Giới thiệu khái quát về đại học Kanazawa Nhật Bản

Giới thiệu khái quát đại học Kanazawa Nhật Bản

Đại học Kanazawa Nhật Bản là ngôi trường luôn nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Trường là nơi đã đào tạo không ít nhân tài cho Nhật Bản và thế giới. Cũng chính vì vậy, du học Nhật Bản tại trường Kanazawa là cơ hội để bạn mở ra tương lai tươi sáng. Đồng thời, môi trường học tập tạo Kanazawa luôn hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị.

Đại học Kanazawa Nhật Bản và thông tin tổng quan

Đại học Kanazawa nằm ở đâu?

Đại học Kanazawa luôn được biết đến là một trong những ngôi trường danh tiếng của Nhật Bản. Trường nằm tại thành phố Kanazawa, nơi vẫn hiện hữu những nét lịch sử 400 của thời đại Edo. Cùng với đó, tại Kanazawa bạn sẽ tìm thấy được những nét kiến trúc đương đại của xã hội mới.

Trường hoạt động với ba cơ sở. Bao gồm: Kakuma, Takaramachi Tsuruma, Heiwamachi. Tất cả những cơ sở này đều nằm tại thành phố Kanazawa. Do vậy, trong quá trình học sinh viên sẽ dễ dàng di chuyển.

Thành phố Kanazawa luôn cất dấu những giá trị truyền thống đặc sắc. Tại đây thường xuyên diễn ra các hoạt động văn hóa thay. Điển hình như ngắm hoa đào, nghệ thuật Non, khảm, sơn mài,…

Đặc biệt hơn, thành phố Kanazawa luôn là một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Toàn thành phố đắm mình trong sắc hồng của cánh hoa anh đào hiện lên vẻ đẹp tươi sáng. Chắc chắn rồi, du học đại học Kanazawa bạn sẽ có cơ hội thưởng thức cảnh đẹp có một không hai mà mẹ thiên nhiên ban tặng.

Lịch sử hình thành và phát triển

Trường đại học Kanazawa Nhật Bản được thành lập năm 1949. Trải qua gần 70 hoạt động, trường luôn tuân theo mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục. Chính vì vậy, điều người ta nhìn thấy tại trường đó là sự thay đổi từng bước từng bước.

Kanazawa là ngôi trường có bề dày truyền thống lịch sử

Ban đầu trường hoạt động với số khoa và lượng giảng viên khá khiêm tốn. Thế nhưng, ở thời điểm hiện tại trường luôn lọt vào top những ngôi trường hiện đại và danh tiếng tại Nhật Bản. Số lượng sinh viên theo học rất đông, 11 nghìn sinh viên. Trong đó có 345 sinh viên quốc tế đến từ 46 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Song song với việc nâng cao chất lượng giảng dạy, trường còn đặc biệt quan tâm đến việc hoàn thiện cơ sở vật chất. Tất cả đều nhằm mục đích tạo điều kiện và môi trường giáo dục tốt nhất cho sinh viên.

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo tại của trường đại học Kanazawa Nhật Bản vô cùng phong phú và đa dạng. Tại đây bạn sẽ tìm thấy các bậc học cao đẳng đại học và sau đại học. Cụ thể hơn:

Chương trình đào tạo bậc đại học

Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn:

• Nhân văn
  • Luật
  • Kinh tế
  • Giáo dục Giáo viên
  • Nghiên cứu Phát triển Khu vực
  • Quốc tế học

Khoa Khoa học và Kỹ thuật:

• Toán và Vật lý
  • Hóa học
  • Cơ khí
  • Kỹ thuật điện và máy tính
  • Thiết kế môi trường
  • Hệ thống tự nhiên

Khoa Y khoa, Dược phẩm và Khoa học Y tế:

• Y
  • Dược
  • Khoa học dược phẩm
  • Khoa học Y tế

Chương trình đào tạo bậc cao học

• Sư phạm
  • Nghiên cứu con người và môi trường xã hội
  • Luật
  • Khoa học Tự nhiên và Công nghệ
  • Khoa học Y khoa
Chương trình đào tạo phong phú, bạn sẽ dễ dàng tìm được ngành học yêu thích

Ngoài ra, Kanazawa còn có các chương trình liên kết đào tạo với các trường đại học trên thế giới. Cùng với đó là 9 học viện nghiên cứu giáo dục thuộc quản lý của trường.

Thông tin về một số trường đại học khác tại Nhật Bản để bạn tham khảo và so sánh:

Học phí và học bổng trường đại học

Học phí

Đại học Kanazawa Nhật Bản là một trong số ít ngôi trường có mức học phí rẻ. Vì thế, với những bạn trẻ gặp khó khăn về kinh tế. Nhưng lại mong muốn có điều kiện học tập tốt nhất thì Kanazawa sẽ là ngôi trường lý tưởng để du học.

Theo tìm hiểu, học phí của trường rơi vào khoảng 535,800 Yên/năm. Mức học phí này áp dụng cho cả kỳ nhập học tháng 4 và tháng 9. Bên cạnh đó, trường còn áp dụng chương trình miễn giảm học phí cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Mức miễn giảm học phí này có thể cao hay thấp tùy thuộc vào thành tích học tập của bạn.

Học bổng đại học Kanazawa dành cho sinh viên Việt Nam

Đại học Kanazawa Nhật Bản rất quan tâm đến sinh viên quốc tế. Trong đó có sinh viên đến từ Việt Nam. Chương trình học bổng có tên VIED, được diễn ra hàng năm. Đối tượng nhận học bổng áp dụng cho sinh viên theo học bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Theo học tại Kanazawa bạn luôn có cơ hội nhận học bổng có giá trị cao

Điều kiện để xin học bổng VIED:

• Bạn là công dân Việt Nam, đang theo học tất cả các trường tại nước ta
  • Chưa từng tham gia trúng tuyển bất kỳ một chương trình học bổng nào
  • Đang theo học ngành về cơ khí và Công nghệ, Khoa học Xã hội và Truyền thông, Y tế và sức khỏe
  • Có trình độ ngoại ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Nhật
  • Yêu cầu có, hoặc chuẩn bị được nhận bằng Thạc sĩ đối với ứng viên theo học bậc Tiến sĩ.

Bên cạnh học bổng VIED, trường đại học Kanazawa còn nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế khác. Học bổng có thể hỗ trợ 100% học phí hoặc 50%, 30% tùy thuộc vào thành tích học tập của bạn.

Trên đây là một số thông tin về trường đại học Kanazawa Nhật Bản. Qua đó, một lần nữa khẳng định, Kanazawa là ngôi trường rất đáng để du học trong số các trường đại học tại Nhật Bản hiện nay. Chắc chắn rồi với những thế mạnh mà trường nắm giữ bạn trẻ có một chuyến du học thành công nhất.