Cẩm nang du học nghề Hàn Quốc từ A – Z gồm: Điều kiện, chi phí, các ngành – trường đào tạo nghề tại HQ

Du học nghề Hàn Quốc
Cẩm nang du học nghề Hàn Quốc từ A – Z gồm: Điều kiện, chi phí, các ngành – trường đào tạo nghề tại HQ
Đánh giá bài viết

Du học nghề Hàn Quốc – từ khóa cho 22 triệu 300 nghìn kết quả tìm kiếm chỉ trong 0,29 giây. Nhiều như vậy, biết đọc cái nào là chính xác nhất? Bạn đang cần tìm hiểu tất cả những thông tin chi tiết và cập nhật mới nhất về du học nghề tại Hàn Quốc? Nếu bạn click vào bài viết này để đọc những dòng chữ này thì xin chúc mừng, bạn đã có hành động hoàn toàn đúng đắn!

Trong bài viết này AVT Education sẽ cung cấp cho bạn tất tần tật những thông tin quan trọng liên quan đến đi du học nghề Hàn Quốc. Như: Điều kiện, chi phí cho 1 lần du học nghề HQ là bao nhiêu? Có những nghề gì?… Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Du học nghề Hàn Quốc là gì?

Du học nghề được hiểu đơn giản là một hình thức du học dành cho sinh viên quốc tế của một trường đào tạo nghề nào đó. Ngoài học lý thuyết sinh viên sẽ được đào tạo nghề tương ứng với ngành học bản thân đang học.

Du học nghề Hàn Quốc cũng tương tự như vậy. Chương trình du học nghề tại Hàn sẽ rút ngắn chỉ còn 2 – 3 năm thay vì 4 – 6 năm như du học thông thường. Sau khi kết thúc chương trình học nghề, DHS sẽ được nhà trường cấp bằng cao đẳng và chứng chỉ nghề quốc gia HQ.

Du học nghề chủ yếu là rèn luyện tay nghề về ngành mình đăng ký học. Trong quá trình thực hành nghề, du học sinh (DHS) cũng được hưởng lương. Chưa kể tiền làm thêm bên ngoài. Hình thức du học này phù hợp với những bạn muốn vừa du học mà lại vừa có thêm thu nhập mà không phải lo lắng quá về vấn đề học tập.

>>> Xem thêm:

Giải đáp thắc mắc: học bổng du học nghề Hàn Quốc hay không?

Hướng dẫn chi tiết Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc mới nhất

Chi phí du học nghề Hàn Quốc là bao nhiêu?

Chi phí du học nghề tại HQ sẽ dao động từ 200  – 240 triệu VNĐ, tùy thuộc vào trường hợp của từng bạn. Nếu hồ sơ của bạn không đẹp, hay có độ tuổi cao so với quy định thì chi phí sẽ cao hơn. Ngoài ra, chi phí du học còn phụ thuộc vào trường, vùng mà bạn học tập.

Du học nghề Hàn Quốc đang trở thành xu hướng của các bạn trẻ
Du học nghề Hàn Quốc đang trở thành xu hướng của các bạn trẻ

Bảng chi phí du học nghề

Bạn có thể tham khảo bảng chi phí du học nghề Thể thao giải trí tại trường Đại học Jeju Halia dưới đây. Bảng chi phí này được trích từ giấy mời của trường gửi về cho AVT vào tháng 1/2019.

Các khoản cần chiSố tiền (VNĐ)Ghi chú
Chi phí học tiếng Hàn tại Việt Nam (4 – 5 tháng)10.000.000Gồm tiền ăn, ở, học phí, đi lại
Phí làm hồ sơ  + phí công ty dịch vụ32.000.000Những trường hợp hồ sơ xấu, quá tuổi chi phí có thể nhiều hơn
Chi phí chứng minh tài chính du học7.000.000
Học phí 1 năm bên trường Hàn Quốc115,875,600
Chi phí ở Ký túc xá bên Hàn Quốc18.308.0006 tháng
Tiền bảo hiểm4.635.0001 năm
Chi phí phát sinh10.000.000
Vé máy bay 1 chiều sang Hàn6.000.000tùy vào từng thời điểm, hãng bay giá sẽ khác nhau
Tổng203.818.600

Lưu ý:

 • Chi phí du học nghề tại Hàn Quốc sẽ khác nhau giữa các vùng, các trường, các ngành học mà bạn đăng ký.
 • Với những bạn ở Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Hải Phòng do có tỉ lệ DHS ở những vùng này sau khi sang Hàn bỏ trốn quá nhiều. Vì vậy, sẽ phải đóng 2.000 USD tiền cọc chống trốn. Số tiền này sẽ được trả lại cho DHS khi sang Hàn được 6 tháng mà không bỏ trốn.

