaoka Nhật Bản khi có ý định du học Nhật Bản.

Các bạn có thể xem thêm bài viết tại mục “các trường đại học tại Nhật Bản” của AVT Education.