Thông tin chi tiết nhất về trường đại học thẩm mỹ Hollywood Nhật Bản

Xã hội càng phát triển, những dịch vụ về làm đẹp, thẩm mỹ càng lên ngôi. Dự báo đây là ngành nghề chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Chính vì thế, việc du học ngành spa, làm đẹp, thẩm mỹ càng được nhiều người quan tâm. Chắc cũng vì vậy, đại học thẩm mỹ Hollywood Nhật Bản ngày càng đón nhiều lượt du học sinh. Trong bài viết dưới đây, cùng AVT Education tìm hiểu về những nét đặc sắc của một trong những trường đại học Nhật Bản này nhé!

Thực trạng du học ngành spa, làm đẹp, học trang điểm ở Nhật Bản

Spa, làm đẹp, thẩm mỹ là những ngành thuộc ngành dịch vụ. Chính vì thế, ngoài kiến thức chuyên môn thì kỹ năng mềm là rất cần thiết. Mà liên quan đến dịch vụ và sự phục vụ thì không đâu nổi tiếng như Nhật. Du học ngành spa, làm đẹp, học trang điểm ở Nhật Bản thì bạn sẽ được học chuyên sâu về kỹ năng nghề nghiệp và trang bị thêm kỹ năng mềm. Bởi vậy nên các trường đại học thẩm mỹ Nhật Bản thu hút được rất nhiều sinh viên du học. Các trường làm đẹp như đại học thẩm mỹ Hollywood Nhật Bản hằng năm đều tuyển sinh viên nước ngoài.

Du học ngành Spa, làm đẹp, trang điểm ở Nhật Bản rất phát triển

Sinh viên Việt thường đến đây du học cũng bắt nguồn từ thực trạng đào tạo nhân lực trong nước. Việc chỉ dạy về kiến thức cơ bản cũng như thiếu kỹ năng mềm là nguyên nhân. Nếu có điều kiện, thay vì học trong nước, nhiều người lựa chọn xuất ngoại du học. Ở môi trường quốc tế như Nhật, bạn sẽ học chuyên sâu các vấn đề liên quan đến chuyên môn. Không chỉ vậy, còn được học về kỹ năng giao tiếp, chăm sóc khách hàng, quản lý, tiếp thị, …

Đây là những nguyên nhân khiến du học ngành spa, thẩm mỹ ở Nhật diễn ra rất sôi động.

>> Tìm hiểu thêm một số trường đại học Nhật Bản khác

Tổng quan về trường đại học thẩm mỹ Hollywood Nhật Bản

Trường đọc biết đến với tên gọi Hollywood University of Beauty and Fashion hay Hollywood Beauty. Không chỉ vậy, trường còn được nhiều người gọi với cái tên trường thẩm mỹ Tokyo Nhật Bản. Sở dĩ như vậy vì trường đặt trụ sở tại Roppongi, Roppongi Hill, quận Minato, Tokyo. Đây là địa điểm thời trang mà nổi tiếng khắp thế giới. Hơn nữa, nó là 1 trong số 3 quận đặc biệt quan trọng ở Tokyo.

Trường đại học thẩm mỹ Hollywood Nhật Bản đón khá nhiều du học sinh hàng năm

Có rất nhiều đại sứ quán ở nước ngoài cùng nằm chung quận với đại học thẩm mỹ Hollywood Nhật Bản. Đây là nơi lý tưởng để có thể học hành một cách yên tâm nhất.

Lĩnh vực đào tạo của trường chính là cho ra những nhân viên chuyên gia thẩm mỹ tương lai. Việc này nhằm giúp tạo nhân lực cho ngành công nghiệp làm đẹp của Nhật và toàn thế giới.

Mọi thông tin chi tiết, bạn có thể xem trên website chính thức: http://www.hollywood.ac.jp/english/

Các khoa có thể đăng ký khi học ngành làm đẹp ở Nhật Bản tại Hollywood Beauty

Trước đây, trường có 2 khoa đào tạo chính. Đó là “Làm đẹp” và “Làm đẹp tổng hợp”. Những ngành như thời trang, làm tóc, làm móng, trang điểm đều có thể học ở đây.

Chương trình đào tạo của từng khóa học cũng có thời gian dài ngắn khác nhau. Bạn có thể lựa chọn các khóa từ 6 đến 4 năm. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được cấp bằng, chứng chỉ và giấy phép hành nghề.

Năm 2008, đại học thẩm mỹ Hollywood Nhật Bản lập thêm khoa nghiên cứu kinh doanh thẩm mỹ. Những chuyên gia về kinh doanh thẩm mỹ sẽ được đào tạo chuyên sâu khi ở đây.

Làm đẹp tổng hợp là 1 trong 2 khoa của trường đại học Hollywood Nhật Bản

Tất cả khóa học ở đây đều được thẩm định bởi chuyên gia của Bộ Giáo dục và Khoa học. Tính chuyên môn cùng khả năng áp dụng vào thực tiễn cực cao chính là ưu điểm của những khóa học này.

Chi phí và học bổng du học nhật bản ngành làm đẹp tại trường đại học thẩm mỹ Hollywood Nhật Bản

Vấn đề chi phí, học bổng là chuyện mà rất nhiều người mong muốn đến đây du học thắc mắc. Những thông tin này sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị và định hướng rõ ràng.

Chi phí học ngành làm đẹp ở Nhật Bản

Tùy vào các khóa học sẽ có những mức chi phí khác nhau. Dưới đây là tổng chi phí khi học đại học thẩm mỹ Hollywood Nhật Bản:

• Khóa Làm đẹp nâng cao. Học 4 năm; tổng chi phí 4.950.000
  • Khóa Làm đẹp cơ bản. Học 2 năm; tổng chi phí 2.510.000
  • Khóa Làm đẹp tổng hợp cơ bản. Học 1 năm; tổng chi phí 1.290.000
  • Khóa Làm đẹp tổng hợp nâng cao. Học 2 năm; tổng chi phí 2.510.000
  • Khóa Thạc sĩ Thương mại thẩm mỹ. Học 2 năm; tổng chi phí 2.864.000
  • Khóa Nghiên cứu sinh. Học 6 tháng; tổng chi phí 948.000

Học bổng khi du học tại đại học thẩm mỹ Hollywood Nhật Bản

Để hỗ trợ sinh viên, trường có những chương trình học bổng, miễn giảm khác nhau. Đây là chương trình dành cho những sinh viên có thành tích học tập tốt hoặc có hoàn cảnh đặc biệt. Những chính sách học đây bao gồm:

• Học bổng miễn tiền nhập học khi sinh viên đó được trường Naganuma Tokyo đề cử. Những trường hợp này sẽ có cơ hội để nhận 60000 đến 120000 yên/năm tiền học bổng.
  • Trường còn có học bổng miễn tiền nhập học, miễn học phí 1 phần hoặc toàn bộ. Tuy nhiên, đây phải là những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích xuất sắc. Đặc biệt, họ cần được trường Nhật ngữ đề cử.
  • Ngoài những học bổng này, những chính sách hỗ trợ sinh hoạt cũng được áp dụng ở đây. Số tiền cụ thể sẽ dựa vào chương trình bạn theo học.

Đại học thẩm mỹ Hollywood Nhật Bản là trường đào tạo về làm đẹp hàng đầu Nhật Bản. Nếu yêu thích ngành này, đây chắc chắn là môi trường du học Nhật Bản tuyệt vời. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích giúp ích cho việc du học của bạn.