Du học nghề Hàn Quốc ngành nào?

Hai ngành đang “hot” nhất hiện nay

Ở Hàn Quốc hiện nay có 2 ngành học nghề đang được nhiều bạn lựa chọn nhất đó là ngành du học nghề ngành du lịch và làm đẹp. Hai ngành này dù ở bất kỳ quốc gia nào cũng đang phát triển mạnh và được coi là “nghề của tương lai”.

⇒ Du học nghề Hàn Quốc ngành du lịch

– Ngành du lịch tại Hàn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Bởi khi du học ngành này bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến chuẩn quốc tế. Chương trình học ngắn mà thời gian thực hành nhiều, do vậy sinh viên sẽ được rèn luyện kỹ năng, trình độ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp.

– Trong quá trình học bạn sẽ được đi làm thêm. Các công việc liên quan đến du lịch, mà phần lớn là hướng dẫn viên du lịch. Đặc biệt việc dẫn các đoàn khách Việt Nam sẽ rất thuận lợi cho bạn.

– Bạn có thể lựa chọn các chuyên ngành của ngành du lịch như: Du lịch, tâm lý du lịch, du lịch sinh thái, quản trị du lịch khách sạn, tổ chức sự kiện, lễ tân khách sạn, marketing, lữ hành…

– Một số trường đào tạo nghề du lịch uy tín ở Hàn bạn có thể tham khảo: Đại học Sejong, Đại học Kyunghee, Cao đẳng nghề Suseong, Cao đẳng Kyungbuk, Cao đnăgr Kunjang…

⇒ Ngành làm đẹp

 

 

Điều kiện du học nghề Hàn Quốc cập nhật mới nhất

Bạn cần đảm bảo những điều kiện sau đây khi du học nghề tại HQ:

– Tuổi: 18 – 30 (tuổi càng thấp đi du học nghề càng dễ và chọn được những trường tốt).

– Đã tốt nghiệp THPT, điểm trung bình học tập từ 5.0 trở lên. Tuy nhiên hiện nay hầu hết các trường đều yêu cầu 6.0 trở lên.

 • Nếu bạn chỉ có bằng cấp 3 thì khi học xong sẽ chỉ được chuyển sang Visa E9 làm việc 4 năm 9 tháng ở Hàn.
 • Nếu bạn có bằng cao đẳng thì khi kết thúc học nghề bạn sẽ được chuyển sang visa E7 làm việc dài hạn tại HQ theo diện kỹ thuật viên.

–  Đã hoàn thành 300 giờ đào tạo tiếng Hàn tại Việt Nam ( 4 – 5 tháng). Tương đương Topik 1 level 2.

– Đảm bảo điều kiện về sức khỏe: không mắc các bệnh truyền nhiễm như lao phổi, HIV, giang mai, lậu…

– Không có tiền án tiền sự.

– Không bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam và không bị cấm nhập cảnh ở Hàn Quốc.

– Không có người thân (trong sổ hộ khẩu) cư trú bất hợp pháp tại HQ.

– Là công dân không mang quốc tịch HQ (kể cả bố mẹ).

– Chứng minh tài chính du học: trong tài khoản phải có ít nhất $11.000 (gửi vào ngân hàng trước thời điểm làm hồ sơ  3 tháng).

Đây là những điều kiện chung của hầu hết các trường. Tuy nhiên, mỗi trường sẽ có những yêu cầu riêng khác. Khi bạn đăng ký học trường nào thì hãy tìm hiểu thêm về những yêu cầu riêng khác nữa nhé.

Lộ trình du học nghề như thế nào?

Thông thường quá trình học nghề chỉ trong 2 – 3 năm. Những bạn muốn học chuyên sâu sẽ thêm 2 năm nữa, tổng cộng là 4 năm. Lộ trình du học nghề thường diễn ra theo 3 giai đoạn sau:

 • Giai đoạn 1: Học tiếng Hàn Sơ cấp ở Việt Nam (từ 4 – 5 tháng).
 • Giai đoạn 2: Học tiếng Hàn 6 tháng bên Hàn Quốc (với những bạn đã đạt TOPIK 2 sẽ được chuyển vào học thẳng chuyên ngành).
 • Giai đoạn 3: học nghề 2 năm. Những bạn muốn học chuyên sâu sẽ học thêm 2 năm nữa. Khi học chuyên sâu thì cơ hội việc làm của bạn sẽ cao hơn. Con đường sự nghiệp sẽ dễ dàng thăng tiến hơn.

Du học nghề Hàn Quốc Visa D4-6 là gì? Ưu điểm

Visa D4-6 là loại visa cấp cho các DHS quốc tế được một trường nghề nào đó ở Hàn Quốc chấp nhận cho nhập học. Hay nói cách khác, visa D4-6 sẽ được cấp cho DHS đăng ký học một nghề cụ thể nào đó tại HQ như: cơ khí, hàn bán tự động, đầu bếp, điện, điện tử, may mặc, làm đẹp, hướng dẫn viên du lịch,…

Nhiều người vẫn hay bị nhầm lẫn giữa Visa D4-6 với Visa D4-1. Visa D4-1 là visa cấp cho các bạn DHS đi du học tiếng Hàn tại HQ. Còn visa D4-6 sẽ chỉ cấp cho du học nghề, sau khi học xong được chuyển thẳng sang visa E7. Loại visa này có ưu điểm lớn là có thể ở lại làm việc lâu dài và được bảo lãnh người thân sang HQ.

Xem thêm: Du học tiếng Hàn visa D4-1 lợi ích như thế nào ?

visa Du học nghề Hàn Quốc
Visa Du học nghề Hàn Quốc

Gợi ý cho bạn các trường du học nghề ở Hàn Quốc tốt nhất hiện nay

Nếu bạn chưa biết lựa chọn trường nào để du học nghề tại HQ. AVT sẽ đưa ra cho bạn những trường cao đẳng nghề uy tín và chất lượng bên phía HQ. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về thông tin các trường tại link website của từng trường nhé.

Tên trườngNăm thành lậpLink WebsiteĐịa chỉ
Kyungbuk College1968http://www.kbc.ac.kr/380 Yeoncheon-ri, Yucheon-myeon, Yecheon, Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc.
Gumi University1991http://www.gumi.ac.kr/37 Yaeun-ro, Bugok-dong, Gumi, Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc
Seoul Institute of the Arts1962http://www.seoularts.ac.kr171 Yesuldaehak-ro, Gojan-dong, Danwon-gu, Ansan-si, Gyeonggi-do, Hàn Quốc
Cheju Halla University1969http://www.halla-c.ac.kr/38 Halladaehang-ro, Nohyeong-dong, Cheju, Jeju-do, Hàn Quốc
Tỉnh: Jeju
Korea College of Media Arts1992http://www.kcac.ac.krDahak-gil, Janggun-myeon, Sejong-si, Hàn Quốc
Busan Institute of Science and Technology1976http://www.bist.ac.kr88 Sirang-ro 132(baeksamsibi)beon, Gupo 2(i)-dong, Buk-gu, Busan, Hàn Quốc
Dongyang Mirae University1939http://www.dongyang.ac.kr445 Gyeongin-ro, Gocheok-dong, Guro-gu, Seoul, Hàn Quốc
Inha Technical College1958https://cms.itc.ac.kr100 Inha-ro, Hagik 1(il)-dong, Nam-gu, Incheon, Hàn Quốc
Jeonju Kijeon College1973http://www.kijeon.ac.kr/177 Junghwasandong 1(il)-ga, Wansan-gu, Jeonju, Jeollabuk-do, Hàn Quốc
Daekyeung College1992http://www.tk.ac.kr/Số 24 Danbuk-ri, Jain-myeon, Gyeongsan, Gyeongsangbuk-do, Korea
Gimpo College1996http://en.kimpo.ac.kr/97 Gimpodaehak-ro, Wolgot-myeon, Gimpo-si, Gyeonggi-do.

Có nên đi du học nghề Hàn Quốc không?

Nếu bạn đang phân phân không biết có nên đi du học nghề Hàn Quốc hay không thì AVT có thể khẳng định với bạn rằng: Du học nghề là một lựa chọn thông minh và sáng suốt cho sự nghiệp học tập của mình!

Chúng tôi có thể khẳng định điều này bởi những lý do sau đây:

 1. Thời gian học chỉ từ 2 – 2.5 năm. Sau khi kết thúc chương trình học sẽ được cấp bằng cao đẳng và chứng chỉ nghề quốc gia.
 2. Chỉ học các buổi sáng từ thứ 2 – 5. Các buổi chiều và cuối tuần còn lại được phép đi làm thêm thoải mái. Thu nhập tối thiểu là 1.000 USD/tháng.
 3. Nhập học được 2 tháng là đã được đi làm ngay mà không phải đợi tận 6 tháng như du học thông thường. Không phải lo việc làm thêm, bởi nhà trường sẽ giới thiệu việc làm cho DHS.
 4. Học xong được chuyển ngay sang Visa E7. Loại visa làm việc dài hạn tại HQ, có quyền bảo lãnh người thân sang HQ.
 5. Điều kiện đi du học không khắt khe như du học thông thường: Điểm học bạ chỉ từ 5.0 trở lên.
 6. Các trường visa thẳng sẽ không cần phỏng vấn tại Đại sứ quán, visa sẽ lấy số ngay tại HQ, thủ tục đơn giản hơn du học thông thường.
 7. Các nghề theo học tại các trường nghề HQ đều sẽ đảm bảo 100% có việc làm sau khi tốt nghiệp.
 8. Được quyền chuyển sang học đại học chính quy tại HQ nếu trường nghề của bạn có liên kết đào tạo với một trường ĐH nào đó.
 9. Được học tập và làm việc tại đất nước có nền kinh tế phát triển top đầu khu vực Châu Á. Khi về nước có thêm ngoại ngữ là tiếng Hàn. Có thêm nhiều bạn bè quốc tế, học hỏi và trau dồi được nhiều kinh nghiệm quý báu cho bản thân.

Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín

Trong những năm gần đây, nhu cầu du học của học sinh Việt Nam tăng nhanh chóng. Chính vì vậy, các trung tâm – công ty tư vấn du học cũng mọc lên như nấm. Điều này làm cho các bậc phụ huynh và học sinh bối rối hơn khi lựa chọn trung tâm du học Hàn Quốc uy tín.

Việc lựa chọn một trung tâm tốt và chất lượng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Họ sẽ đóng vai trò là “người đỡ đầu” cho bạn trong suốt hành trình du học của mình. Vậy làm sao để biết đó là trung tâm du học uy tín? AVT Eudcation sẽ đưa ra cho bạn một số tiêu chí để đánh giá 1 trung tâm uy tín nhất:

 1. Có địa chỉ văn phòng hoạt động thường xuyên, rõ ràng với đầy đủ số điện thoại, website, gmail,… Được cấp phép hoạt động.
 2. Trung tâm hoạt động liên tục trên 3 năm.
 3. Bảng chi phí du học minh bạch và hợp lý.
 4. Luôn hỗ trợ tận tình cho học viên và duy trì quan hệ hỗ trợ lâu dài, nghĩa là ngay cả khi bạn đã sang HQ họ vẫn đồng hành cùng bạn.
 5. Có phản hồi tích cực từ phía khách hàng đã sử dụng dịch vụ của công ty đó.

Du học nghề Hàn Quốc cùng AVT Education

trung tâm du học nghề Hàn Quốc uy tín
AVT Education – trung tâm du học nghề Hàn Quốc uy tín

AVT hội tụ đầy đủ mọi tiêu chí để đánh giá một trung tâm du học HQ uy tín nhất hiện nay. AVT là công ty chuyên sâu về lĩnh vực du học Hàn Quốc, Nhật Bản và Đức. Với kinh nghiệm 7 năm trong lĩnh vực du học, nhờ sự tin tưởng của quý phụ huynh và học sinh chúng tôi đã đạt được nhiều thành tựu với những co số sau đây.

♦ 97% là tỉ lệ đỗ visa của học viên AVT.

♦ 1.243 học viên đã sang Đức thành công

♦ 1.214 học viên đã sang Hàn.

♦ 612 học viên đã sang Nhật Bản thành công.

♦ Hơn 3000 học viên đỗ các chứng chỉ tiếng Đức, Hàn, Nhật tại AVT.

♦ Đội ngũ 40 giảng viên dạy 3 ngôn ngữ trên, trong đó có cả giảng viên bản xứ.

Đăng ký du học tại AVT chúng tôi luôn cam kết:

 • Tư vấn chọn trường, ngành học, vùng học phù hợp với điều kiện của từng người.
 • Cung cấp mọi thông tin du học HQ mới nhất cho học viên
 • Duy trì quan hệ hỗ trợ lâu dài cho học viên và phụ huynh học sinh. Hỗ trợ giải quyết khó khăn ngay cả khi bạn đã sang học tập tại HQ.
 • Mọi chi phí du học sẽ được công khai cho cả 2 bên cùng xác nhận.
 • Có khu ký túc xá cho học viên ở xa.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ với AVT Education, bằng cách gọi điện tới Hotline  096 921 5666 và  086 622 4556 hoặc để lại thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn miễn phí cho bạn!

 

Bạn quan tâm đến học nghề tại Đức - Nhật Bản - Hàn Quốc

Viết một bình luận

Gọi điện
Tư vấn miễn phí